ณัชพล “sScary” มาตราช ยอดผู้เล่นชาวไทย จะไม่ได้ลงเล่นในลีกแปซิฟิก VCT 2023

หนึ่งในผู้เล่น Contoller ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รายนี้ได้เซ็นสัญญากับ BLEED eSports ทีมชั้นนำแห่งSEA แต่ถึงกระนั้น ยอดทีมทีมนี้ก็ไม่ได้รับเลือกร่วมลีกแปซิฟิกใน VCT 2023 ซึ่งหมายความว่า sScary และ BLEED จะต้องเล่นใน Challengers Ascension เพื่อเลื่อนชั้นในปีต่อไป

อย่างไรก็ตาม sScary ก็มีเหตุผลอื่นที่สำคัญกว่า โดยเขาได้บอกกับ Hubber.gg ว่า ข้อเสนอที่เขาได้รับจาก BLEED นั้นมหาศาลมากจนเขาไม่ต้อง “กังวลเรื่องการเงิน”อีกเลยหลังจากนี้ ซึ่งเป็นข้อเสนอที่เขาไม่อาจปฏิเสธได้sScary เผยสาเหตุที่ย้ายเข้าร่วม BLEED

sScary

“Bleed ได้มอบโอกาสที่ดีสำหรับการที่ผมจะสามารถประสบความสำเร็จ และทำตามเป้าหมายสูงสุดในชีวิตได้ตั้งแต่อายุ 23 ปี และยังสามารถทำสิ่งที่ตัวเองรักได้ต่อไปได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเงินในชีวิตนี้อีกเลย” sScary กล่าวกับ Hubber.gg

ส่วนใหญ่แล้ว ผู้เล่นอาชีพคนอื่นๆมักจะนึกถึงการได้เล่นในลีกสูงสุดเป็นอันดับแรก แต่สำหรับ sScary นั้น เขานึกถึงเรื่องอื่นๆควบคู่ไปด้วย โดยเขาบอกว่าอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตมีเส้นทางอาชีพสั้นมาก เมื่อเวลาของพวกเขาในฐานะผู้เล่นที่มีเงินเดือนใกล้หมดลง พวกเขาก็ต้องหาหนทางอื่นเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว

“ผมมองว่าผมไม่สามารถเป็นนักกีฬาไปได้ตลอดชีวิต” sScary เสริม “การเป็นนักกีฬานั้นเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆของชีวิต 2 ปี 5 ปี 10 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละคน”

“หลังจากผ่านไปหลายๆ ปีผลงานที่ผ่านมานั้นก็จะเป็นเพียงแค่ตำนานหรือสิ่งที่ทุกคนอาจจะลืม สิ่งที่สำคัญสำหรับผมคือผมสามารถหาเงินจากการเป็นนักกีฬาได้มากเท่าไหร่ต่างหาก”

เมื่อมีคนนอกวงการถามเกี่ยวกับอาชีพของพวกเขา พวกเขามักจะไม่ประทับใจเมื่อได้รับคำตอบว่าเป็นผู้เล่นอาชีพหรือเป็นผู้เล่นระดับโลก แต่สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของพวกเขาคือรายได้ที่เขาหามาได้

“เงินที่ผมได้รับจากการเข้าร่วม Bleed ก็มากพอที่จะให้ผมและครอบครัวสามารถเกษียณได้เลยครับ” sScary เผย ซึ่งนั่นเป้าหมายที่สูงส่งที่คนคนนึงจะสามารถทำได้สำเร็จในตอนที่อายุ 23 ปี และไม่น่าแปลกใจเลยที่ sScary เลือกBLEED เหนือข้อเสนอแฟรนไชส์อื่นๆ

อย่างไรก็ตาม การที่เขาไม่ได้เล่นในลีกแฟรนไชส์ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่สนใจที่จะคว้าแชมป์หรือขึ้นมาสู่ลีกใหญ่“เป้าหมายระยะสั้นของผมในการเป็นนักกีฬาเกม Valorant ยังคงเหมือนเดิม คือการได้เป็นแชมป์โลกสักครั้ง”

แต่ถึงกระนั้น เป้าหมายในระยะยาวของเขาก็คือการมีอิสระทางการเงินสำหรับครอบครัวของเขา ซึ่งเขาใช้เวลามากกว่า สองสัปดาห์ในการตัดสินใจครั้งนี้ และตระหนักดีว่าจะมีแฟนๆ ที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเขา

“หากผมยังดีพอและสมควรได้ลงเล่น สักวันหนึ่งผมจะสามารถเล่นได้อย่างแน่นอน” sScary ทิ้งท้าย 

สำหรับใครที่อยากอ่านเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่

อ่านเพิ่ม: ตามนัด! Talon เปิดตัวไลน์อัพ Valorant ลุยลีกแปซิฟิก