เส้นทางสู่มือโปร Valorant ของคุณมาถึงแล้ว โดยการเปิดตัว Episode 6 Act 3 ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสเข้าร่วม Valorant Premier ช่วง Open Beta 

ถึงเวลารวบรวมทีมของคุณและแข่งขันในทัวร์นาเมนต์รายสัปดาห์ ซึ่งคุณอาจจะอยู่บนเส้นทางสู่การเป็นโปร Valorant ขึ้นอยู่กับผลงานของทีมของคุณ


VCT 2023
VCT 2023 Pacific League: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม
VCT 2023 EMEA League : โปรแกรม ผลการแข่ง รูปแบบ ช่องทางรับชม
VCT 2023 Americas League: โปรแกรม ผล และช่องทางรับชม

Valorant Premier คืออะไร?

Valorant Premier คืออะไร?

Valorant Premier เป็นโหมดทัวร์นาเมนต์ในเกม ผู้เล่นสามารถสร้างรายชื่อและแข่งขันในแมตช์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้ากับทีมที่มีระดับทักษะใกล้เคียงกัน โดยแต่ละทีมจะถูกจัดให้อยู่ใน Division ที่พวกเขาจะต่อสู้เพื่อโอกาสเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์เพลย์ออฟ

การแข่งขันเป็นไปตามกฎเดียวกันกับการแข่งขันระดับอาชีพ โดยเน้นที่โครงสร้างการแข่งขันแบบออนไลน์ ซึ่งในระดับสูงสุด Premier จะทำหน้าที่แทนผู้คัดเลือกแบบเปิดในกิจกรรม VCT


Valorant Premier วิธีการสมัคร

1. ไปที่ “premier open beta.”

2. ยืนยันบัญชีผ่านทาง SMS

3. สร้างทีมของคุณ

สำหรับการยืนยันบัญชี เพียงป้อนหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณและยืนยันผ่าน SMS คุณต้องจำเป็นจะต้องเคยเล่นโหมด Competitive อย่างน้อย 5 เกม เพื่อรับอันดับก่อนที่คุณจะสามารถดำเนินการต่อใน Premier ได้

ทีมที่ลงทะเบียนสำหรับ Premier จะสามารถมีผู้เล่นในทีมได้ 5-7 คน โดยแต่ละทีมจะมีหัวหน้าทีมซึ่งจะเป็นผู้เชิญและลบผู้เล่นออกจากบัญชีรายชื่อ กำหนดโซนของทีม ปรับแต่งโลโก้ทีม และยกเลิกการลงทะเบียนทีม

หากเจ้าของทีมออกไป ความเป็นเจ้าของจะถูกส่งต่อไปยังผู้เล่นคนถัดไปที่อยู่กับทีมนานที่สุด


Valorant Premier ตารางการแข่งขัน

ผู้เล่นมีเวลาถึงวันที่ 28 เมษายนในการลงทะเบียนทีมสำหรับ Premier หลังจากการแข่งขันสัปดาห์เปิดสนาม การแข่งขันทดสอบจะจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม

การแข่งขันจะเป็นแบบ Bo1 และแข่งสูงสุด 2 แมตช์ตามแผนที่ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าตามกำหนดการของ Riot Games 

ชัยชนะจะทำให้ทีมของคุณได้รับ 100 คะแนน แต่คุณยังคงได้รับ 25 คะแนนเมื่อคุณแพ้ ทีมที่ไม่ได้ลงแข่งขัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามจะไม่ได้รับคะแนน

ทีมที่ทำคะแนนได้อย่างน้อย 375 คะแนนเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลจะได้ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟในวันที่ 21 พฤษภาคม

อ่านเพิ่ม: Valorant Premier คืออะไร? หนทางพาทีมของคุณสู่โปรเพลเยอร์