หนึ่งในไล์อัพผู้เล่น Valorant ที่ดีที่สุดใน VCT 2022 อาจจะต้องแยกย้ายใน VCT 2023

ด้วยการพาทีมสร้างผลงานและชื่อเสียงตลอดปีที่ผ่านมา Jaccob “yay” Whiteaker ถูกขนานนามว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก และมีค่าตัวที่มีไม่กี่องค์กรที่สามารถจ่ายได้

ในการสัมภาษณ์ Richard Lewis ผู้สื่อข่าวอีสปอร์ตถึงโอกาสที่ทีมจะอยู่ด้วยกันในปีหน้าและข้อเสนอที่ได้รับOpTic มีแววแยกย้ายใน VCT 2023

OpTic Gaming Valorant

“มันค่อนข้างยากที่เซ็นทั้งทีม โดยปกติพวกเรามีข้อเสนอจาก 4-5 ทีม โดยเฉพาะกับทีมแบบเราที่ทำผลงานได้ดี คุณจะต้องจ่ายเงินจำนวนมากนอกเหนือจากเงินเดือนของเรา” yay กล่าว “มันจึงยากมากๆ ที่เป็นไปได้มากที่สุดคือพวกเราแยกกัน”

yay เผยยังเผยว่าอันที่จริงแล้ว บางทีมในลีกอเมริกาไม่เต็มใจที่จะจ่ายค่าสัญญาสำหรับการเซ็นทั้งทีม

อย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ที่ทีมจะได้เล่นร่วมกันต่อคือการลงไปเล่นในลีก Challengers และต่อสู้เพื่อเลื่อนชั้นสู่ลีกระดับนานาชาติในปีหน้า ซึ่งพวกเขาได้รับข้อเสนอมหาศาล แต่รายละเอียดยังอยู่ในระหว่างดำเนินการ

“แต่มันค่อนข้างแย่นะ เพราะในฐานะนักแข่ง คุณจะต้องเล่นใน Tier ล่างโดยไม่มีอะไรการันตีว่าจะทำสำเร็จ” yay เสริม “มันยังมีความเป็นไปได้ที่เราจะอยู่ด้วยกัน แต่มันเป็นสถานการณ์ที่ยากจริงๆ”

นอกจากนี้ yay ยังถูกถามถึงความเป็นไปได้ที่ OpTic จะยอมทิ้งค่าฉีกสัญญาของเขา ซึ่งยอดผู้เล่นวัย 24 ปีรายนี้ก็ได้กล่าวว่าเป็นไปได้ยาก และมันไม่สมเหตุสมผลจากมุมมองของธุรกิจ

“พวกเขาใช้เงินจำนวนมากในการดึงตัวผม ผมจำตัวเลขแน่ชัดไม่ได้ แต่อาจจะน้อยกว่าครึ่งล้านเล็กน้อย” yay เสริม “จากมุมของพวกเขา อย่างน้อยพวกเขาก็ต้องการผลตอบแทนบ้าง”

อ่านเพิ่ม: Talon รึเปล่า? yay เผยได้ข้อเสนอ 1 ล้านเหรียญ จากทีม APAC