ปฏิภาณ ไชยวงษ์ หรือ Patiphan ผู้เล่น Valorant ชาวไทยของ X10 Esports เปิดใจถึงความพร้อมก่อนการแข่งขันรายการระดับโลก VCT Stage 2: Masters ที่กรุง Reykjavík ประเทศไอซ์แลนด์ ในวันที่ 24 พฤษภาคม

โดย Patiphan เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญช่วย X10 คว้าแชมป์ VCT SEA Challengers Playoffs ได้สิทธิ์เป็นทีมอาเซียนหนึ่งเดียวจาก 10 ทีมชั้นนำของโลกในรายการนี้ โดยได้เดินทางไปยังกรุง เรค ยาวิก ไอซ์แลนด์ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

“รายการนี้ผมไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไรมาก ผมไม่อยากคาดหวังเกินไป เพราะถ้าคาดหวังผมจะกดดันตัวเอง และอาจทำได้ไม่ดีพอ” Patiphan กล่าวกับ ONE Esports

“แต่คิดว่า ผมขอเตรียมพร้อมให้ดีที่สุดในแต่ละแมตช์ดีกว่า ผมไม่ได้สนใจว่า จะได้ที่เท่าไหร่ แต่ผมสนใจแต่ว่า ผมจะต้องชนะ ผมตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด ซึ่งการจะทำให้ดีที่สุดคือผมจะต้องชนะ แต่ถ้าผมไม่ชนะ ผมก็โอเค”ขณะเดียวกันดาวรุ่งวัย 17 ปี หวังอยากให้มองที่ผลงานมากกว่าการเปรียบเทียบเรื่องอายุ เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับคำชมจากฝีมือที่เก่งเกินวัยทั้งสมัยแข่งขัน Overwatch และ Valorant ในปัจจุบัน

“ผมไม่ได้อยากให้คนมองผมที่อายุ เพราะเรื่องประสบการณ์แข่งผมมีเยอะ ผมเคยแข่งที่ไต้หวัน ที่เกาหลีใต้มาแล้วเรื่องอายุถูกหยิบมาพูดบ่อยว่า อายุเท่านี้เก่งจัง คือมันโอเคนะ แต่อยากให้มองผมที่ผลงานมากกว่า”

“อายุไม่ใช่ตัวบ่งบอกว่า ผมเก่งหรือไม่เก่ง” Patiphan กล่าว

ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆของ Patiphan  ได้ที่นี่เร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: 5 จังหวะการเล่นสุดเหนือชั้นจากศึก VCT SEA playoffs