แม้ Sentinels จะมีผลงานย่ำแย่ใน VCT 2022 แต่พวกเขาก็ยังเป็นทีมขวัญใจมหาชนที่หลายคนอยากชมการแข่งขัน

และการกลับมาลงแข่งอีกครั้งของ Michael “Shroud” Grzesiek สตรีมเมอร์ Twitch ชื่อดัง และอดีตโปร CS:GO ก็ยิ่งทำให้แฟนๆไฮป์หนักกว่าเดิม

ในแมตช์เปิดศึก VCT NA Last Chance Qualifier กับ The Guard เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา Shroud และ Sentinels ทำลายสถิติผู้ชมสูงสุดของ Valorant ในอเมริกาเหนือ ซึ่งเจ้าของสถิติเดิมในปี 2021 ก็คือพวกเขาเองSentinels ทำลายสถิติผู้ชมสูงสุดของตัวเอง

Sentinels Shourd

นอกจากช่องถ่ายทอดสดหลักแล้ว สตรีมของ Tarik “tarik” Celik, Kyedae “Kyedae” Shymko และช่องของ Shroud ที่โฮสต์โดย Hannah “Bnans” Kennedy แฟนสาวของเขา มียอดผู้ชมสูงสุดรวมกันมากกว่า 608,000 คน จากข้อมูลของ Esports Charts

ในแมพแรก มียอดผู้ชมสูงสุดราว 400,000 คน และสูงขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งช่วงโอเวอร์ไทม์แมพที่ 3

Shroud เปิดตัวอย่างสวยงาม เก็บคิลแรกของ VCT NA LCQ ได้ในแมพ Breeze แสดงให้เห็นว่า 5 ปีที่ร้างสนามไป ไม่ได้ส่งผลต่อการเล่นของเขาเท่าไหร่นัก

สถิติเดิมเกิดขึ้นใน VCT NA Stage 1 Masters แมตช์ระหว่าง Sentinels กับ Luminosity ในรอบก่อนรองชนะเลิศสายบน ที่จำนวน 361,000 คน

ยอดผู้ชมสูงสุดใน Masters Copenhagen ทะลุ 600,000 คน ในรอบแกรนด์ไฟนอลส์ ระหว่าง FunPlus Phoenix พบกับ Paper Rex ที่เล่นกันครบ 5 แมพ

สถิติใหม่ดังกล่าวของ Sentinels ถือว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะแฟนๆเฝ้ารอชมการแข่งขันของพวกเขาอีกครั้ง นับตั้งแต่แมตช์ล่าสุดที่เจอกับ Cloud9 ใน VCT NA Stage 2 Challengers รอบแบ่งกลุ่ม ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน

สำหรับ Sentinels จะต้องชี้ชะตาลุ้นคว้าตั๋ว Valorant Champions กับ Shopify Rebellion คืนนี้ เวลา 05.00 น. ของประเทศไทย ซึ่งหากแพ้อีกครั้งจะหมดโอกาสไปชิงแชมป์โลกทันที

อ่านเพิ่ม: VCT NA Last Chance Qualifier: โปรแกรม ผล ช่องทางรับชม