อนาคตของ The Guard ดูไม่แน่นอนเมื่อพนักงานหลายคนระบุว่าพวกเขาถูกไล่ออกอย่างไม่เป็นทางการในวันที่ 23 กุมภาพันธ์

ตามรายงานของ Hunter Grooms อดีตโปรดิวเซอร์ขององค์กร เผยว่าพนักงาน 29 คนในหลายภาคส่วนจากทีมการตลาด, การออกแบบ, พนักงานศักยภาพสูง และทีมสร้างเนื้อหาถูกปลดเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยตอนนี้คาดว่า The Guard อาจจะยังเก็บทีม Valorant, Call of Duty และ Overwatch League ไว้แผนการในอนาคตของ The Guard หลังจากการล่มสลายภายในองค์กร

แผนการในอนาคตของ The Guard หลังจากการล่มสลายภายในองค์กร
Screenshot by Nigel Zalamea/ONE Esports from Hunter Gloom’s Twitter

ตามรายงานของ James Fudge จาก Esports Advocate เผยว่าทีมอีสปอร์ตขององค์กรจะยังคงทำงานอยู่ 

Los Angeles Guerrillas และ Los Angeles Gladiators – ทีม CoD และ Overwatch League ของ Guard จะยังคงดำเนินการต่อไปจนกว่าจะมีเจ้าของใหม่มาเทกโอเวอร์หรือจนกว่าฤดูกาลลีกของแต่ละทีมจะสิ้นสุดลง

และเป็นไปได้ว่าสิ่งดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับทีม Valorant เช่นกัน ซึ่งขณะนี้พวกเขากำลังแข่งขันใน Valorant Challengers NA Split 1 ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่องค์กรไม่ได้รับเลือกให้เป็นทีมพาร์ทเนอร์สำหรับฤดูกาล VCT 2023

Michael “netT” Bernet หนึ่งในผู้เล่นของทีม Valorant รู้สึกประหลาดใจกับการตัดสินใจขององค์กรในการไล่พนักงานส่วนใหญ่ออก และเขายังช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

“ผมไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น” เขาโพสต์ผ่าน Twitter “แต่ผมรู้อย่างหนึ่ง พนักงานทั้งเก่าและปัจจุบันล้วนเป็นดั่งอัญมณีในรูปแบบมนุษย์ ไม่ว่าองค์กรไหนก็จะโชคดีที่มีพวกเขาทุกคน”

The Guard ยังไม่ได้ระบุอย่างเป็นทางการว่าเหตุใดพวกเขาจึงปลดพนักงานจำนวนมากออกจากทีม หรือจะเป็นแผนการต่างๆของทีมอีสปอร์ตของพวกเขา

อ่านเพิ่ม: Foxy9 ปลื้มใจ ได้แลกเสื้อ TenZ ในศึก VCT Lock In