เมื่อคืนที่ผ่านมา Rex Regum Qeon หรือ RRQ กลายเป็นองค์กรแรกในลีกแปซิฟิกที่ยืนยันไลน์อัพลุย VCT 2023

RRQ เป็นสังกัดที่มาจากอินโดนีเซีย ซึ่งแฟนๆก็หวังที่จะเห็นผู้เล่นจากในประเทศลงเล่นในลีกใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ BOOM Esports ที่ทำผลงานได้ดีในปีที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น RRQ ก็ได้เปิดตัวผู้เล่นโดยมี 5 จาก 6 คนเป็นชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆชาวอินโดนีเซียที่รู้สึกว่าพวกเขาถูกมองข้าม

ซึ่งทางซีอีโอของสังกัดอย่าง Andrian “AP” Pauline ก็ได้ออกมาโต้ตอบประเด็นดังกล่าว ผ่านแถลงการณ์บน Instagramซีอีโอ RRQ เผยสาเหตุที่มีผู้เล่นชาวอินโดนีเซียคนเดียวในทีม

RRQ VCT 2023

จากไลน์อัพที่ประกาศมา David “tehbotoL” Monangin จาก BOOM Esports เป็นผู้เล่นชาวอินโดนีเซียเพียงคนเดียวของ RRQ ชุดนี้ โดยทางซีอีโอ AP ก็ยอมรับตามตรงว่าจริงๆเขาก็อยากให้มีผู้เล่นชาวอินโดนีเซียในทีมมากกว่านี้ แต่มันก็ไม่อาจเกิดขึ้นด้วยเหตุผลบางอย่างที่ไม่อาจเปิดเผยได้

“ถ้า RRQ ผิดพลาดในการเลือกผู้เล่นเข้าทีม บางอย่างน้อยเราควรได้รับโอกาสในการลองและรอดูผล” ซีอีโอ AP กล่าว “เราจะมีการประเมินภายในด้วยหากประสิทธิภาพของทีมไม่ตรงกับที่เราคาดไว้”

“ทำไมถึงมีผู้เล่นชาวอินโดนีเซียเพียงคนเดียว? เพราะมีหลายสิ่งที่เราไม่สามารถเปิดเผยได้” ซีอีโอ AP กล่าวเสริม “ควรจะมีมากกว่านี้ไหม? ใช่ แต่มันก็เป็นอย่างที่เห็น”

สำหรับอย่างไรก็ตาม สำหรับ RRQ จะลงเปิดตัวในการแข่งขันเปิดฤดูกาล VCT 2023 ที่จะจัดขึ้นในเซา เปาโล ประเทศบราซิล โดยจะต้องเจอกับ 30 ทีมชั้นนำจากทั้งสามลีก

อ่านเพิ่ม: RRQ เปิดตัวไลน์อัพ Valorant พร้อมลุย VCT 2023