การแข่งขันเกม Valorant ในปี 2023 มาในรูปใหม่ที่ไม่เดิม โดยการแบ่งลีกใหญ่เป็น 3 ลีก และ EMEA ก็เป็นหนึ่งในลีกที่น่าจับตามองสำหรับฤดูกาลนี้

ใน VCT Lock In ที่ผ่านมา ทีมจาก EMEA หลายต่อหลายทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและเหนือความคาดหมายโดยเฉพาะ Fnatic ที่ฝ่าฝันทุกทีมที่ขวางหน้า จนกระทั้งไปคว้าแชมป์ระดับนานาชาติครั้งแรกได้สำเร็จ และวันนี้ เราจะมาแนะนำผู้เล่นฟอร์มดีฟอร์มเด่นจากแต่ละทีมใน VCT 2023: EMEA League


10 ผู้เล่นน่าจับตามองใน VCT 2023: EMEA League

nukkye – Giants

10 ผู้เล่นน่าจับตามองใน VCT 2023: EMEA League

Žygimantas “nukkye” Chmieliauskas เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ค่อนข้างมีประสบการณ์ในการแข่งขัน Valorant ระดับสูงของยุโรปและในระดับนานาชาติ โดยเขาเคยเล่นกับทั้ง Team Heretics, G2 Esports ก่อนที่จะมาอยู่กับ Giants อย่างไรก็ตาม เขาทำผลงานได้ไม่โดดเด่นเท่าที่ควรใน VCT Lock In ที่ผ่านมา แต่ด้วยประสบการณ์ของเขา จะเป็นประโยชน์และยกระดับการเล่นให้กับทีมอย่างมาก

QutionerX – BBL Esports

แม้ว่า BBL Esports จะต้องตกรอบ VCT Lock In ตั้งแต่รอบแรก แต่พวกเขาก็สามารถต่อกับ DRX ยอดทีมจากเกาหลีได้แบบได้ใจแฟนๆ โดย Doğukan “QutionerX” Dural ผู้เล่นวัย 21 ปีของทีมมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้ทีมสามารถคว้าชัยในแผนที่ Ascent มาได้ โดยเขายังมีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 241.3 ACS และมีดาเมจต่อรอบเฉลี่ยอยู่ที่ 149.1 ดาเมจในแมตช์ดังกล่าว

qRaxs – FUT Esports

Doğukan “qRaxs” Balaban เป็นหนึ่งคนจาก FUT Esports ที่โชว์ฟอร์มได้ค่อนข้างน่าพอใจในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา และเป็นส่วนสำคัญและพาทีมคว้าชัยเหนือ Rex Regum Qeon และต่อกรกับ 100 Thieves ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ โดยตลอดการแข่งขัน เขามีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 212.6 ACS และมีอัตราการ Clutch สำเร็จสูงเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขันที่ 63%

trexx – KOI

Nikita “trexx” Cherednichenko อดีตผู้เล่น Guild Esports ชุดคว่ำ OpTic Gaming ใน Masters Copenhagen ได้ย้ายมาสู่ KOI สำหรับฤดูกาล 2023 อย่างไรก็ตาม เขาประเดิมสนามแรกอย่าง VCT Lock In ด้วยฟอร์มสุดโหดครองอันดับ 1 ของการแข่งขันสำหรับสถิติดาเมจต่อรอบเฉลี่ย และ Kill ต่อรอบเฉลี่ยที่ 181.2 ดาเมจต่อรอบและ 1 Kill ต่อรอบตามลำดับ นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Average Combat Score สูงเป็นอันดับที่ 2 ของการแข่งขันที่ 275 ACS 

Sh1n – Karmine Corp

แม้ว่า Karmine Corp ชุดนี้จะนำมาโดยสองพี่น้องนักแม่นปืนอย่าง Adil “ScreaM” Benrlitom และ Nabil “Nivera” Benrlitom แต่ Ryad “Sh1n” Ensaad กลายเป็นคนที่เด่นที่สุดของทีมในการแข่งขัน VCT Lock In ที่ผ่านมา โดยเขามีสถิติ Average Combat Score สูงเป็นอันดับ 1 ที่ 276.4 ACS และมีอัตราการ มีอัตราการ Clutch สำเร็จสูงถึง60% เป็นอันดับที่ 4 ของการแข่งขันTwisten – Team Vitality

