หากคุณประสบปัญหาในการใช้ปืน Marshal หรือ Operator แล้วยิงได้ช้ากว่าคนอื่น การ Quick Scope สามารถช่วยคุณได้

โดยนับตั้งแต่แพตช์ 3.01 Tyson “TenZ” Ngo, Michael “Shroud” Grzesiek และ Michael “dapr” Gulin รวมถึงยอดผู้เล่นอีกมากมายได้ค้นพบว่า Valorant สามารถปรับตั้งค่าเพียงเล็กน้อยเพื่อ Quick Scope ได้ ซึ่งช่วยลดความเร็วในการขึ้น Scope ได้ประมาณครึ่งวินาที ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่ใช้ตัดสินผลแพ้ชนะสำหรับเกม FPS

โดยในวันนี้ เราจะมาแนะนำการตั้งค่าสำหรับการ Quick Scope เพื่อให้เหล่าผู้เล่นที่ยังไม่รู้จักวิธีนี้ได้ลองนำไปปรับใช้กันQuick Scope คืออะไร?

ในเกมแนว FPS ที่วัดกันด้วยความแม่นยำและความเร็ว การใช้ปืนสไนเปอร์อย่าง Operator หรือ Marshal ใน Valorant ที่ยิงได้แค่ครั้งละนัด จำเป็นจะต้องพึ่งความแม่นยำอย่างมาก ซึ่งหากคุณพลาดอาจจะหมายถึงการแพ้เลยก็เป็นได้

แต่ด้วยการ Quick Scope คุณจะยิงได้เร็วขึ้นและมีโอกาสในการจัดการศัตรูมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะสามารถช่วยให้คุณสามารถป้องกันพื้นที่ได้ง่ายมากขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องถอยหากพลาดในช็อตแรก ซึ่งหากคุณรักษาความแม่นยำได้ดีพอ คุณจะทำคู่ต่อสู้ได้แบบสมบูรณ์แบบ


วิธีการตั้งค่าสำหรับการ Quick Scope ใน Valorant

สำหรับการตั้งค่าสำหรับการ Quick Scope ใน Valorant ให้ทำตามนี้

1. ไปที่ตั้งค่า(Setting) ใน Valorant

2. ไปที่การควบคุม(Control) และไปที่อุปกรณ์(Equipment)

3. เปลี่ยนการตั้งค่าการเล็งเป้าจาก Toggle เป็น Hold ซึ่งจะเปลี่ยนการเล็ง Scope ของคุณเป็นการคลิกขวาค้าง แทนการคลิกขวาหนึ่งครั้ง

Valorant Shroud Sniper Rifle Aim Hol

ตัวอย่างการ Quick Scope ของเหล่ายอดโปร 

เราได้นำตัวอย่างการ Quick Scope ของสามยอดผู้เล่นอย่าง Tyson “TenZ” Ngo, Michael “Shroud” Grzesiek และ Michael “dapr” Gulin มาเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเทคนิคนี้

Michael “Shroud” Grzesiek


Michael “dapr” Gulin


Tyson “TenZ” Ngo

โดย TenZ ได้กล่าวว่า “คุณจะสามารถควบคุม [Operator] ได้ดีขึ้นมากเมื่อใช้แบบ Hold” 

นอกจากนี้ TenZ และ shroud ยังได้อธิบายผู้เล่นส่วนใหญ่ที่มาจาก Counter-Strike จะคุ้นเคยกับการใช้ Scope แบบ Toggle มากกว่า แต่พวกเขาเลือกที่จะเปลี่ยนมาใช้แบบ Hold เพราะพวกเขาคิดว่าความเร็วในการยิงคือกุญแจสำคัญในการชนะการดวลใน Valorant

อ่านเพิ่ม: Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้