จาก EP.2 หลังจากพยายามมาแบบสุดความสามารถ และผ่านอุปสรรคมามากมาย Buriram Wild Rift  ก็สามารถคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกได้สำเร็จ และทำผลงานยอดเยี่ยมใน Champions Southeast Asia 2022 – Finals พร้อมกับคว้าโควตา Icons Global 2022 

ซึ่งหลังจากนี้ Buriram United Esports มาพร้อมกับเป้าหมายใหม่ ที่ยิ่งใหญ่กว่าเป้าหมายที่พวกเขาเคยวางเอาไว้ก่อนหน้านี้

Buriram Wild Rift  กับเป้าหมายคว้าแชมป์โลก

Buriram United Esports

หลังจากการคว้าการคว้าแชมป์ลีก และสร้างชื่อในระดับ SEA Buriram ก็อยากจะไปสู่เป้าหมายของทีมที่ใหญ่กว่าเดิมโดยการคว้าแชมป์โลก Icons Global 2022 แต่ก็ยอมรับว่าเป้าหมายดังกล่าวนั้นยากมาก เนื่องจากว่าแต่ละทีมที่เข้าร่วมก็เป็นยอดทีมจากแต่ละลีก

“ก็ถ้าเอาเป้าหมายจริงๆ ยังไงพวกเราก็อยากคว้าแชมป์ให้ได้ในรายการระดับ International นะครับ แต่ว่าก็ต้องรอดูฟอร์มอีกทีนึงนะครับ เพราะว่าต้องยอมรับว่าตัวแทนจากแต่ละ Region เก่งมากๆจริงๆ” 

ซึ่งทาง Noel ก็ได้กล่าวว่าทีมที่น่าจะเป็นตัวเต็งประจำรายการนี้ น่าจะเป็นทีมจากประเทศจีน ซึ่งทีมที่พวกเขาระวังเป็นพิเศษคือ Funplus Phoenix ทีมแชมป์ลีกจีน เนื่องจากว่าพวกเขาเป็นทีมที่เล่นได้หลายสไตล์ และผู้เล่นในทีมก็เป็นยอดฝีมือทุกคน

“ก็แน่นอนครับ ทีมที่น่าจะเป็นตัวเต็งในรายการนี้ก็น่าจะเป็นทีมจากจีน ซึ่งได้มาด้วยกันถึง 4 ทีม ก็รู็สึกว่าทีมจากฝั่งจีนนี้น่าจะเป็นประเทศที่น่ากลัวที่สุดครับ”

“น่าจะเป็น FPX นะครับ แชมป์จีนที่เพิ่งคว้ามา ก็ต้องยอมรับนะครับว่าพวกผมดูแข่งของพวกเขามาเยอะมากๆ แล้วก็ได้เอาแผนหลายๆอย่างที่พวกเขาทำมาลองใช้กัน ก็เรียกได้ว่าเป็นทีมที่น่ากลัวจริงๆครับ”

“โดยส่วนตัวรู้สึกว่าน่ากลัวทั้งทีมครับ เพราะว่าระบบทีมทางนู้นนั้นแน่นมากจริงๆครับ ด้วยความที่ว่าแต่ละ Region อะครับ สไตล์การเล่นที่แตกต่างกันนะครับ บางที่ก็จะเล่นแบบ Aggressive เน้นสู้เยอะนะครับ บางที่ก็จะเป็นสายฟาร์มแต่ว่าต้องยอมรับว่าทางจีนเค้าเล่นได้ทุกแนว แล้วก็เล่นได้สมบูรณ์แบบมากๆครับ”อย่างไรก็ตาม ทาง Buriram ก็พยายามเตรียมตัวอย่างเต็มที่ให้พร้อมกับการทำศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ซึ่งพวกเขาก็พยายามซ้อมให้หนักขึ้นกว่าเดิม

“ก็ตอนนี้พวกเราซ้อมกันทั้งวันเลยครับ ทุกวันเลย แทบไม่ได้ทำอย่างอื่นเลย เพราะว่าเราเตรียมตัวมากๆ แล้วก็คาดหวังมากๆกับรายการนี้ครับ“