Karel “Twisten” Ašenbrener คือหนึ่งในคนที่น่าจับตามองอย่างมากใน Team Vitality โดยในแมตช์ที่ทีมของเขาเอาชนะ Global Esports จากลีกแปซิฟิกในศึก VCT Lock In เขาสังหารศัตรูไปถึง 60 Kills นอกจากนี้ เขายังทำดาเมจต่อรอบเฉลี่ย และ Kill ต่อรอบเฉลี่ยสูงเป็นอันดับที่ 3 ด้วยสถิติ 171.5 ดาเมจต่อรอบ และ 0.95 Kills ต่อรอบ และมีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 263.8 ACS

keloqz – Team Heretics

Wassim “keloqz” Cista ยอดดาวยิงชาวฝรั่งเศสกลับมาโลดแล่นในระดับนานาชาติอีกครั้งในปี 2023 กับ Team Heretics อย่างไรก็๋ตาม เขาประเดิมศึกแรกของปีด้วยผลงานยอดเยี่ยม ทำสถิติเก็บ Kill แรกต่อรอบเฉลี่ยสูงเป็นอันดับ 3 ของการแข่งขันที่ 0.24 Kill แรกต่อรอบ และมีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 251.5 ACS 

nAts – Team Liquid 

แม้ว่า Team Liquid จะตกรอบอย่างรวดเร็วใน VCT Lock In แต่ Ayaz “nAts” Akhmetshin ก็เป็นคนที่ผลงานเด่นที่สุดในทีม โดยในแมตช์ที่แพ้ Team Secret เขาสังหารศัตรูไปถึง 40 Kills ซึ่งเยอะที่สุดในแมตช์ดังกล่าว นอกจากนี้เขายังทำสถิติ Kill ต่อรอบเฉลี่ยสูงเป็นอันดับ 2 ของการแข่งขันที่ 0.98 Kill ต่อรอบ และมีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 258 ACS ตลอดการแข่งขัน

Shao – Natus Vincere

Andrey “Shao” Kiprsky สร้างชื่ออย่างโดดเด่นในปี 2022 ที่ผ่านมา หลังจากพา FunPlus Phoenix คว้าแชมป์ระดับนานาชาติอย่าง Masters Copenhagen ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่กับ Natus Vincere หรือ NaVi อย่างไรก็ตามเขายังทำผลงานได้ดีเช่นเคย โดยเปิดตัวในศึกแรกของฤดูกาล 2023 มีเปอร์เซ็นต์ Kill,Assist,Trade,Survive สูงถึง87% และมีสถิติ K:D สูงถึง 1.63 เป็นอันดับ 1 และ 2 ของการแข่งขันตามลำดับ นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 202.6 ACS 

Derke – Fnatic

แฟนๆ Valorant ยุโรปและทั่วโลกรู้กันดีว่า Nikita “Derke” Sirmitev เป็นตัวแบกของ Fnatic มาโดยตลอด แต่เขาเพียงคนเดียวก็ไม่เพียงพอที่จะพาทีมไปสู่เป้าหมายได้ แต่ในฤดูกาล 2023 นี้ ทีมได้ทำการเสริมสองผู้เล่นใหม่อย่างLeo “Leo” Jannesson และ Timofey “Chronicle” Khromov ทำให้เขาเล่นได้ง่ายขึ้น 

ในรอบชิงชนะเลิศ VCT Lock In Derke เล่นได้อย่างโดดเด่นและเป็นส่วนสำคัญที่พาทีมคว้าแชมป์ระดับนานาชาติครั้งแรก โดยมี Kills ทั้งห้าแผนที่รวมกันสูงถึง 91 Kills นอกจากนี้ และมี Average Combat Score สูงถึง 242 ACS ในแมตช์ดังกล่าว นอกจากนี้ เขายังทำดาเมจต่อรอบเฉลี่ยสูงถึง 168.9 ดาเมจ

อ่านเพิ่ม: VCT 2023 EMEA League : โปรแกรม ผลการแข่ง รูปแบบ ช่องทางรับชม