การแข่งขัน Wild Rift: Champions Southeast Asia 2022 หรือ (WCS Finals 2022)รอบเพลย์อิน วันสุดท้าย คู่ไทด์เบรก เป็นการพบระหว่าง Evos Esports ทีมตัวแทนจากประเทศไทยพบกับ ONE Team ตัวแทนจากสิงคโปร์

Evos Esports และ ONE Team มีแต้มสถิติอยู่ที่ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 5 แต้มเท่ากัน ทำให้ทั้งสองทีมต้องมาแข่งขันไทด์เบรกในรูปแบบ Bo1 เพื่อหาผู้เข้ารอบไปแข่งขันต่อเพื่อหาผู้เข้ารอบเพลย์ออฟสล็อตสุดท้ายEvos Esports พลาดท่าแพ้ ONE Team รอบไทด์เบรก

Evos Esports Wild Rift: Champions Southeast Asia 2022

ในแมตช์นี้ ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้สูสีเกือบตลอดทั้งเกพร้อมกับมีไฟต์เล็กๆน้อยๆให้ได้สู้กันอยู่บ้าง จนสุดท้าย ฝั่ง ONE ที่ได้เปรียบกว่าเล็กน้อยก็เป็นฝ่ายชนะไฟต์หน้าบริเวณมังกร และเก็บ Evos หมดทีมพร้อมกับคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ

ทำให้ Evos Esports ตัวแทนจากประเทศต้องตกรอบจากการแข่งขัน Wild Rift: Champions Southeast Asia 2022 ทันที ส่วน ONE Team ผ่านเข้ารอบไปเจอกับ FENNEL Adversity และจะตัดสินว่าใครได้ตั๋วใบสุดท้ายไป

ซึ่งการตกรอบของ EVOS Esports ส่งผลให้ตอนนี้ ตัวแทนจากประเทศไทยเหลือแค่เพียง Buriram United Esports ที่เข้าไปรออยู่ในเพลย์ออฟ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้จะมีการจับสลากประกบคู่ของแต่ละทีมในรอบเพลย์ หลังจากการแข่งขันระหว่าง ONE Team และ FENNEL Adversityจบลง และได้ทีมสุดท้ายที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป

อ่านเพิ่ม: WCS Finals 2022: Wild Rift โปรแกรม ผล ทีม การรับชม