ปืน Valorant Outlaw เป็นส่วนเสริมที่สำคัญที่เพิ่งเข้าสู่ Valorant และได้รับความสนใจจากชุมชนอย่างรวดเร็วหลังจากเปิดตัวใน Episode 8 Act 1

Valorant แพตช์ 8.0 นำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นมากมายรวมถึงการเปลี่ยนแปลง Icebox และ Lotus และการปรับสมดุลเอเจนท์อย่าง Killjoy และ Deadlock แต่จากการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด ปืนไรเฟิล Outlaw คือสิ่งที่จะทำให้เมต้าของ Valorant เปลี่ยนไป

โปรเพลย์เยอร์จาก Sentinels อย่าง Tyson “TenZ” Ngo , Zachary “zekken” Patrone, Jordan “Zellsis” Montemurro และ Mouhamed “johnqt” Ouarid ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับปืนใหม่อย่าง Outlaw ว่าจะเปลี่ยนการเล่นและระบบการเงินของ Valorant อย่างไรในพอดแคสต์ล่าสุดของพวกเขา

โดย Zekken ได้แสดงความเห็นว่าอาวุธที่กำลังจะมาถึงจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อเมตา Light Shield ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์เกี่ยวกับระบบการเงินที่สำคัญที่ผู้เล่น Valorant ส่วนใหญ่ใช้Sentinels ชี้  ปืนสไนเปอร์ Outlaw จะเป็นปืนที่ส่งผลกระทบต่อเมต้าเกราะเล็ก

Credit: Sentinels

ก่อนหน้านี้ ปืนสไนเปอร์ใน Valorant จะมีราคาที่แตกต่างกันมาก โดย Marshal ซึ่งมีราคา 950 เครดิต เหมาะสำหรับรอบประหยัด ในขณะเดียวกัน Operator ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่ามาก ก็มีราคาสูงถึง 4,700 เครดิต

การเปิดตัว Outlaw ในตอนนี้ทำให้ผู้เล่นมีจุดยืนตรงกลาง โดยมีราคาอยู่ที่ 2,400 เครดิตที่สมเหตุสมผล แม้จะมีราคาเกือบครึ่งหนึ่งของราคาของ Operator แต่มันก็ประสิทธิภาพที่อันตรายไม่แพ้กันเลย

ปืนสไนเปอร์ใหม่นี้สามารถยิงกระสุนสองนัดได้อย่างรวดเร็ว โดยกระสุนแต่ละนัดสร้างความเสียหายได้ 140 ดาเมจ มันสามารถกำจัดศัตรูที่ซื้อเกราะใหญ่ หรือ Heavy Shield ได้หากยิงโดนทั้งสองนัด แน่นอนว่า การยิง Headshot ก็จัดการศัตรูได้ทันที

ความสำคัญของ Outlaw ในฐานะปืนทำลายเมต้าเกราะเล็กหรือ Light Shield นั้นอยู่ที่ความสามารถในการกำจัดศัตรูที่ซื้อเกราะเล็กด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว

Credit: Riot Games

ก่อนหน้านี้ ทีมชื่อดังจาก VCT EMEA อย่าง Fnatic ได้ทำให้เมต้าเกราะเล็กเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยพวกเขาได้ซื้อแค่เกราะเล็กแม้ว่าการเงินจะพอสำหรับการซื้อเกราะใหญ่ แนวทางเชิงกลยุทธ์นี้ช่วยให้พวกเขาสามารถรักษาเครดิตในแต่ละรอบ ทำให้มีเครดิตเหลือพอสำหรับการซื้ออาวุธในรอบต่อไป

ทีมมืออาชีพและผู้เล่นจำนวนมากนำกลยุทธ์ทางการเงินนี้มาใช้ เนื่องจากทำให้พวกเขามีโอกาสมากขึ้นในการแข่งขันรอบต่างๆ

การซื้อเกราะเล็กในการแข่งขันนั้นค่อนข้างสมเหตุสมผล เนื่องจากการถูกยิง Headshot ด้วย Vandal หรือ Phantom ในระยะใกล้หรือกลาง ในการแข่งขันนั้นเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย และก็สามารถสังหารคุณได้ทันทีด้วยกระสุนนัดเดียวแม้ว่าจะใส่ Heavy Shield ดังนั้นการซื้อ Light Shield ที่มีราคา 400 เครดิตจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเมื่อเทียบกับการซื้อ Heavy Shield ที่มีราคา 1,000 เครดิต

Johnqt ผู้เล่น IGL ของ Sentinels กล่าวว่า Outlaw เป็นปืนที่ต่อต้านเมต้าดังกล่าวในอุดมคติหลังจากชนะรอบปืนพก “ผู้คนจำนวนมากที่เข้าสู่รอบซื้อจะมีเกราะครึ่งหนึ่งเพราะพวกเขาจะซื้อ Sheriff หรือสกิลต่างๆในรอบ Eco” 

TenZ ซุปเปอร์สตาร์ Valorant กล่าวว่าเขาจะทดลองใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงตัวใหม่ทันทีที่มันเข้าสู่เกม

คุณสามารถรับชมคลิปพอดแคสต์ของ Sentinels แบบเต็มได้ที่ลิงก์ข้างล่าง:สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk฿3,090 – ฿3,170
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200
ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
Wanbo T2 Max NEW 1080P HD Projector โปรเจคเตอร์ มินิโปรเจคเตอร์฿6,390

อ่านเพิ่ม: Riot Games พร้อมเผยโฉม OUTLAW อาวุธใหม่ชิ้นแรกของ VALORANT