8 ทีม Valorant ชื่อดัง เตรียมประเดิมศึก Red Bull Home Ground 3 อุ่นเครื่องก่อนเปิดฤดูกาล VCT 2023 และจะเป็นการประเดิมพาไลน์อัปใหม่ลงแข่งครั้งแรกของบรรดาทีมพาร์ทเนอร์

เป็นครั้งแรกที่ศึก Red Bull Home Ground จะมีทีมจากนอกยุโรปมาร่วมแข่งขัน โดยจะมี 4 ทีมพาร์ทเนอร์จากลีกอเมริกามาร่วมศึก และอีก 3 ทีมพาร์ทเนอร์ของลีก EMEA

รายการนี้จะเป็นการลงแข่งครั้งแรกของ Cloud9, Team Liquid และ 100 Thieves ไลน์อัปใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงแทบจะยกชุด7 ทีมพาร์ทเนอร์ VCT 2023 เตรียมลุยศึก Red Bull Home Ground 3

Red Bull Home Ground 3 VCT 2023

Jaccob “yay” Whiteaker หนึ่งในสุดยอดผู้เล่น Valorant ของโลกใน VCT 2022 จะประเดิมสนามกับ C9 ร่วมกับ Nathan “leaf” Orf, Erick “Xeppaa” Bach, Anthony “vanity” Malaspina และ Jordan “Zellsis” Montemurro.

แชมป์ Masters Berlin อย่าง Ayaz “nAts” Akhmetshin และ Igor “Redgar” Vlasov จะลงเล่นให้ Team Liquid เป็นครั้งแรก พร้อมกับผู้เล่นชุดเดิมอย่าง Saif “Sayf” Jibraeel, Elias “Jamppi” Olkkonen และ Dom “soulcas” Sulcas.

สำหรับ yay, nAts และ Redgar นี่จะเป็นครั้งแรกที่พวกเขาไม่ได้ลงเล่นให้กับ OpTic Gaming หรือ M3C

อีกหนึ่งทีมที่น่าจับตามองใน Red Bull Home Ground 3 ครั้งนี้คือ 100 Thieves ทีมดังจากอเมริกาเหนือ ที่คว้าตัว Matthew “Cryocells” Panganiban มาเสริมทัพ ในที่สุดพวกเขาก็เจอเซียน Operator ที่ตามหามานาน

อดีตดาวดังของ XSET เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในปีนี้ และเป็นผู้เล่นที่ Matthew “Nadeshot” Haag ซีอีโอของ 100 Thieves มองว่าเหมาะสมกับทีมที่สุด

KRÜ Esports อีกหนึ่งทีมพาร์ทเนอร์จากลีกอเมริกา ที่ได้ลงแข่งในทุกรายการแลนของ VCT ก็จะได้เห็นฟอร์มของ Marco “Melser” Amaro ผู้เล่นตำแหน่ง controller ที่ดึงตัวมากจาก Leviatán เป็นครั้งแรก

Team Heretics, Team Vitality และ FUT Esports ทีมพาร์ทเนอร์จากลีก EMEA จะได้ทดสอบไลน์อัปใหม่ของพวกเขาในรายการนี้เช่นกัน

รายชื่อทีม Red Bull Home Ground รอบแบ่งกลุ่ม

กลุ่ม เอ

  • Cloud9
  • Team Vitality
  • FOKUS
  • KRÜ Esports

กลุ่ม บี

  • Team Heretics
  • FUT Esports
  • 100 Thieves
  • Team Liquid

Red Bull Home Ground 3 จะแข่งขันแบบออฟไลน์ระหว่างวันที่ 9-11 ธ.ค. นี้ ที่ Victoria Warehouse เมืองแมนเชสเตอร์ ชิงเงินราวัลรวม 100,000 เหรียญสหรัฐฯ

ติดตามรับชมได้ที่ Twitch และ YouTube ของ Red Bull

อ่านเพิ่ม: Valorant เปิดตัวเซตสกิน Cryostasis ในธีมน้ำแข็งสุดคูล