Horizon Cup ทัวร์นาเม้นท์ระดับโลกรายการแรกและรายการล่าสุดของ Wild Rift จาก Riot Games กับ 10 สุดยอดทีมที่ผ่านการคัดเลือกลงชิงชัยเพื่อหาผู้ชนะหนึ่งเดียว โดยจัดการแข่งขันแบบออฟไลน์ที่ประเทศสิงคโปร์ 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้คือทีมที่มาจากเกาหลีใต้ และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแมตช์สุดเดือดที่คุณพลาดไม่ได้เลยคือเกมที่ Rolster Y จากเกาหลีใต้จะลงสนามพบกับ SBTC Esports ตัวแทนจากเวียดนาม 

Salem จาก Rolster Y จะพาทีมคว้าชัยในวันที่ 2 ของการแข่งได้หรือไม่ ?

Rolster Y posing for pictures during the 2021 Wild Rift Champions Korea

ผู้เล่นในทีม Rolster Y ถือว่ามีส่วนผสมของกลุ่มอายุที่หลากหลายแต่พวกเขามีผู้เล่นอย่าง Lee “Salem” Sung-jin ที่เป็นเหมือนตัวเชื่อมของผู้เล่นทั้งสองกลุ่มอายุในทีมเข้าด้วยกัน

ทีมจากเกาหลีใต้พัฒนาฟอร์มการเล่นขึ้นมาได้ดีอย่างผิดหูผิดตา เมื่อผู้เล่นดาวรุ่งในทีมโชว์ศักยภาพของพวกเขาออกมา และผู้เล่นตัวเก๋าก็ประคับประคองทีมด้วยประสบการณ์ในการเล่นเป็นทีมที่สั่งสมมา

ผู้เล่นตำแหน่งเลนมังกรที่เล่นเคียงข้างกับ Salem อย่าง Choi “Luna” Woo-seok ประสานงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ว่าอายุจะห่างกันถึง 14 ปีก็ตามแต่ก็ช่วยกันกดดันคู่ต่อสู้ในเลนได้อย่างแข็งแกร่ง

พวกเขาคว้าแชมป์ Wild Rift Champions Korea โดยที่ไม่เสียเกมแม้แต่เกมเดียวและสามารถผ่านเข้ามาเล่นใน Horizon Cup ในฐานะอีกทีมที่น่าจับตามอง

ความมั่นใจคือหัวใจของ Akeno จากทีม SBTC Esports

SBTC Esports are the champions of the 2021 Wild Rift SEA Championship


ตัวแทนจากเวียดนามอย่าง SBTC Esports ถือว่าเป็นตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้ และเป็นอีกตัวแทนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าจับตามอง

ที่ผ่านมาสมาชิกในทีมต่างปล่อยของโชว์สกิลกันอย่างเต็มที่และชื่อของ Hồ “Akeno” Trung Hậu กลายเป็นที่จับตาของแฟนๆ 

Akeno เริ่มสร้างชื่อตั้งแต่การเล่นตำแหน่งซัพพอร์ตในเกม League of Legends กับทีม VCS แต่ตัดสินใจย้ายมาเล่น Wild Rift ช่วงต้นปี 2021 แม้ว่าจะย้ายแพลต์ฟอร์มใหม่แต่ฝีมือของเขาไม่ได้ลดลงและเป็นกำลังสำคัญของ SBTC Esports ทันที

สำหรับ Akeno ได้รับการขนานนามว่าเป็นเจ้าชายแห่งแชมเปี้ยนอย่าง Thresh จากการใช้สกิล Hook ของเขาและยังสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่งสร้างความยืดหยุ่นให้กับทีม และถ้าอีกฝั่งแบน Thresh เขาก็ยังหยิบ Galio หรือ Gragas มาเล่นได้อย่างสบายๆ

นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าเวียดนามคือชาติที่แข็งแกร่งในเกม Wild Rift แบบไม่เป็นรองใคร “การคว้าชนะคือเรื่องสนุกแน่นอน เราเชื่อเสมอว่าผลลัพธ์จะเข้าทางของเรา แม้กระทั่งก่อนที่เราจะเล่น”

SBTC แสดงให้เห็นว่าทีมของพวกเขามีคุณสมบัติจะคว้าแชมป์มากแค่ไหน ในรอบแกรนด์ไฟนอลศึก SEA Championship 2021ที่พวกเขาเอาชนะ Team Secret คู่แข่งไป 4-1 

แถมด้วยสถิติคว้าชัย 20 แมตช์ติดต่อกันคือเครื่องยืนยันความแข็งแกร่งของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

คุณคิดว่า Salem จะพาทีม Rolster Y เอาชนะในแมตช์นี้และสร้างชื่อให้เกาหลีใต้ได้ไหม หรือว่า Akeno จะเป็นฝ่ายกำชัยและประกาศศักดาให้ทีมจากโซน SEA ภายใต้ชื่อของ SBTC Esports ?

คุณคิดว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะในแมตช์ที่เราเลือกมาแมตช์นี้ ถ้าคุณคิดว่าคุณเดาได้ คุณก็มีโอกาสได้รับของรางวัลจาก  League of Legends Arcane series ที่ฉายทาง Netflix.

ติดตามโพสและข่าวสารมากกว่านี้ได้ทางเพจ Wild Rift Facebook  และทางช่องทางหลักของ ONE Esports FacebookTwitter, รวมถึง Instagram  เพียงแค่ทายผลในช่องคอมเม้นท์พร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงจะเป็นฝ่ายชนะ โดยผู้ตอบถูกและได้รับเลือกจะได้รับของรางวัล

ติดตามชม Rolster Y  พบ SBTC Esports ในรายการ Wild Rift Horizon Cup ได้ทาง Wild Rift Esports’ Twitch channel.

อ่านเพิ่ม: ลุ้นรับแชมป์เปี้ยนจาก Arcane ใน Wild Rift Horizon Cup Pick and Win contest