สัปดาห์ที่สองของการแข่งขันเกม RoV ลีกสูงสุดของไทยอย่าง RoV Pro League 2021 Winter  ผ่านไปแล้ว หลายทีมยังรักษาผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างแชมป์โลก dtac x Talon Esports หรือ ทีมอย่าง Valencia CF eSports แต่ทีมท่ีน่าจับตาไม่แพ้ใครในซีซั่นนี้คือ eArena ที่เซอร์ไพรซ์ล้มแชมป์เก่าอย่าง Bacon time ไปอย่างสุดมัน และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมจากการคัดเลือกของทีมงาน ONE Esports ประเทศไทยในสัปดาห์นี้ 

Support: isilindilz | Valencia CF eSports

ยังรักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองได้อย่างต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วที่ช่วงชิงพื้นที่ในทีมยอดเยี่ยมมาได้ สัปดาห์นี้ปองมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมอีกครั้งจากผลงานการช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะ 2 เกมรวดในสัปดาห์นี้โดยเฉพาะฟอร์มโดดเด่นสุดๆที่ช่วยสังกัดปัจจุบันเอาชนะ Buriram United Esports ในเกมที่เขาใช้ฮีโร่ถนัดอย่าง ZIP คอยป่วนเกมปราสาทสายฟ้าอยู่แทบจะตลอดเวลา Mid lane : QQ | PSG Esports

แม้ว่าสัปดาห์นี้จะได้โอกาสลงเล่นแค่เกมเดียวสำหรับ PSG Esports แต่พวกเขาก็ไม่พลาดคว้า 3 แต้มมาครองได้ จากเกมที่เอาชนะ eArena ซึ่งในแมตช์นี้  QQ ผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนของทีมทำผลงานได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะในเกมที่เขาหยิบฮีโร่อย่าง lorion มาสร้างผลงานเพอร์เฟคคิล 5 และไม่ตายเลยแม้แต่ตัวเดียวและยังใช้ Tulen มาคว้า MVP ในเกมปิดท้ายไปได้อีกด้วย 

Abyssal Dragon : Belive | eArena

หลังปลดล็อคคว้าชัยชนะได้ทีมกระต่ายคลั่งกลายเป็นอีกทีมที่น่าจับตาและพวกเขาพร้อมที่จะสู้กับทุกๆทีม แม้ว่าสัปดาห์นี้จะเสียท่าให้กับ PSG Esports ไป 1 แมตช์ แต่ผลงานชิ้นโบว์แดงคงต้องยกให้เกมที่เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Bacon Time ไปได้  โดยแมตช์ดังกล่าว  Belive ระเบิดฟอร์มคว้า MVP ได้ทั้งสามเกมที่แซงเอาชนะแชมป์เก่า

Dark Slayer : Piper | Valencia CF eSports

อีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมเจ้าค้างคาว (หรือเพนกวิน) เก็บชัยชนะได้ 2 เกมรวดในสัปดาห์นี้มาจากฟอร์มอันยอดเยี่ยมของผู้เล่นตำแหน่งออฟเลนของทีมอย่าง Piper ที่งัดฟอร์มเก่งมารักษาพื้นที่ในเลนของตัวเองและยืนค้ำให้แนวหลังทำดาเมจได้อย่างสบายจนตอนนี้ทีมของพวกเขารั้งรองจ่าฝูงและเป็น 1 ในสองทีมร่วมกับแชมป์โลกอย่าง dtac x Talon Esports ที่ยังไม่เสียเกมให้ใคร

Jungle: MOOP | dtac x Talon Esports

แม้ว่าเกมแรกกับ King of Gamers Club จะได้ลงมาโชว์ฝีมือแค่ 1 เกมแต่ก็เก็บ MVP ไปครองได้ แต่มาระเบิดฟอร์มในการเจอกับ Buriram United Esports ที่มีส่วนช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะได้ 2 เกมก่อนที่ Happy จะลงมาปิดงาน ถือว่าในตอนนี้ทีมเหยี่ยวแดงมีผู้เล่นตำแหน่งป่าฝีมือดี 2 คนที่พร้อมจะสลับลงทำหน้าที่และทำให้ฝ่ายตรงข้ามจับทางยากมากขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2021 Winter:โปรแกรมแข่ง ผลการแข่ง ช่องทางรับชม