หลังจาก 3 ลีกใหญ่ของ VCT 2023 ได้ปิดฤดูกาล คิวต่อไปก็จะเป็นศึกระดับนานาชาติอย่าง Masters Tokyo 

Masters Tokyo เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติรายการที่สองของฤดูกาล VCT 2023 ซึ่งจัดขึ้นหลังจากลีกระหว่างประเทศในแปซิฟิก อเมริกา และ EMEA โดยจะรวมเอาทีมชั้นนำจากแต่ละลีก VCT รวมถึงทีมจีน มาแข่งขันเพื่อแย่งชิงโควตา Valorant Champions 2023 

ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำผู้เล่นน่าจับตามองที่เข้าร่วมในศึก Masters Tokyo พร้อมกับสถิติอันยอดเยี่ยมของพวกเขา โดยอ้างอิงจาก VLR.GG 


10 ตัวตึงใน VCT Masters Tokyo

s0m – NRG

10 ตัวตึงใน VCT Masters Tokyo

Sam “s0m” Oh ผู้เล่นหนึ่งเดียวที่อยู่กับ NRG มาตั้งแต่ปี 2022 อย่างไรก็ตาม เขาทำผลงานได้โดดเด่นของทีมใน VCT Americas โดยมีสถิติ Rating อยู่ที่ 1.13 และมี Average Combat Score สูงถึง 204.7 ACS รวมถึงมีสถิติ K:D และมีเปอร์เซ็นต์ Kill, Assist, Trade และ Survive อยู่ที่ 1.18 และ 78% 

นอกจากนี้ เขายังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพา NRG เอาชนะ Evil Geniuses ใน VCT Americas รอบชิงชนะเลิศสายล่าง โดยในแมตช์ดังกล่าว เขามีสถิติการสังหารเยอะที่สุดด้วยสถิติ KDA 74/50/28

Shao – Natus Vincere

Andrey “Shao” Kiprsky ผู้เล่นตัวเก่งประจำทัพ Natus Vincere หรือ NaVi มีผลงานที่โดดเด่นใน VCT EMEA โดยเขามีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 200 ACS และมีเปอร์เซ็นต์ Kill, Assist, Trade และ Survive สูงถึง 76% นอกจากนี้ Shao ยังมีเปอร์เซ็นต์ Headshot สูงถึง 34% ซึ่งเป็นตัวการันตีในความแม่นยำของเขา

ZmjjKK- Edward Gaming

Zheng “ZmjjKK” Yongkang ยอดผู้เล่นชาวจีนที่เคยไปโลดแล่นในศึกชิงแชมป์โลก Valorant Champions 2022 กับ Edward Gaming โดยล่าสุด เขาพาทีมคว้าโควตา Masters ด้วยการจบรองแชมป์ FGC VALORANT Invitational 2023: Act 1

ในการแข่งขันดังกล่าว เขาเป็นผู้เล่นที่มีผลงานโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยมีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 289.4 ACS และ Average Damage Per Round สูงถึง 173.5 นอกจากนี้ เขายังทำสถิติ K:D, Kills Per Round และ First Kill Per Round สูงเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขัน ด้วยสถิติ 1.45, 1.00 และ 0.25 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมากๆ และไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ง่ายๆ

Sayaplayer – T1

Ha “Sayaplayer” Jung-woo ยอดผู้เล่นชาวเกาหลีที่เคยได้โอกาสไปโลดแล่นในอเมริกา โดยเขามีผลงานที่โดดเด่นอย่างมากกับ T1 ในศึก VCT Pacific มีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 236 ACS และมีสถิติ K:D สูงถึง 1.25 รวมถึงมีสถิติ Average Damage Per Round และ Kills Per Round อยู่ที่ 155.2 และ 0.84 เป็นอันดับที่ 1 และ 2 ของการแข่งขันตามลำดับ

Chronicle – Fnatic

Timofey “Chronicle” Khromov ผู้เล่นมากฝีมือของ Fnatic เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีม โดยเขามีสถิติ Rating สูงเป็นอันดับ 2 ร่วมของการแข่งขันด้วยสถิติ 1.22 และมี Average Combat Score สูงถึง 224.4 ACS 

นอกจากนี้ เขายังมีเปอร์เซ็นต์ Kill, Assist, Trade และ Survive สูงถึง 80% และมีสถิติ Assist Per Round อยู่ที่ 0.46 เป็นอันดับที่ 2 และอันดับที่ 1 ของ VCT EMEA ตามลำดับ ซึ่งเป็นเครื่องการันตีการมีส่วนร่วมต่อเกมอย่างยอดเยี่ยมของเขาSayf – Team Liquid

