มีผู้เล่นไม่กี่คนที่เป็นเบอร์หนึ่งของเอเจนท์แต่ละตัว และหนึ่งในนั้นคือ Chamber ของ Jaccob “yay” Whiteaker

yay เป็นเมน Chamber ที่ทำเอาเกือบลืมไปแล้วว่าเขาเป็นเมน Jett มาก่อน ซึ่ง Chamber เป็นเอเจนท์คนเดียวที่เขาเล่นใน Masters Copenhagen และมีแวะไปเล่น Jett เล็กน้อยใน Reykjavik และ Valorant Champions 2022

ล่าสุด Riot Games ทำการเนิร์ฟ Chamber อย่างหนักใน Valorant แพตช์ 5.12 ทำเอาหลายคนคิดว่าฟอร์มของ yay อาจจะดร็อปลง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่คิดแบบนั้น โดย Matthew “mCe” Elmore โค้ชของ Cloud9 และอดีตเพื่อนร่วมทีม OpTic Gaming และ Pujan “FNS” Mehta ที่เชื่อว่าด้วยความสามารถเฉพาะตัวของ yay จะทำให้เขายังแข็งแกร่งเช่นเคยFNS และ mCe มั่นใจว่า yay ยังเข้มเหมือนเดิม

yay OpTic

“การเปลี่ยนแปลง Chamber อาจจะเจ็บอยู่ แต่ผมคิดว่าเขาจะไม่เป็นอะไร” mCe กล่าวกับ Dexerto “เขาจะยังคงเป็นสุดยอดผู้เล่นเช่นเคย และศักยภาพของเขาก็สูงอย่างน่าเหลือเชื่อ”

ย้อนกลับไปในศึก Masters Berlin 2021 หลายคนอาจลืมไปว่า yay คือผู้ที่มีสถิติ K/D, ดาเมจเฉลี่ยต่อรอบ และคิลต่อรอบสูงสุดของรายการด้วยเอเจนท์อย่าง Jett

“เขาเป็นผู้เล่น IQ สูงกว่าผู้เล่น Chamber คนอื่น” mCe กล่าวต่อ “ผมไม่คิดว่าเขาจะลำบากเท่ากับผู้เล่นคนอื่นนะ”

เช่นเดียวกับ FNS ที่ชื่นชมอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่างมากว่า “เมคานิค yay นั้นดีเกินกว่าที่เขาจะล้มเหลวได้” เขากล่าวระหว่างสตรีม “เขาจะเก่งเอเจนท์อื่นได้ง่ายๆ เพราะสกิลต่างๆในเกมนี้ มันไม่ยากที่จะเล่นจนเชี่ยวชาญ”

“Chamber เป็นตัวละครที่เก่งเกินไป เขา (yay) จะยังคงเก่งเหมือนเดิม ไม่ใช่แค่เก่งแต่ Chamber ตัวเดียว บางทีอาจจะเก่งทุกตำแหน่งที่เขาเลือกเล่นเลยก็เป็นได้”

สำหรับ yay จะประเดิมศึกแรกกับ Cloud9 ในรายการ Red Bull Home Ground 3 ระหว่างวันที่ 9-11 ธ.ค. นี้

อ่านเพิ่ม: Red Bull Home Ground 3: ตารางการแข่งขัน ทีม ผลการแข่งขัน และช่องทางการรับชม