การแข่งขัน Wild Rift: Champions Southeast Asia 2022 หรือ (WCS Finals 2022) เพลย์ออฟรอบที่ 2 Buriram United Esports พบกับ Team Flash ตัวแทนจากเวียดนาม

Buriram United Esports ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสายบน หลังจากเอาชนะตัวแทนจากสิงคโปร์และมาเลเซียอย่าง SEM9 แบบขาดลอยด้วยสกอร์ 3-0Buriram ฮึดไม่ไหว ตกสายล่าง WCS Finals 2022

Buriram United Esports 2-3 Team Flash

การแข่งขัน WCS Finals 2022 รอบนี้ยังคงใช้ระบบการแข่งขันแบบ Bo5

เกมแรก Buriram เปิดเกมใส่คู่ต่อสู้อย่างดุดันและดึงความได้เปรียบไว้ได้ในช่วงต้นเกมถึงกลางเกม แต่ทาง Team Flash ก็หาจังหวะการเล่นของตัวเองได้ และสวนกลับเอาชนะไปได้

เกมสอง ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสี แต่สุดท้ายยังเป็นฝั่ง Team Flash ที่ทำได้ดีกว่า และคว้าชัยมาได้อีกครั้งพร้อมออกนำ 2-0

Buriram ที่หลังชนฝาปลุกพลังฮึดขึ้นมา เปิดเกมกดดันใส่ Team Flash อย่างหนักหน่วง จนสามารถเอาชนะได้ในเกมสามและเกมสี่ และตีเสมอได้สำเร็จ 2-2

เกมตัดสินเป็นฝั่ง Team Flash ที่เปิดเกมและกดดันใส่อย่างหนักในช่วงต้นเกม แต่ทาง Buriram ก็พยายามเล่นอย่างอดทนคอยหาจังหวะทำเกมเรื่อยๆ และดึงความได้เปรียบกลับมาได้บ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่ไหว พลาดท่าแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Team Flash ด้วยสกอร์ 3-2 ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบชิงสายบน พร้อมกับการันตีโควต้า Icons Global Championship 2022 ไปได้สำเร็จ ส่วน Buriram United Esports ต้องตกลงไปเล่นสายล่างเจอกับ CERBERUS Esports

อ่านเพิ่ม: WCS Finals 2022: Wild Rift โปรแกรม ผล ทีม การรับชม