ศึก Valorant Champions 2022 เข้าสู่รอบเพลย์ออฟแล้วในตอนนี้ แต่ถึงกระนั้น การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านก็เต็มไปแมตช์สุดดุเดือดระหว่างยอดทีมจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงการเล่นที่ยอดเยี่ยมจากเหล่ายอดผู้เล่น ซึ่งวันนี้ เราจะนำเสนอการเล่นสุดสวยจากรอบแบ่งกลุ่มศึก Valorant Champions 2022 5 อันดับแรก5 สุดยอดเพลย์จาก Valorant Champions 2022 รอบแบ่งกลุ่ม

Team Liquid Jamppi Valorant Champions 2022

5. Jamppi ชนะ 1v3 Clutch แบบสุดเดือด ต่อชีวิต Team Liquid 

Elias “Jamppi” Olkkonen ยอดผู้เล่นจาก Team Liquid ได้แสดงให้เห็นถึงการเป็นยอดผู้เล่นมากฝีมือของเขา โดยการเอาชนะ 1v3 Clutch แบบสุดทึ่งในแมตช์เจอ Leviatán ในการแข่งขันนัดแรกของกลุ่ม A

ในรอบที่ 22 ของแผนที่แรกอย่าง Haven Leviatán ที่นำอยู่ด้วยสกอร์ 12-9 สามารถบุกยึดไซต์ C ได้สำเร็จ พร้อมกับจัดการผู้เล่นของ Team Liquid ไปถึง 4 คน ซึ่งใครๆก็คิดว่ารอบนี้ Leviatán ปิดเกมได้แล้วแน่ๆ

แต่สุดท้าย Jamppi ที่เล่น Chamber ได้สร้างปาฏิหาริย์ จัดการผู้เล่น Leviatán เรียงคน โดยเปิดตัวแรกด้วย Operator ต่อด้วยใช้ Headhunter จัดการผู้เล่นที่เหลืออีกสองคนแบบสุดคม ช่วยให้ทีมของเขายังอยู่ในเกมต่อไปได้4. Tacolilla โชว์ 1v3 Clutch แบบสุดเหลือเชื่อ

Vicente “Tacolilla” Compagnon ดาวยิงประจำทีม Leviatán ได้สร้างชื่อของเขาอีกครั้งในศึก Valorant Champions 2022 โดยคว้าชัยเหนือ Paper Rex แบบไม่น่าเป็นไปได้

ในรอบสุดท้ายของครึ่งแรกในแผนที่ Bind Paper Rex สามารถบุกเข้ายึดไซต์ A และวาง Spike ได้สำเร็จ แถมยังกำจัดผู้เล่น Leviatán ไปเกือบหมด เหลือเพียง Tacolilla ในขณะที่ Paper Rex เหลือผู้เล่นสามคน

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของ Tacolilla โดยเขาเริ่มจากการจัดการตัวแรกที่บริเวณ A Lamp ก่อนที่จะแกล้งกู้ Spike เพื่อหลอกล่อศัตรู นั่นส่งผลให้ Khalish “d4v41” Rusyaidee ตัดสินใจหยิบสกิลอัลติเมต Night Fall ขึ้นมาเพื่อใช้ใส่ศัตรู แต่เขากลับถูก Tacolilla วิ่งผ่าน Smoke มายิงไปอีกหนึ่ง

ซึ่งในขณะนั้น Wang “Jinggg” Jing Jie ที่เหลือเป็นคนสุดก็พยายามจะไปจัดการศัตรูให้ได้ แต่สุดท้าย Tacolilla ก็สามารถใช้กระสุนที่เหลือเพียง 4 นัดจัดการ Jinggg ไปได้ พร้อมกับพาทีมคว้าชัยในรอบนั้นได้สำเร็จ3. yay เก็บ Ace ด้วย Tour de Force แบบไม่มีพลาด

