เหล่าสุดยอดทีมจาก VCT international league เริ่มจับจองโควต้าพื้นที่ในรายการใหญ่อย่าง VCT Masters Tokyo ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11-25 มิถุนายน เป็น ที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากแข่งขันกันมาในลีกหลักทั้ง 3 ลีกอย่าง แปซิฟิก อเมริกา และ EMEA พวกเขาได้ตัวแทนทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และที่พิเศษสำหรับ EMEA พวกเขาจะได้โควต้าเพิ่มเพราะ Fnatic นั้นได้โควต้าจากการคว้าแชมป์ VCT LOCK//IN มาก่อนหน้านี้แล้ว

นอกจากนี้ยังมีทีมตัวแทนจากจีนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วยสำหรับ  VCT Masters Tokyo ถือเป็นรายการใหญ่รายการที่ 2 ประจำปีและจากนั้นจะเป็นการแข่งขันรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Valorant Champions 2023รายชื่อทีมที่ผ่านเข้าเล่นใน VCT Masters Tokyo

VCT Masters Tokyo
REGION AND QUALIFICATION PATHTEAM
Top 3 VCT Pacific LeagueDRX
Top 3 VCT Pacific LeaguePaper Rex
Top 3 VCT Pacific LeagueT1
Top 3 VCT Americas LeagueLOUD
Top 3 VCT Americas LeagueEvil Geniuses
Top 3 VCT Americas LeagueTBD
Top 4 VCT EMEA LeagueFnatic
Top 4 VCT EMEA LeagueTeam Liquid
Top 4 VCT EMEA LeagueTBD
Top 4 VCT EMEA LeagueTBD
China — FGC Valorant Invitational Act 1 ChampionAttacking Soul Esports
China — FGC Valorant Invitational Act 1 Runner-upEDward Gaming

Riot Games ยังไม่ได้ประกาศรูปแบบการแข่งขัน แต่รอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มในวันที่ 11 มิถุนายนและดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน หลังจากนั้นการแข่งขันจะดำเนินต่อไปด้วยรอบเพลย์ออฟตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 21 มิถุนายน และรอบแกรนด์ไฟนอลในวันที่ 25 มิถุนายน

สำหรับสถานที่จัดงานทัวร์นาเม้นท์นี้จะใช้สถานที่สองแห่ง สถานที่แรกคือ Tripstar Dome ซึ่งตั้งอยู่ใน Chibi Park สถานที่ที่สองคือศูนย์การประชุม Makuhari Messe นอกกรุงโตเกียว

แฟนๆ สามารถรับชมการแข่งขัน VCT Masters Tokyo สดๆ ทางช่อง Valorant ทั่วโลกอย่างเป็นทางการของ Riot Games บน  Twitch และ YouTube.

อ่านเพิ่ม: Valorant Map : รายชื่อแผนที่ทั้งหมดพร้อมรายละเอียด