VCT 2023: Pacific League ลีกแปซิฟิกที่เป็นหนึ่งในสามลีกนานาชาติ เตรียมระเบิดความมันส์ในเวลาอีกไม่ถึงเดือน 

ในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา โซนแปซิฟิกก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาไม่ได้มีฝีมือหรือการเล่นที่ด้อยไปกว่าลีกชั้นนำ โดยพวกเขาสามารถคว้าชัยเหนือทีมจากอเมริกาหรือ EMEA ซึ่งในวันนี้ เราจะมาแนะนำผู้เล่นน่าจับตามองจากแต่ละทีมใน VCT 2023: Pacific League


10 ผู้เล่นน่าจับตามองใน VCT 2023: Pacific League

Emman – Rex Regum Qeon

10 ผู้เล่นน่าจับตามองใน VCT 2023: Pacific League

แม้ว่า Rex Regum Qeon หรือ RRQ จะทำผลงานได้ไม่ดีในศึก VCT Lcok In แต่ Emmanuel “Emman” Morales ก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นของทีมที่ทำผลงานได้ค่อนข้างโดดเด่น โดยเขาทำสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 233 ACS และมีเปอร์เซ็นต์ Kill,Assist,Trade,Survive สูงถึง 83%


Monyet – Global Esports

Cahya “Monyet” Nugraha เป็นผู้เล่นที่เหล่าแฟนๆ Valorant เอเชียรู้จักดีตั้งแต่สมัยที่เขาเล่น Duelist ให้กับ ONIC Esports อย่างไรก็ตาม เขาได้โยกมาเล่น Controller ในศึก VCT Lock In กับ Global Esports แต่ก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 212 ACS


k1Ng – Gen.G Esports 

Lee “k1Ng” Seung-won อดีตผู้เล่น DRX ยุคบุกเบิก คือผู้เล่นที่มีผลงานเด่นที่สุดของ Gen.G Esports ในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา แม้ว่าทีมของเขาจะตกรอบไปอย่างรวดเร็ว แต่เขาก็มีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 267.5 ACS และมีเปอร์เซ็นต์ Kill,Assist,Trade,Survive อยู่ที่ 83% 


xnfri – Detonation FocusMe

Tomoki “xnfri” Moriya เป็นอดีตผู้เล่น Northeption ชุดลุยศึก Masters Copenhagen ที่ย้ายมาเล่นให้กับ Detonation FocusMe สำหรับศึก VCT 2023 แม้ว่าเขาและทีมจะทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา แต่ประสบการณ์ในศึกระดับนานาชาติของเขาจะช่วยกับทีมได้ไม่มากก็น้อย


JessieVash – Team Secret

Jessie “JessieVash” Cristy Cuyco ผู้เล่นตัวเก๋าประจำ Team Secret ทำผลงานได้โดดเด่นมากในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา โดยเขาเป็นส่วนสำคัญที่พาทีมคว้าชัยเหนือ Team Liquid ที่มีเหล่าผู้เล่นมากฝีมือจาก EMEA อย่าง Ayaz “nAts” Akhmetshin และ Elias “Jamppi” Olkkonen นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 258 ACS และดาเมจต่อรอบอยู่ที่ 170.1 ดาเมจf0rsakeN – Paper Rex

Jason “f0rsakeN” Susanto เป็นผู้เล่นอันดับต้นๆของวงการ Valorant เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นขวัญใจแฟนๆชาวไทย โดยตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เขาพิสูจน์ตัวเองด้วยการพา Paper Rex กอบโกยความสำเร็จมากมาย และถึงแม้ว่าจะเปิดตัวได้ไม่ดีในศึกแรกอย่าง VCT Lock In แต่ปี 2023 นี้จะเป็นปีเขาจะได้แสดงฝีมือของตัวเองในเวทีระดับนานาชาติ


Carpe – T1 

Lee “Carpe” Jae-hyeok เป็นอดีตผู้เล่น Overwatch League ที่ผันตัวมาแข่งขัน Valorant ในปี 2023 นี้ แม้ว่าเขาจะเป็นหน้าใหม่ของวงการ แต่เขาก็ทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจในศึกแรกของตัวเองอย่าง VCT Lock In โดยมีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 172 ACS ซึ่งต้องรอดูกันต่อไปในลีกว่าเขาจะทำผลงานได้ดีขนาดไหน


SugarZ3ro – ZETA DIVISION

Shota “SugarZ3ro” Watanabe คือหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญ ZETA DIVISION ที่สร้างชื่อเสียงในปี 2022 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม พวกเขาทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรในศึกแรกของปี 2023 อย่าง VCT Lock In และตกรอบอย่างรวดเร็ว แต่ SugarZ3ro ก็นับเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดในทีม โดยมีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 178 ACS


GarnetS – Talon Esports

Apiwat “GarnetS” Apiraksukumal เป็นผู้เล่นชาวไทยจาก Talon Esports ที่ลงประเดิมศึกนานาชาติครั้งแรกใน VCT Lock In ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น เขากลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและแทบจะโดดเด่นที่สุดในทีม ทำสถิติ Average Combat Score สูงถึง 230 ACS พร้อมกับช็อตการเล่นสวยๆมากมายให้แฟนๆได้เห็น


Foxy9 – DRX

Jung “Foxy9” Jae-sung เป็นผู้เล่นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ DRX เสริมเข้ามาในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงเล่นในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา แต่เขาก็ได้ลงแสดงฝีมือไปแล้วในศึก Gwangju Esports Series พร้อมพาทีมคว้าชัยเหนือ Talon Esports ในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยสถิติ Average Combat Score สูงถึง 243 ACS 

ซึ่งหลังจากนี้ เราน่าจะได้เห็นเขาลงเล่นมากขึ้น อ้างอิงจากที่ Kim “stax” Gu-taek กัปตันของทีมกล่าวไว้ก่อนหน้านี้

อ่านเพิ่ม: VCT 2023 Pacific League: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม