เคยหรือไม่ เมื่อทีมของคุณตาม 0-2 หลังแพ้รอบปืนพก ก่อนที่จะเข้าสู่รอบฟูลบาย จะมีบางคนในทีมกดขอยอมแพ้

ในขณะที่ผู้เล่น Valorant บางคน มีความแข็งแกร่งทางด้านจิตใจไม่มากพอ พวกเขาอาจต้องคิดให้ดีๆก่อนกดยอมแพ้ เมื่อได้รู้ข้อเสียของมัน จากผู้พัฒนา Valorant

Jonathan “EvrMoar” Walker ผู้ออกแบบการแข่งขันอาวุโสของ Valorant เผยว่า ถึงแม้คุณจะแพ้ แต่ MMR ยังขึ้นอยู่ดี ในทุกแมตช์มีโอกาสที่ MMR ของคุณจะขึ้น ไม่ว่าชนะหรือแพ้ก็ตามMMR ของคุณยังขึ้นได้ แม้จะแพ้ในแรงค์ Valorant

Valorant Rank

สองส่วนประกอบสำคัญของแรงค์ Valorant ที่คุณควรจำไว้ให้ดีคือ RR ที่แสดงให้คุณเห็น และ MMR ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งเป็นตัวกำหนดว่าคุณจะได้หรือเสีย RR เท่าไหร่ในแต่ละแมตช์

หาก MMR ของคุณมากกว่า RR สิ่งที่ Riot ทำคือจะพยายามลดช่องว่างระหว่างสองส่วนนี้ ด้วยการให้ RR คุณมากกว่าเดิมในแต่ละครั้งที่คุณชนะ แต่หากต่ำกว่า คุณจะเสียมากกว่าเดิม ซึ่งเป็นการที่ระบบพยายามดันคุณลงไปในแรงค์ที่ควรจะอยู่

“MMR ของคุณสามารถเพิ่มขึ้นได้เมื่อแพ้ ในขณะที่ RR ของคุณลดลง หากคุณเล่นได้ดี MMR การเผชิญหน้า จะเพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติได้ แม้ว่า MMR ชนะ/แพ้ ของคุณจะลดลงก็ตาม” EvrMoar กล่าวบน Twitter

“นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ควรยอมแพ้แต่เนิ่นๆ คุณต้องการโอกาสมากขึ้นเพื่อทำให้การสูญเสียเบาลง และเพื่อ MMR ของคุณด้วย”

ปัจจัยดังกล่าวสามารถทำได้ง่ายในแรงค์ Gold และต่ำกว่า ซึ่ง MMR การเผชิญหน้า จะมีส่วนสำคัญกว่า MMR ชนะ/แพ้ “คุณจะได้ RR ทวีคูณ อิงจาก MMR ของคุณ” EvrMoar กล่าวเพิ่ม “ดังนั้นมันสำคัญมากที่คุณต้องเล่นให้ดีที่สุดเสมอ และไม่ยอมแพ้ เพื่อเพิ่ม MMR และ RR ของคุณ”

ในทางกลับกัน ในแรงค์สูงอย่าง Immortal สิ่งที่สำคัญคือ MMR ชนะ/แพ้ สองปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อ MMR การเผชิญหน้าของคุณคือ การเล็ง และปฏิกิริยาตอบโต้อันรวดเร็ว เมื่ออยู่ในแรงค์ดังกล่าว Riot จะโฟกัสกับวิธีที่คุณเอาชนะคู่ต่อสู้มากกว่าสิ่งใด

ปัจจัยอื่นที่ส่งผลต่อ RR ของคุณเช่นกันคือ ผลต่างชนะรอบ และโบนัสประสิทธิภาพ ไม่ว่า Average Combat Score (ACS) ของคุณจะสูงแค่ไหน และเป็น top frag หรือไม่ มันก็จะไม่ส่งผลต่อ RR ที่คุณจะได้รับ

“มันไม่เกี่ยวกับการเป็น top frag แต่เกี่ยวกับการทำผลงานได้ดีกว่า MMR ของคุณ” EvrMoar กล่าว “แม้คุณเป็น bot frag ก็ยังมีสิทธิ์ได้รับโบนัสประสิทธิภาพเช่นกัน”

อ่านเพิ่ม: LOUD Crosshair & Setting: รวมตั้งค่าของผู้เล่นแชมป์โลก Valorant 2022