TSM ทีม Valorant จากลีก NA ที่เคยประสบความสำเร็จในปี 2020 แต่ในไม่ช้าพวกเขาก็ฟอร์มดรอปลงอย่างไม่น่าเชื่อ และหลุดจากการแข่งขัน Tier 1 ในปีที่ผ่านๆมา แต่อย่างไรก็ตาม VCT 2022: North America Stage 2 Challengers หลังจากการปรับทัพใหม่ TSM กลับมาพร้อมกับฟอร์มที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา และผ่านเข้าลีกสูงสุดได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม Yassine “Subroza” Taoufik รู้ดีว่าสิ่งนี้ยังไม่เพียงพอ ทั้งเขาและ TSM ต่างก็คาดหวังว่าจะกลายเป็นทีมที่ดีที่สุด และพวกเขายังต้องมีเส้นทางอีกไกลที่จะต้องพิชิตเพื่อเป้าหมายนั้น

“ผมจะไม่ไปไหน จนกว่าเราจะคว้าแชมป์สักอย่าง” Subroza กล่าวในวิดีโอใหม่บนช่อง YouTube ของ Valorant Champions TourSubroza ตั้งเป้าพา TSM เป็นยอดทีมชั้นนำอีกครั้ง

Subroza TSM

การไม่ผ่านการคัดเลือกในรอบที่ 1 ทำให้ Subroza มีเวลามากขึ้นในการจัดการไลน์อัพของทีม ซึ่งเขาก็ได้บอกว่าการในรอบคัดเลือกก่อนหน้านี้ ปัญหายิบย่อยดังกล่าวคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาต้องเสียเปรียบ และเขาก็ทำให้แน่ใจว่าทีมจะไม่ผิดพลาดแบบเดิมซ้ำสอง

“ผมเพิ่มเวลาเป็นสองเท่าเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น” Subroza กล่าว

TSM คว้าตัว Anthony “gMd” Guimond และ Johann “seven” Hernandez ก่อน VCT NA Stage 2 โดยการเสริมทัพครั้งนี้ทำให้การเล่นของ TSM ยกระดับขึ้นมามากพอสมควร ซึ่งการเข้ามาของ gMd ได้ช่วยแบ่งเบาหน้าที่ในการนำเกมของ Subroza โดยการให้ gMd สั่งแผนการเล่นในเกมฝั่งตั้งรับ ส่วน Subroza สั่งแผนการเล่นในจังหวะเกมฝั่งบุก 

Subroza กล่าวว่าการแยกหน้าที่การสั่งแผนการเล่นระหว่างเขาและ gMd ช่วยให้เขาได้โฟกัสกับเกมการเล่นมากขึ้น“สิ่งนี้ทำให้ฉันได้พักบ้างเพื่อที่ฉันจะได้มีสมาธิกับเกมของฉัน” 

นอกจากนี้ เขายังได้กล่าวอีกว่าพวกเขาพยายามให้ Corey ผู้เล่น Duelist ของทีมและ seven ผู้เล่นดาวรุ่งหน้าใหม่ของทีมรู้สึกเล่นได้สบายที่สุด เพื่อให้พวกเขาทำผลงานได้ดี

“เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่า Corey จะเล่นได้สบาย เพราะว่าเมื่อเขารู้สึกแบบนั้น เขาจะจัดการศัตรูได้ถึง 30 Kils เลยล่ะ” Subroza อธิบายต่อ ““เราต้องการให้เขา(seven)เล่นได้ง่ายที่สุดเมื่อเขาเริ่มดักจัดการศัตรู”

ซึ่งไลน์อัพนี้ของ TSM มีสกิลการเล่นที่ยอดเยี่ยมและมีความแม่นยำสูง แต่ด้วยการที่เพิ่งฟอร์มทีมได้ไม่นาน ทำให้พวกเขายังเล่นกันไม่เข้าขามากพอ ซึ่งหากพวกเขาเล่นเป็นทีมอย่างยอดเยี่ยมได้เมื่อไหร่ พร้อมกับคงระดับสกิลการยิงในปัจจุบัน Subroza เชื่อว่าพวกเขาจะเป็นอันดับหนึ่งและเป็นทีมที่ยากที่เอาชนะ

อ่านเพิ่ม: XERXIA ควง FW Esports การันตีตั๋วไป VCT APAC Stage 2