ทัวร์นาเมนท์ระดับโลกครั้งแรกของเกม Wild Rift อย่าง Horizon Cup นั้นเปิดฉากเรียบร้อยแล้ว

Horizon Cup เป็นทัวร์นาเมนท์ที่รวมทีมจากทุกทวีปทั่วโลกทั้งหมด 10 ทีม เพื่อจัดการแข่งขันกัน โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า $500,000 USD ซึ่งทุกทีมๆที่เข้าร่วมน้ันล้วนเป็นยอดทีมชั้นนำที่มีฝีมือมากพอๆกัน แต่ก็มี 5 ทีมที่พวกเรารู้สึกว่ามีความสามารถพอที่จะเป็นแชมป์5 ทีมที่น่าจับตามองในทัวร์นาเมนท์ Wild Rift Horizon Cup ครั้งนี้

  1. SBTC Esports

SBTC Esports เป็นทีมชื่อดังจากประเทศเวียดนาม ที่มีจุดเด่นในเรื่องของจำนวนสมาชิกในทีมที่มีมากกว่าทีมทั่วๆไป ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะคาดเดาแนวทางการเล่นในแต่ละเกม นอกจากนี้ ตัวแทนจากประเทศเวียดนามทีมนี้ยังมี Hồ “Akeno” Trung Hậu ผู้เล่นซัพพอร์ตมากฝีมือ ที่ได้รับการขนานนามว่า “Thresh God” จากการใช้สกิล Death Sentence ของ Thresh ได้อย่างแม่นยำ SBTC Esports นั้นเพิ่งจะคว้าแชมป์ SEA Championship 2021 และตอนนี้พวกเขาก็พร้อมแล้วสำหรับ Horizon Cup

  1. ThunderTalk Gaming

ThunderTalk Gaming ทีมมากฝีมือจากแดนมังกร พวกเขามีสมาชิกในทีม 2 คนที่เป็นผู้เล่นเก่าของเกม League of Legend โดยตัวแทนจากประเทศจีนทีมนี้ได้แสดงความสามารถในการผ่านเข้ารอบ LPL เป็นอันดับ 1 ในรายการ Wild Rift League 2022: LPL Qualifier ทีม ThunderTalk Gaming นั้นเคยแพ้ให้ทีม OMG ในการแข่งในรอบรองชนะเลิศสาย Upper แต่ก็สามารถเอาชนะทีม Royal Never Give Up  และกลับไปล้างแค้น OMG ได้ในรอบชิงชนะเลิศ นี้แสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวที่ทีมอื่นๆควรจะระวังให้ดี เพราะพวกเขาได้เคยพิสูจน์มาแล้วทีมที่แข็งแกร่งมากแค่ไหน

  1. Tribe Gaming

Tribe Gaming ทีมชื่อดังจากประเทศอเมริกาที่คว้าแชมป์มาแล้วมากมาย โดยสมาชิกในทีมนั้นล้วนแต่เป็นผู้เล่นเก่าจากเกมอดีตเกม Moba อย่าง Vainglory ยอดทีมจากอเมริกาเหนือนี้สามารถคว้าแชมป์ได้ทุกรายการ จาก 6 ทัวร์นาเมนท์ล่าสุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกเขานั้นเป็นทีม No.1 ของอเมริกาเหนือที่พร้อมมาแย่งชิงถ้วย Horizon Cup ครั้งนี้

  1. Team Queso

Team Queso เป็นทีมม้ามืดชาวสเปน ซึ่งเป็นทีมที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ Moba ในมือถือ จากการที่มีผู้เล่นเก่าจาก ROV ถึง 3 คน นอกจากนี้โค้ชของทีมอย่าง Eelke นั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของทีม Liquid และ Tribe Gaming อีกด้วย ถึงแม้ว่า Team Queso จะไม่ได้ถูกว่าเป็นตัวเต็ง แต่การเล่นในจังหวะเดินเกม และการทำเมจที่มีประสิทธิภาพของพวกเขานั้นทำให้เค้าถูกมองว่าอาจจะเอาชนะทีมดังๆได้

  1. Sengoku Gaming

Sengoku Gaming เป็นสุดยอดทีมจากประเทศญี่ปุ่น โดย Sengoku Gaming ได้แสดงถึงการเป็น No.1 ของภูมิภาคด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ X-moment invitation และ Japan Cup นอกจากนั้นแล้ว พวกเขามีอดีตผู้เล่นแชมป์โลกจากเกม ROV อยู่ในทีม 2 คนด้วยกัน แม้ว่าตอนนี้ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นทีมนี้อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในแวดวง Wild Rift แต่พวกเขาจะได้ประกาศศักดาของตัวเองแน่นอนในการ Horizon Cup ครั้งนี้
โดยสาวก Wild Rift ทั้งหลายสามารถตามดูทีมเหล่านี้ได้ที่ Horizon Cup ซึ่งคู่แรกของวันนี้จะเป็นการเจอกันระหว่าง Sengoku Gaming และ ThunderTalk Gaming ที่จะแข่งกันในเวลา 17.00 น.

อ่านเพิ่ม: Wild Rift Horizon Cup 2021: โปรแกรม ผล ทีม ช่องทางรับชม