ในขณะที่เกิดกระแสฮือฮาในหมู่แฟนๆสำหรับบัญชีของเหล่าทีมในลีก EMEA และอเมริกา แต่ลีกแปซิฟิกกลับค่อนข้างเงียบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ

Talon Esports ตัวแทนจากประเทศไทย ผ่านเข้าร่วมลีกแปซิฟิก และดูพร้อมที่จะเป็นหนึ่งในผู้แข่งขันที่แข็งแกร่งที่สุดในเอเชีย แต่ในขณะเดียวกัน ไลน์อัพเดิมของพวกเขาอาจจะยังไม่แข็งแกร่งพอ และตอนนี้  การสร้างใหม่ครั้งสำคัญกำลังจะมาถึง ซึ่งอาจนำไปสู่ยุคใหม่ของทีม

ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports Sean Zhang ซีอีโอของ Talon Esports ได้บอกใบ้เกี่ยวกับอนาคตของรายชื่อ และสิ่งที่เราคาดหวังจะได้เห็นในปี 2023
Talon Esports จะลุยศึก VCT 2023 ด้วยผู้เล่นชาวไทยเกือบยกชุด

ก่อนหน้านี้ Talon ได้ปล่อยผู้เล่นหลัก 3 คน ได้แก่ Aaron “gnaru” Bonaobra, Andrei “Drei” Butulan และ Patrick “PatMen” Mendoza เหลือเพียง Mark “markL” Lester และผู้เล่นชาวเกาหลีอย่าง Go “UdoTan” Kyung-won

ตามกฎของไลน์อัพใน VCT 2023 แล้ว แต่ละทีมจะต้องมีผู้เล่นอย่างน้อยหกคน นั้นหมายถึงว่ายังมีที่ว่างอีกสี่ที่สำหรับ Talon Esports ซึ่ง Sean Zhang ได้กล่าวว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ของทีมจะเป็นผู้เล่นชาวไทยที่แฟนๆคุ้นหน้าคุ้นตา

“ผู้เล่นส่วนใหญ่ในไลน์อัพ Valorant จะเป็นคนไทย” Zhang กล่าว “และเราอาจเห็นใบหน้าที่คุ้นเคยบางคนกลับมา”

XERXIA may join Talon

ซึ่งผู้เล่นที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดตอนนี้คงไม่พ้น 3 ผู้เล่นหลักจาก XERXIA ที่ไม่ได้ลงแข่งขันใน Esports Club Challenger Series 9 ได้แก่ Crws, foxz, และ sushiboys รวมถึง Patiphan อดีตดาวเด่นที่โยกกลับไป Overwatch แต่ก็เพิ่งตัดสินใจลาวงการอีกครั้งเมื่อไม่นานนี้ โดยมีรายงานออกมาว่าพวกเขาได้ร่วมซ้อมกันในฐานะผู้เล่นของ Talon Esports

ในขณะที่ Zhang ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม เขายังได้เผยว่า Talon ชุดใหม่นี้จะผสมผสานผู้เล่นจากภูมิภาคนี้

“ผมคิดว่าสำหรับปีแรก เราน่าจะนำผู้เล่นที่มีประสบการณ์ที่มีเคมีเข้ากันดีในการทำงานร่วมกัน พร้อมกับเสริมด้วยผู้เล่นดาวรุ่งมากพรสวรรค์ที่เรามีอยู่แล้ว” Zhang เสริม “คุณไม่สามารถมียอดตัวเก๋า 5 คนในทีม และหวังว่าทีมจะเล่นได้ดีมาก คุณจะต้องสร้างความสมดุลและผสมผสานทีมด้วยผู้เล่นอายุน้อย”

เราอาจไม่ต้องรอนานเพื่อค้นหาว่าใครที่ Talon กำลังจับตามองอยู่ ซึ่งองค์กรต่างๆที่ผ่านเข้าร่วมลีก VCT 2023 จะต้องส่งรายชื่อผู้เล่นครั้งแรกในวันที่ 15 ตุลาคม ดังนั้นอาจจะมีการประกาศไม่นานหลังจากนี้

อ่านเพิ่ม: วงในเห็น Patiphan โผล่ซ้อมกับ Talon ร่วมก๊วนผู้เล่น XERXIA