ในแมตช์ที่ Sentinels พ่าย OpTic Gaming 0-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนๆต่างสงสัยว่าทำไมถึงไม่เรียกตัว Jared “zombs” Gitlin และ Jay “sinatraa” Won ไปเป็นตัวสำรอง

ศึก VCT NA Stage 2 Challengers รอบแบ่งกลุ่ม สัปดาห์ที่ 3 ถือเป็นโชคร้ายสำหรับ Sentinels ที่ไม่มี Tyson “TenZ” Ngo ที่ติดโควิด-19 และ Hunter “SicK” Mims ที่มีเรื่องฉุกเฉินเกี่ยวกับครอบครัว ลงช่วยทีมแข่งกับ OpTic Gaming ก่อนเป็นฝ่ายพ่ายไป

Sentinels ได้เรียกตัว zombs ที่ถูกดรอปเป็นตัวสำรองเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน มาช่วยทีม แต่ผู้เล่นวัย 23 ปี กลับปฏิเสธโอกาสดังกล่าวzombs ไม่อยากเล่นให้ Sentinels

Zombs

ทีมดังจากอเมริกาเหนือ ต้องใช้ Shane “Rawkus” Flaherty โค้ชของทีม ที่ติดโควิด-19 เช่นกัน มาลงแข่งแทน พร้อมตัวสำรองคนใหม่อย่าง Dani “Dani” Hashweh

ท้ายที่สุดพวกเขาเป็นฝ่ายพ่ายไป 0-2 ทำให้ต้องเอาชนะอีกสองแมตช์ที่เหลือเท่านั้น เพื่อลุ้นโอกาสเข้ารอบเพลย์ออฟต่อไป

ด้าน zombs เผยเหตุผลที่เขาปฏิเสธลงแข่งว่า “ผมไม่ได้สคริมมาสองเดือนแล้ว แต่เพิ่งถูกขอให้ช่วยก่อนเกมแค่ชั่วโมงเดียว” เขากล่าว “ทำไมผมถึงจะต้องอยากเล่นล่ะ?”อย่างไรก็ตาม มีอีกหนึ่งปัจจัยที่อาจทำให้เขายอมกลับไปลงแข่ง “ผมจะเล่นถ่า sinatraa เล่นด้วย” เขากล่าว

ถึงกระนั้น sinatraa ยังคงอยู่ในช่วงการอบรมความประพฤติมืออาชีพเพื่อให้กลับมาลงแข่ง Valorant ได้อีกครั้ง และในทีมก็มี Eric “Kanpeki” Xu อดีตดาวดัง Overwatch อยู่ในทีมอยู่แล้ว

ด้าน Kanpeki ไม่โทษ zombs ที่ไม่อยากเล่น โดยกล่าวว่า “เขาสามารถมีน้ำใจและตอบตกลงได้ แต่เขาก็ไม่จำเป็นต้องทำ เนื่องจากเขาไม่มีข้อผูกมัดใดๆ”

อ่านเพิ่ม: แชมป์ไร้พ่าย! XERXIA จัดหนัก FW 3-1 คว้าแชมป์ VCT TH Stage 2