อีเวนต์การครอสโอเวอร์ระหว่าง Spy x Family และ Street Fighter กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อโลกของแฟรนไชส์อันเป็นที่รักทั้งสองกำลังเผชิญหน้ากัน

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมะ Spy x Family ได้เปิดตัวภาพตัวอย่างที่เผยให้เห็นถึงการคอลแลบที่ไม่มีใครคาดคิดอย่างภาพยนตร์แอนิเมชัน Spy x Family “Code White” ที่กำลังจะมาถึง และเกม Street Fighter 6 ที่เพิ่งเปิดตัวโดย Capcom

แม้ว่ารายละเอียดจะยังมีน้อย แต่นี่คือทุกสิ่งที่เรารวบรวมได้จากการประกาศโปรเจกต์ Spy x Family คอลแลบ Street Fighter เปิดตัวด้วยการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่าง Yor และ Chun-Li 

โปรเจกต์ Spy x Family คอลแลบ Street Fighter เปิดตัวด้วยการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่าง Yor และ Chun-Li 
Credit: Wit Studio, CloverWorks, Capcom

นักวาดภาพประกอบของ Capcom และ Chisato Mita ศิลปินกราฟิก Street Fighter 6 ได้สร้างผลงานสุดพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการคอลแลบครั้งนี้

ภาพโปรโมตแสดงให้เห็น Yor Forger มือสังหารแห่ง Spy x Family เผชิญหน้ากันกับ Chun-Li ปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้ชาวจีนแห่ง SF6 โดยมีเหล่าตัวละครอื่นๆอย่าง Loid Forger, Anya Forger และ Bond จาก Spy x Family พร้อมกับเหล่าตัวเอกของ Street Fighter อย่าง Ryu และ Li-Fen คอยให้กำลังใจ

รายละเอียดเพิ่มเติมจะประกาศในภายหลัง อ้างอิงจากประกาศในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

Spy x Family Code White มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 22 ธันวาคม และจะมีโครงเรื่องดั้งเดิมที่ไม่ได้ดัดแปลงมาจากมังงะ ผู้สร้าง Spy x Family อย่าง Tatsuya Endo จะทำงานร่วมกับ Wit Studio และ CloverWorks ในการสร้างตัวละครใหม่ที่โผล่มาครั้งแรก

ภาพยนตร์ Spy x Family จะนำเสนอตัวเอกทั้งสี่ของซีรีส์ ได้แก่ Yor Forger, Loid Forger, Anya Forger และสุนัขของพวกเขา Bond Forger ซึ่งเป็นตัวละครที่ถูกดึงมารวมกันโดยบังเอิญเนื่องจากภารกิจลับ Operation Strix ของ Westilian Intelligence Agency

ซีรีส์ Street Fighter ภาคที่ 6 ของ Capcom นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยในวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา Street Fighter ได้ฉลองที่มีผู้เล่นมากกว่า 1 ล้านคนใน SF6

ตัวละครที่มีเสน่ห์จากทั้งสองแฟรนไชส์จะมาให้เหล่าแฟนๆได้เห็นในการครอสโอเวอร์ที่น่าตื่นเต้นระหว่างสายลับนักฆ่าจาก Spy x Family และนักสู้ข้างทางจาก Street Fighter

อ่านเพิ่ม: Suicide Squad ISEKAI เตรียมพาคู่หูวายร้ายสู่โลกแฟนตาซี