Jaccob “yay” Whiteaker ยังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่น Valorant ที่มีฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอที่สุดมากที่สุดในโลก ด้วยความแม่นยำที่อยู่ในระดับสุดยอดและไหวพริบในการเล่นของเขา โดยผู้เล่นเจ้าของฉายา “El Diablo” ได้ทำลายล้าง LOUD ในแมตช์ประเดิมเพลย์ออฟ

OpTic Gaming เปิดรอบดังกล่าวด้วยการเสียผู้เล่นสามคนอย่างรวดเร็วหลังจากการพยายามบุกเข้า B Main เหลือเพียง Austin “crashies” Roberts และ yay ที่มีอัลติเมตอย่าง Tour de Force

yay ได้ใช้ Tour de Force จัดการเปิด Gustavo “Sacy” Rossi เป็นตัวแรก ก่อนที่เขาและ crashies จะโยกไปไซต์ A พร้อมกับเข้ายึดไซต์ได้สำเร็จ 

ในขณะที่ผู้เล่น LOUD กำลังวิ่งมายังไซต์ B yay ได้ดันมาเล่นบริเวณทางเข้าฐานเกิดฝั่งป้องกัน และจัดการผู้เล่น LOUD ไปถึง 3 คน ก่อนที่จะมาจัดการคนสุดท้ายที่บริเวณ A Drop2. ardiis เก็บ Ace ด้วยพก Classic

Ardis “ardiis” Svarenieks ยอดผู้เล่นแชมป์ Masters Copenhagen โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในแมตช์เจอกับ XSET แผนที่ Fracture โดยมีสถิติ KDA อยู่ที่ 29/10/1 และมี Average Combat Score (ACS) อยู่ที่ 438

ในรอบปืนพกของครึ่งหลัง XSET ตัดสินใจที่จะบุกเข้าไซต์ B อย่างรวดเร็ว ผ่าน Toxic Screen และ Poison Cloud ของ Viper ที่เล่นโดย Dmitry “SUYGETSU” Ilyushin นั่นช่วยให้ ardiis ที่รออยู่ในไซต์ใช้ปืนพก Classic จัดการผู้เล่น XSET ไปยกทีม1. Derke ระเบิดพลัง เก็บ Ace ใส่ Furia

Nikita “Derke” Sirmitev ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นแนวหน้าของ Valorant Champions 2022 โดยสังหารผู้เล่น Furia 5 คนรวด เก็บ Ace แบบสุดเหลือเชื่อ

ในรอบที่ 8 บนแผนที่ Icebox Fnatic อยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบ หลังจากเสียผู้เล่นไปก่อนสองคน แต่พวกเขาก็สามารถบุกเข้ายึดไซต์ A ได้ โดยมี Derke พร้อมกับ Operator รอจัดการศัตรูอยู่

Derke เปิดช็อตแรกด้วยการใช้ Operator จัดการ Kay/O และ Viper ไปสองคนแบบทะลุ ก่อนที่จะใช้ Rendezvous ของ Chamber เทเลพอร์ตออกมา หลังจากนั้น Fnatic ก็ได้กำจัด Sova ไปอีกหนึ่ง ส่งผลให้ทีมกลับมาได้เปรียบจำนวนผู้เล่นอีกครั้ง

ถึงกระนั้น Sage ที่เล่นโดย Gabriel “qck” Lima กลับมาจัดการผู้เล่น Fnatic ได้อีกสองคน เหลือเพียงแค่ Derke เท่านั้น แต่ดูเหมือนว่ายอดผู้เล่นรายนี้จะไม่ยอมจะเสียชัยชนะในรอบนี้ไป โดย Derke ได้ใช้กระสุน Operator นัดสุดท้ายจัดการ qck ก่อนที่จะหยิบ Headhunter ขึ้นมาปิดตัวสุดท้าย เก็บ Ace พร้อมกับพาทีมคว้าชัยได้สำเร็จอ่านเพิ่ม: Valorant Champions 2022 : โปรแกรม ผล ทีมเข้าแข่ง ช่องทางรับชม