นอกจากนี้ พวกเขายังต้องซ้อมเพื่อปรับการเล่นให้เข้ากับ VVV ผู้เล่น Stand-in ที่จะลุยกับทีมต่อ เนื่องจากว่า Bank หายจากโควิดไม่ทันทำวีซ่า ซึ่ง Noel ก็เชื่อว่า VVV จะทำผลงานได้ดีขึ้นแน่นอนใน Icons Grobal 2022

“มันมาจากตัวแบงก์หายจากโควิดไม่ทัน ทำให้ทำพาสปอร์ตไม่ทันครับเพราะว่าตัวน้องแบงก์ยังไม่เคยมีพาสปอร์ตมาก่อนเลย มันเลยทำให้ส่งเรื่องไม่ทัน ก็เลยต้องใช้ VVV เป็น Stand-in ต่อไปครับ”

“โดยส่วนตัวผมมองว่า VVV เนี่ยยังไม่ได้มีประสบการณ์ในการแข่งขัน International Stage มากขนาดนั้น ก็อาจจะทำให้เล่นพลาดเล่นหลุดไปบ้างครับ แต่ว่า เขาเป็นคนขยันครับ VVV ตั้งใจมาก ผมเชื่อว่าในเวที Icons Grobal น่าจะทำได้ดีกว่านี้ครับ”

นอกจากนี้ Noel ยังได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับถึงน้องๆที่อยากจะเป็นนักแข่งอีสปอร์ตและประสบความสำเร็จว่าการที่จะเป็นนักแข่ง อย่างแรกเลยต้องมีวินัยที่ดี และไม่ต้องพยายามเล่นให้เยอะเป็น 20 เกมแต่พยายามเล่นแบบพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

“ก็อย่างแรกนะครับ สำหรับคนที่อยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตเต็มตัว อย่างแรกเลยน่าจะเป็นเรื่องวินัย เพราะว่าหลายๆคนอาจจะเล่นเกมเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่ว่าการที่อยากมาเป็นโปรเพลย์เยอร์ หรือว่าอยากเดินสายนี้ให้มันเป็นอาชีพจริงๆ เราก็ต้องมีวินัยที่ดี พยายามหมั่นฝึกฝน แล้วก็พยายามพัฒนาตัวเองตลอด เพราะว่าหลายคนๆ ที่ผมเคยเห็นหรือว่าเคยผ่านๆตา อาจจะเน้นเล่นเยอะ แต่ไม่ได้เน้นไปที่ด้านการพัฒนา อยากให้ลองโฟกัสเรื่องคุณภาพเรา”

“อย่างเช่นบางคนอาจจะเล่นวันนึง 20 เกมหรือ 10 เกม แต่ว่าเล่นเพื่อสนุก เล่นไม่ได้จริงจัง ไม่ตั้งใจในทุกๆเกม แต่ว่าเราลองเปลี่ยนมาเล่นเหลือซัก 10 เกม แต่ว่าให้พยายามโฟกัสในทุกๆเกม แล้วก็พยายามมาศึกษาดูข้อผิดพลาดของตัวเองครับ แล้วก็พยายามพัฒนาตัวเองในทุกๆวันครับ ก็จะเป็นวิธีที่ดีนะครับในการมาเป็นนักกีฬา”

สุดท้ายนี้ Neol ก็ได้ฝากขอบคุณแฟนๆทุกคนสำหรับการซัพพอร์ตมาตลอด จนพวกเขามาถึงจุดนี้ได้ พร้อมกับสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาจะทำได้

“ก่อนอื่นเลยก็อยากขอบคุณทุกๆคนนะครับ ที่คอยติดตามเชียร์เรามาตลอด ในรายการนี้ พวกเราจะต้องคว้าอันดับที่สูงที่สุดเท่าที่พวกเราทำได้มาฝากทุกคนแน่นอนครับ แล้วก็จะตั้งใจให้เต็มที่ครับ ก็ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามมากจริงๆครับ”

อ่านเพิ่ม: Team Flash เล่าแมตช์สุดกดดัน ดวล Buriram ใน WCS 2022 Finals