สนับสนุนโดย foodpanda


การแข่งขันเกม RoV รายการชิงแชมป์โลกในศึก Arena of Valor World Cup 2021 (AWC 2021)แข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจบลงเรียบร้อย 3 ตัวแทนจากไทยต่างตบเท้าเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ตามเป้าแม้จะอยู่ในสายโหดหินแค่ไหนก็ตาม และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม จากการลงความเห็นของ ONE Esports


Support: Kevin | MOP Team

AWC 2021 best line up

ทีมแชมป์จากไต้หวันโชว์ฟอร์มได้สมราคาแม้ว่าจะไม่ได้แชมป์กลุ่มแต่ก็ยังดีพอที่จะผ่านเข้ารอบ โดยในผู้เล่นตำแหน่งโรมมิ่งที่โดดเด่นที่สุดในรอบแบ่งกลุ่มเป็นของ Kevin จาก MOP Team โดยเขาถือส่วนหนึ่งในการสร้างสถิติประจำการแข่งขันคือการเอาชนะ Overclock Esports ได้เร็วที่สุดด้วยเวลาไม่ถึง 4 นาทีดีเท่านั้น แต่ในรอบต่อไปเขาจะเจอกับของแข็งอย่าง Bacon time ถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือของจริงนับจากนี้ไป

Mid lane : IPODPro | dtac Talon Esports

AWC 2021 best line up

นี่คือผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นที่สุดใน AWC 2021 อย่างไม่ต้องสงสัย ฃการันตีด้วยการคว้า MVP ได้ถึง 7 เกมจากทั้งหมด 12 เกมที่ทีมลงแข่งขัน เรียกได้ว่าเกินครึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเมจที่ทำ KDA ได้สูงที่สุดในรอบนี้อีกด้วย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคือผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยให้ dtac Talon Esports ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมได้แบบสบายๆAbyssal Dragon : Difoxn | Buriram United Esports 

AWC 2021 best line up

เรียกว่าทำให้แฟนๆได้ลุ้นใจหายใจคว่ำทุกนัดในรอบแบ่งกลุ่มสำหรับปราสาทสายฟ้า โดยในรายการ AWC 2021 Difoxn ได้ขยับมาเล่นในตำแหน่ง Abyssal Dragon อีกครั้งแม้ว่าจะเก็บแต้มได้ไม่เยอะแต่เมื่อพิจารณาจากเพื่อนร่วมสายสุดโหด และโดยเฉพาะในเกมปาฏิหาริย์ที่พวกเขาต้องเก็บป้อม Team Flash ให้ได้ทั้งหมดโดยห้ามเสียป้อมเพื่อเข้ารอบ Violet ของ “โอม” ก็ไม่ทำให้ทีมผิดหวังในการใช้ดาเมจอันหนักหน่วงทะลวงสิ่งก่อสร้างของทีมจากเวียดนามจนเอาชนะและผ่านเข้ารอบไปได้แบบสุดเหลือเชื่อ

Dark Slayer : Marky | Bacon time

ผู้เล่นออฟเลนจาก Bacon time ครองสถิติผู้เล่นที่ทำผลงานด้วยค่าสถิติ KDA ได้ดีที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม และช่วยให้ต้นสังกัดทำผลงานได้สุดเพอร์เฟคด้วยการเก็บ 12 คะแนนเต็มชนะรวด แบบไม่เสียเกมให้ใครทั้งๆที่ต้องเจอกับทีมแกร่งแบบ Saigon Phantom จากเวียดนามที่เคยเป็นรองแชมป์ AIC 2020 มาแล้วก็ตาม

Jungle: QuangHai | VGaming

เป็นการประเดิมรายการระดับนานาชาติครั้งแรกของทีม  VGaming และรวมถึง QuangHai ผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีมด้วย แม้ว่าจะลงเล่นเป็นครั้งแรกแต่ก็เก็บ MVP ให้ตัวเองไปได้ถึง 3 เกมซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาแถมยังช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ของกลุ่มบีโดยมีอันดับที่เหนือกว่าทีมแกร่งอย่าง ONE Team Esports ที่ถูกคาดหมายว่าจะได้แชมป์กลุ่มไปได้อีกด้วย 

อ่านเพิ่ม: ไม่เคยถอย! Overclock ร่ายยาวแม้ไร้ชัยใน AWC แต่เราชนะทุกอย่าง