Saif “Sayf” Jibraeel ผู้เล่น Duelist ประจำทัพ Team Liquid ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก VCT EMEA โดยมี Rating สูงเป็นอันดับ 1 ร่วมของการแข่งขันด้วยสถิติ 1.23 และมี Average Combat Score สูงถึง 249 ACS รวมถึงมีสถิติ K:D และ Kills Per Round อยู่ที่ 1.34 และ 0.87 เป็นอันดับที่ 2 ของการแข่งขัน

นอกจากนี้ เขายังเป็นส่วนสำคัญในการพา Team Liquid เอาชนะ Fnatic ในรอบชิงชนะเลิศ VCT EMEA โดยในแมตช์นั้น เขามีสถิติ KDA อยู่ที่ 67/59/19 และมี Average Combat Score อยู่ที่ 199 ACS

Ethan – Evil Geniuses

Ethan “Ethan” Arnold ผู้เล่นตัวหลักของทัพ Evil Geniuses ทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจในศึก VCT Americas โดยเขามีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 196.1 ACS และมี K:D อยู่ที่ 0.98 อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะไม่ได้โดดเด่นในด้านการทำลายล้าง แต่เขาก็มีสถิติการช่วยเหลือทีมที่สูงจนน่าเหลือเชื่อ โดยเขามีสถิติ Assist Per Round สูงถึง 0.52 เป็นอันดับ 1 ของการแข่งขัน

Mako – DRX

Kim “MaKo” Myeong-kwan ผู้เล่นตัวเก่งของ DRX เป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยพาทีมของเขา ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นตลอดฤดูกาล VCT Pacific โดยเขามี Rating เป็นอันดับที่ 3 ของการแข่งขันด้วยสถิติ 1.18 และมี  Average Combat Score สูงถึง 212.6 ACS รวมถึงสถิติ Kills Per Round และ Assist Per Round อยู่ที่ 0.72 และ 0.48 

นอกจากนี้ เขายังได้รับตำแหน่ง MVP ของ VCT Pacific ฤดูกาลปกติ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขา

Aspas – LOUD

Erick “aspas” Santos ยอดผู้เล่นอดีตแชมป์โลก Valorant Champions 2022 โดยในศึก VCT Americas เขาทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมาก มี Rating สูงถึง 1.23 และทำสถิติ Average Combat Score สูงถึง 246.7 ACS รวมถึงมีสถิติ K:D อยู่ที่ 1.47 นอกจากนี้  เขายังมีสถิติ  Average Damage Per Round และ Kills Per Round สูงถึง 1.58 และ 0.91 ตามลำดับ เป็นอันดับ 1 ของการแข่งขันทั้งหมด

จากสถิติดังกล่าว เรียกได้ว่าตอนนี้ aspas นับเป็นหนึ่งในผู้เล่นเบอร์ต้นๆของโลกที่ร้อนแรงที่สุดของวงการเลยก็ว่าได้ และก็เป็นการันตีว่าเขาเป็นส่วนสำคัญอย่างมากต่อการพา LOUD ชูถ้วย VCT Americas

something – Paper Rex

Ilya “something” Petrov ผู้เล่นม้าศึกแห่งทัพ Paper Rex ที่เพิ่งเข้าร่วมทีมในช่วงต้นฤดูกาล VCT Pacific อย่างไรก็ตาม เขาก็โชว์สุดยอดฝีมือให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นในทันที โดยเขามี Rating สูงเป็นอันดับที่ 1 ของการแข่งขันด้วยสถิติ 1.22 และทำ Average Combat Score สูงถึง 230.6 รวมถึงมีสถิติ K:D และ Kills Per Round อยู่ที่ 1.37 และ 0.89 สูงเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขันเช่นกัน

นอกจากนี้ เขายังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพา Paper Rex เฉือน DRX ในรอบชิงชนะเลิศ VCT Pacific โดยเขาสังหารเยอะที่สุดในแมตช์ดังกล่าวด้วยสถิติ KDA อยู่ที่ 95/64/25 และมี Average Combat Score สูงถึง 241 ACS พร้อมกับครองตำแหน่ง Finals MVP

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Tokyo 2023: โปรแกรม ผล อันดับ รูปแบบการแข่งขัน ทีม ช่องทางรับชม