Tomb Raider: The Legend of Lara Croft ทาง Netflix เป็นซีรีส์แอนิเมชันที่จะส่งแฟนอนิเมะออกผจญภัยเพื่อค้นหาวัตถุโบราณจากทั่วโลก

โดยอนิเมะ Tomb Raider ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมยอดนิยม โดยจะมีการล่าสมบัติครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งโดยมีตัวละครหลักเป็น Lara Croft ตัวละครอันโด่งดัง

แฟนๆของจักรวาลภาพยนตร์ Tomb Raider จะสังเกตเห็นว่าอะนิเมะเอนเอียงไปทางสไตล์ของภาพยนตร์ Tomb Raider ปี 2018 ที่มี Alicia Vikander แสดง แทนที่จะเป็นของ Angelina Jolie ที่ฉายในปี 2001 และ 2003Tomb Raider อนิเมะ คือ?

Credit: Netflix

ซีรีส์นี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Crystal Dynamics, Legendary Television, DJ2 Entertainment และ Tractorpants โดยทำงานร่วมกันเพื่อนำตัวละครอันโด่งดังมาสู่ Netflix งานแอนิเมชั่นนี้ดำเนินการโดย Powerhouse Animation ซึ่งเป็นสตูดิโอเดียวกับที่อยู่เบื้องหลังอนิเมะยอดนิยมเรื่อง Castlevania

อนิเมะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสองยุคของซีรีส์ Tomb Raider รายการนี้เริ่มต้นขึ้นหลังจากการรีบูตไตรภาคของ Tomb Raider ในปี 2013-2018 ก่อนที่จะไปถึงจุดไคลแม็กซ์ด้วย Shadow of the Tomb Raider

Tomb Raider เนื้อเรื่อง

Credit: Netflix

Tomb Raider มีต้นกำเนิดมาจากซีรีส์วิดีโอเกมแอ็กชันผจญภัยที่สร้างโดย Core Design ผู้พัฒนาวิดีโอเกมชาวอังกฤษ และได้พัฒนาอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ครอบคลุมทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน และนวนิยาย นอกจากนี้ ยังมีเกม Tomb Raider ที่พัฒนาโดย Crystal Dynamics และเผยแพร่โดย Square Enix

โดยแก่นของแฟรนไชส์แล้ว แฟรนไชส์นี้เกี่ยวข้องกับการผจญภัยของ Lara Croft นักโบราณคดีชาวอังกฤษในภารกิจตามหาวัตถุโบราณที่สูญหาย การสำรวจสุสาน ซากปรักหักพัง และสถานที่ที่เต็มไปด้วยอันตรายทั่วโลก โดยเกมเพลย์มีศูนย์กลางอยู่ที่การสำรวจ การไขปริศนา การสำรวจภูมิประเทศที่เป็นอันตรายซึ่งเต็มไปด้วยกับดัก และการต่อสู้กับศัตรู

ซีรีส์ Tomb Raider เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมการเล่นเกมนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1996 มีมรดกอันยาวนานในฐานะแฟรนไชส์วิดีโอเกม โดยมีรายชื่อเกมที่น่าประทับใจถึง 20 เกมที่วางจำหน่ายตลอดหลายปีที่ผ่านมา

Tomb Raider: The Legend of Lara Croft วันเปิดตัว

Tomb Raider: The Legend of Lara Croft มีกำหนดฉายในปี 2024

(รออัปเดต)

ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง ฿2,190

Tomb Raider อนิเมะ ตัวละคร

Hayley Atwell นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ-อเมริกันที่ได้รับการยอมรับจากการแสดงของเธอในภาพยนตร์ Captain America ของ Marvel และ Mission Impossible: Dead Reckoning จะพากย์เสียงเป็น Lara Croft ในเรื่องนี้

Earl Baylon นักพากย์ชาวฟิลิปปินส์-อเมริกัน ถูกกำหนดให้พากย์เสียง Jonah Maiva หุ้นส่วนและผู้สมรู้ร่วมคิดในการล่าสมบัติของ Croft 

Allen Moldonado นักแสดงชาวอเมริกันจะรับบทเป็น Zip เพื่อนเก่าของ Croft ที่ให้การสนับสนุนด้านเทคนิคและข้อมูล

(รออัปเดต)

Tomb Raider: The Legend of Lara Croft ตัวอย่างสินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
โมเดลวันพีช model One Piece THOUSAND SUNNY Drift Bottle฿78 – ฿188
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

อ่านเพิ่ม: My Hero Academia เผยตัวอย่างและโปสเตอร์เดอะมูฟวี่ภาคใหม่