แม้จะไม่ได้ไปแข่ง Masters Reykjavik ในปีนี้ แต่ประวัติศาสตร์ที่ Tyson “TenZ” Ngo สตาร์ดังของ Sentinels สร้างไว้ ก็ยังไม่มีใครลบเลือนได้

ศึกที่ไอซ์แลนด์เมื่อปีที่แล้ว TenZ โชว์ฟอร์มขั้นเทพ ช่วยทีมคว้าแชมป์โดยที่ไม่เสียเลยแม้แต่แมพเดียว พร้อมกับที่เขาทำสถิติ Average Combat Score (ACS) ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ไว้สูงถึง 290 และ คิล 1.02 ตัวต่อรอบ ซึ่งทุกวันนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิติได้

Masters Reykjavik 2022 มีทีมหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันมากมาย และแต่ละทีมก็แข็งแกร่งขึ้นมาก แต่จะมีใครทำลายสถิติของ TenZ ได้ไหม”?จะมีใครทำลายสถิติ ACS ของ TenZ ได้หรือไม่?

TenZ ACS Masters Reykjavik 2021
Credit: Ominous

จากกราฟด้านบนที่พล็อตโดย Ominous นักเขียนของ Run It Back จะเห็นว่าผลงานของ TenZ ใน Masters Reykjavik ปีก่อน โดดเด่นเกินใคร

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีใครทำลายสถิติเขาลงได้ โดยใน Masters Berlin ปีก่อน Jaccob “yay” Whiteaker ของ OpTic Gaming เคยทำสถิติ ACS ไว้ที่ 280 ตามหลัง TenZ เพียงแค่ 10 เท่านั้น

ใน Champions 2021 ที่ผ่านมา Nikita “Derke” Sirmitev ของ Fnatic ก็เคยทำไว้ที่ 278 และ 0.27 คิลต่อรอบ ทำให้เขาเป็น fragger (ผู้เล่นที่มีจำนวนคิลสูงสุด) ที่ดีที่สุดของรายการ และใน VCT EMEA Stage 1 Challengers playoffs กับ M3 Champions (อดีต Gambit Esports) เขากดไปคนเดียว 46 คิล ในแมพ Split

อีกหนึ่งผู้เล่นที่มีลุ้นทำลายสถิติ คือ Žygimantas “nukkye” Chmieliauskas เมน Raze ของ G2 Esports โปรวัย 24 ปี ชาวลิธัวเนียรายนี้ ท็อปฟอร์มสุดในศึก VCT EMEA Stage 1 หลังทำสถิติ ACS ไป 258 กับ K/D อีก 1.27 K/D

นอกจากนี้ยังมีอีกสองผู้เล่นที่น่าจับตามอง คือ Erick “aspas” Santos ของ LOUD และ Ha “Sayaplayer” Jung-woo จาก The Guard ที่จะได้ประเดิมรายการ LAN หนแรกใน Masters Reykjavik 2022 หลังผ่านเข้าสู่การแข่งขันด้วยการเป็นแชมป์ในภูมิภาคของพวกเขา

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Reykjavik 2022 : โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม