แฟน ๆ ของ Valorant ทั่วโลกรอคอยการแข่งขันระหว่าง Sentinels และ Fnatic ในวันที่เก้าของ VCT LOCK//IN 

อย่างไรก็ตาม มันไม่เป็นไปอย่างที่คาดไว้สำหรับทีมจากอเมริกาเหนือ ซึ่งแพ้ขาดลอย 2-0 หลังจากแพ้แผนที่แรกใน Haven, 13-6 แฟน ๆ ต่างก็ประหลาดใจที่เห็น Tyson “TenZ” Ngo เล่น Sage ใน Split

TenZ เป็นหนึ่งในผู้เล่น Jett ที่ดีที่สุดในโลกและขึ้นชื่อในเรื่องความแม่นยำที่สุดยอดของเขา โดยในระหว่างการแถลงข่าวหลังเกม ซูเปอร์สตาร์ของ Sentinels อธิบายว่าทำไมเขาถึงลงเอยด้วยการเลือกใช้ Sage ในแผนที่ SplitTenZ คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับเอเจนท์ของ Sentinels ใน VCT LOCK//IN

TenZ คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับเอเจนท์ของ Sentinels ที่ VCT LOCK//IN

เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่ได้เห็นทีมในอเมริกาเหนือทดลองเอเจนท์ใหม่ๆในศึก VCT LOCK//IN ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ทีมห้ามมีข้อผิดพลาด เนื่องจากเป็นการเป็นแพ้คัดออก

ในแผนที่ที่ Sentinels เลือกอย่าง Split TenZ สละบทบาทนักดวลให้กับ Zachary “zekken” Patrone ในขณะที่เขาเลือก Sage ซึ่งเป็นเอเจนท์ที่คาดไม่ถึง โดยครั้งสุดท้ายที่เราเห็น TenZ เลือกใช้ Sage คือในปี 2020 เมื่อเขายังคงเป็นตัวแทนของ Cloud9

จากการเล่าของ TenZ เขาใช้เวลา 2-3 วันในการทำความคุ้นเคยกับการเล่น Sage อีกครั้ง และเขาต้องปรับการเล่นของตัวเอง

“โดยพื้นฐานแล้ว คุณไม่ควรจะเล่นในมุมที่เล่นได้กับ Jett หรือ Reyna” เขากล่าว “คุณต้องเล่นอย่างชาญฉลาดมากขึ้นและใช้สกิลต่างๆเพื่อหยุดยั้ง มันเกี่ยวกับการลดความดุดันเล็กน้อยและเล่นแบบอดทนมากขึ้นเพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูล”เขายังอธิบายด้วยว่าการเปลี่ยนเอเจนต์เป็นการตัดสินใจของทีม และ Comp ใหม่ของพวกเขาให้ผลลัพธ์ที่ดีในทางปฏิบัติซึ่งนำไปสู่การใช้ใน VCT LOCK//IN

“เราเลือกใช้ Sage ใน Split และมันก็ดีจริงๆ” เขากล่าว “มันมีแค่บางอย่างที่เราไม่สามารถปรับตัวได้”

“สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราประหลาดใจคือการที่พวกเขาใช้กำแพงข้ามกำแพงของพวกเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในการซ้อมของเราก่อนหน้านี้” เขากล่าวต่อแม้ว่า Sentinels จะแพ้ 13-7 ใน Split ซึ่งเป็นแผนที่ของพวกเขาเอง แต่ TenZ ก็ยังเชื่อว่า Sage เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับพวกเขา

“ผมไม่จำเป็นต้องพูดว่าเราสูญเสียพลังการยิง ความสามารถพิเศษอาจจะดูเล็กกว่านี้เล็กน้อย แต่ถ้าคุณเล่น Sage อย่างถูกต้อง คุณสามารถสร้างอิมแพคได้อย่างยอดเยี่ยม”

หลังจากถูกคัดออกจาก VCT LOCK//IN แล้ว TenZ ได้ระบุสิ่งที่พวกเขาจะต้องดำเนินการหลังจากนี้ ก่อนที่จะลงแข่งขันในการแข่งขันลีกอเมริกาในเดือนหน้า

“เราจะเข้าสู่การตรวจสอบ VOD และตรวจสอบสิ่งที่เราทำว่าถูกหรือผิดยังไง ปรับแต่งแผนที่ของเราให้มากขึ้น และเข้าสู่ลีกแบบแข็งแกร่งยิ่งขึ้น” เขากล่าว

Sentinels จะแข่งขันกับทีมในลีกอเมริกาอย่าง NRG Esports, Cloud9, 100 Thieves, Evil Geniuses, LOUD, KRÜ Esports, Leviatán, FURIA Esports และ MIBR ในฤดูกาลปกติที่เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม

โดยทีมชั้นนำจากลีกอเมริกาจะผ่านเข้ารอบ VCT Masters Tokyo ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ LAN ระหว่างประเทศครั้งที่สองของฤดูกาล VCT 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 ถึง 24 มิถุนายน

อ่านเพิ่ม: SyykoNT ชี้ สร้าง Sentinels ให้เป็นแชมป์ต้องใช้เวลา