ศึก Valorant รายการ VCT Masters Reykjavik 2022 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการ ที่ 6 ทีมสุดท้าย มาจาก 6 ภูมิภาค

VCT ครั้งก่อนๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นทีมจากอเมริกาเหนือ และ EMEA ที่ครองความเป็นใหญ่ แต่ 4 ทีมสุดท้ายในตอนนี้ ทีมจากสองภูมิภาคดังกล่าว เหลือเพียง OpTic Gaming และ G2 Esports เท่านั้นเกาหลี, ญี่ปุ่น, APAC และ บราซิล เป็น 1 ใน 6 ทีมสุดท้ายของ VCT Masters Reykjavik 2022

DRX VCT Masters Reykjavik 2022

Zeta Division เป็นทีมแรกจากญี่ปุ่นที่ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟของ VCT หลังเอาชนะ Ninjas in Pyjamas, Fnatic และ Team Liquid มาได้ ซึ่งพวกเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่ใช่ทีมที่ควรมองข้าม

ขณะเดียวกัน ทีมจาก SEA อย่าง Paper Rex ก็โชว์ฟอร์มเก่งแบบไม่เกรงกลัวทีมใหญ่ แม้ในรอบแรกของสายบน พวกเขาจะพ่าย DRX ไป 0-2 แต่ต่อมาก็ส่งทีมเต็งหนึ่งอย่าง The Guard กลับบ้านด้วยสกอร์ 2-0 และล่าสุดก็เพิ่งเขี่ย G2 Esports ตกรอบตามไปเช่นกัน

ขณะเดียวกัน LOUD จากบราซิล ถือเป็นอีกหนึ่งม้ามืด แม้จะเข้ามาแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรก แต่ก็เอาชนะทีมยักษ์จาก EMEA อย่าง Team Liquid และ G2 Esports ได้ และต้องเจอกับของแข็งอย่าง OpTic Gaming ในแมตช์ต่อไป

LOUD VCT Masters Reykjavik 2022

ด้านเทพแห่งเกาหลีอย่าง DRX เริ่มรอบแรกของสายบนด้วยการเอาชนะ Paper Rex 2-1 แต่กลับไปพ่าย OpTic ในรอบต่อมา ก่อนโดน ZETA DIVISION ถอนแค้นในสายล่าง ตกรอบเป็นทีมล่าสุด ทำให้ปัจจุบันเหลือ 4 ทีมที่กำลังลุ้นแชมป์สมัยแรก คือ LOUD, OpTic Gaming, ZETA DIVISION และ Paper Rex

สำหรับโปรแกรมต่อไปของ VCT Masters Reykjavik 2022 คือรอบชิงชนะเลิศสายบน ที่ LOUD จะพบกับ OpTic Gaming เวลา 00.00 น. และรอบสามสายล่าง ZETA DIVISION พบกับ Paper Rex เวลา 03.00 น. วันที่ 23 เมษายน นี้

อ่านเพิ่ม: Valorant เปิดตัว Fade เอเจนท์คนที่ 20 ของ Valorant