ศึก VCT 2023 Pacific League เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยเป็นการพบกันระหว่าง Paper Rex กับ DRX

Paper Rex จบฤดูกาลปกติด้วยตำแหน่งรองแชมป์ ผลงานชนะ 7 เสมอ 2 ก่อนที่จะเข้ามาเอาชนะ T1 ในรอบรองชนะเลิศสายบน ก่อนคว้าชัยเหนือ DRX ในรอบชิงชนะเลิศสาบน 2-0 เข้าไปรอชิงแชมป์ก่อนใคร

ด้าน DRX แชมป์กลุ่มฤดูกาลปกติ ผลงานชนะ 8 แพ้ 1 เริ่มรอบเพลย์ออฟด้วยการเฉือน Team Secret 2-1 ก่อนโดน Paper Rex เขี่ยลงสายล่าง ซึ่งพวกเขาเอาชนะ T1 ทีมจากเกาหลีใต้ด้วยกันแบบสุดมัน 3-2 และได้ล้างตากับ Paper Rex อีกครั้ง ในรอบชิงแชมป์Paper Rex โดนนำ 2-0 ก่อนแซงเอาชนะ DRX สุดมัน 3-2

Paper Rex โดนนำ 2-0 ก่อนแซงเอาชนะ DRX สุดมัน 3-2

เริ่มแผนที่แรก Fracture ที่ Paper Rex เป็นฝ่ายเลือกมา แต่กลับเริ่มต้นได้ไม่ดีนัก จบครึ่งแรกด้วยการที่ DRX นำห่าง 9-3 และครึ่งหลังยอดทีมจากเกาหลีใต้ก็ไม่พลาดที่จะเก็บชัยได้ก่อน เอาชนะด้วยสกอร์ 13-6 ขึ้นนำ 1-0

แผนที่ต่อมา Ascent ของ DRX เริ่มด้วยการที่ Paper Rex นำก่อน 4-0 แต่ DRX ก็ตามตีเสมอได้ ก่อนสู้กันอย่างสูสี และจบครึ่งแรกที่ 6-6 ก่อนที่ครึ่งหลังจะยังสูสีคู่คี่กันเช่นเคยจนต้อง Overtime แต่สุดท้าย DRX ก็เอาชนะไปได้อีกครั้งด้วยสกอร์ 16-14

แผนที่สาม Lotus ของ Paper Rex เปิดฉากด้วย DRX ขึ้นนำก่อนสอง 2-0 แต่หลังจากนั้นก็กลายเป็นเกมของ Paper Rex โดยสิ้นเชิง จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 9-3 สุดท้ายแผนที่นี้ก็จบด้วยชัยชนะของ Paper Rex แบบไม่มีพลิกล็อค ด้วยสอกอร์ 13-3 ตีไข่แตกไล่มาเป็น 2-1

แผนที่สี่ Pearl ของ DRX แต่ Paper Rex ออกสตาร์ทได้ดีกว่า ขึ้นนำ 8-4 หลังจบครึ่งแรก ก่อนที่ครึ่งหลัง DRX จะไล่ตามมาเป็น 8-7 แต่ก็ถูก Paper Rex หนีห่างไปเป็น 11-7 สุดท้ายเป็น Paper Rex ที่กำลังเข้าฝัก เอาชนะไปด้วยสกอร์ 13-8 ตามตีเสมอ 2-2 ได้สำเร็จ ต้องสู้กันต่อยันแผนที่ตัดสิน

แผนที่สุดท้าย Bind เป็น Paper Rex ที่เริ่มต้นอย่างยอดเยี่ยม ออกนำ 6-0 กว่า DRX จะมาตีไข่แตกได้ แต่ยอดทีมจากสิงคโปร์ยังไม่เป๋ ขึ้นนำในครึ่งแรก 9-3 สุดท้าย Paper Rex ที่เกือบจะเป็นฝ่ายพ่ายเร็ว Reverse Sweep แซงกลับมาเอาชนะ DRX คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 13-6 ในแผนที่ชี้ชะตาแชมป์ทีมแรกของ VCT Pacific

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo ได้ครบ 12 ทีม เปิดศึกเดือน มิ.ย.