ศึก ESL Clash of Nations เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการเจอกันระหว่าง Team NKT ตัวแทนทีมสุดท้ายจากประเทศไทย และ Talon Esports ทีมขวัญใจชาวไทยใน Pacific League 

Team NKT ทำผลงานในศึก ESL Clash of Nations ได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บชัยชนะ 2 เกมเหนือ Oasis Gaming และ FULL SENSE และเข้ารอบชิงชนะเลิศ ส่วน Talon Esports เริ่มต้นด้วยการพ่าย FULL SENSE แต่ก็สามารถกลับมาได้ด้วยการเอาชนะ Oasis Gaming และล้างแค้น FULL SENSETeam NKT เอาชนะ Talon Esports 2-0 คว้าแชมป์ ESL Clash of Nations

Team NKT ESL CoN 2-0 Talon

ในแผนที่แรกอย่าง Bind แม้ว่า Team NKT จะเปิดเกมมาได้ดีและออกนำไปก่อน 4-0 แต่ทาง Talon Esports ก็กลับมาตั้งหลักได้ จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์ 6-6 ในครึ่งหลัง ทั้งสองทีมยังคงต่อสู้กันได้อย่างสูสี จนเสมอกันที่ 12-12 และต้องไปต่อกันใน OT สุดท้าย Team NKT ก็สามารถปิดแผนที่แรกไปได้ด้วยสกอร์ 14-12

ในแผนที่ที่สองอย่าง Lotus Team NKT ยังคงรักษาฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมไว้ได้ และทำได้ดีกว่าในครึ่งแรก ออกนำไปก่อนด้วยสกอร์ 8-4 แม้ว่าทาง Talon Esports จะพยายามตามตีตื้น แต่สุดท้าย Team NKT ก็ปิดเกมไปได้ด้วยสดอร์ 13-9 

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Team NKT เหนือ Talon Esports ด้วยสกอร์ 2-0 และพาพวกเขาคว้าแชมป์ ESL Clash of Nations พร้อมเงินรางวัล 600,000 บาทไปครอง

อ่านเพิ่ม: Boaster เตรียมอัพความคม หลังเห็น Faker โชว์โหดใน Worlds 2023