การแข่งขัน Wild Rift: Champions Southeast Asia 2022 หรือ (WCS Finals 2022) รอบเพลย์ออฟวันที่ 2 Buriram United Esports มีคิวลงสนามพบกับ SEM9 ตัวแทนจากสิงคโปร์และมาเลเซีย

Buriram United Esports เป็นตัวแทนจากประเทศไทยที่ผ่านเข้ารอบ WCS Finals 2022 มาโดยการคว้าแชมป์ Champions Southeast Asia 2022 – Thailand หลังจากเอาชนะ EVOS Esports ด้วยสกอร์ 4-2Buriram เชือด SEM9 3-0 ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสายบน WCS Finals 2022

Buriram 3-0 SEM9

การแข่งขัน WCS Finals 2022 รอบเพลย์ออฟจะแข่งขันกันระบบ Bo5 โดยทีมไหนที่ชนะครบ 3 เกมก่อนจะเป็นผู้คว้าชัยและผ่านเข้ารอบต่อไป

ในวันนี้ Buriram เปลี่ยนไลน์อัพโดยการส่ง VVV ที่ยืมตัวมาลงมาเล่นในตำแหน่ง ADC ยืนคู่ Whatthejes แทนที่ Bank

เกมแรก ฺSEM9 เปิดเกมมาได้อย่างยอดเยี่ยมพร้อมกับกดดันใส่ Buriram เกือบตลอดทั้งเกม ซึ่ง Buriram ก็พยายามประคองเกมไม่ให้ถูกนำขาด แต่สุดท้าย ฝั่ง Buriram ก็มาพลิกไฟต์เอาชนะ SEM9 พร้อมกับเก็บศัตรูหมดทีม ทำให้ Buriram พลิกกลับมาเอาชนะไปได้

เกมสอง Buriram ที่ได้กำลังใจมาเต็มๆจากเกมแรกเล่นกดดันฝั่ง SEM9 ได้ตลอดทั้งเกม และสามารถเอาชนะขึ้นนำห่าง 2-0

เกมสาม Buriram เริ่มต้นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทาง SEM9 ที่หลังชนฝาก็พยายามที่จะหาจังหวะไฟต์เพื่อดึงความได้เปรียบกลับมา แต่สุดท้ายฝั่ง Buriram ก็เล่นได้ดีกว่า และเป็นฝั่งที่เอาชนะไปได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Buriram United Esports ด้วยสกอร์ 3-0 ทำให้ Buriram United Esports ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสายบนไปรอเจอกับผู้ชนะของคู่ต่อไประหว่าง Team Flash และ FENNEL Adversity ส่วน SEM9 ตกลงไปเล่นสายล่าง

อ่านเพิ่ม: WCS Finals 2022: สายการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