การีนา ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ จับมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. จัดกิจกรรม RoV Dance Challenge ประกวดเต้นออกกำลังกายแบบออนไลน์ ชิงเงินรวมกว่า 100,000 บาท

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นการเชิญชวนให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศพร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว อยู่บ้านเต้นออกกำลังกายง่ายๆ ตามท่าเต้นจากตัวละครในเกม MOBA บนมือถือยอดนิยมอย่าง RoV เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์

พร้อมตอบสนองนโยบายของภาครัฐจากวิกฤตการณ์โรคระบาด Covid-19 อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ในสไตล์อีสปอร์ต โดยสามารถร่วมส่ง ผลงานเข้าร่วมแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายน 2563 นี้ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ” จากมาตรการของรัฐบาลเกี่ยวกับสถานการณ์ โรคระบาด Covid-19 เรื่องการให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ลดการระบาดของไวรัส การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้ผสานความร่วมมือกับ การีนา จัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ร่วมกันทั้งครอบครัว “RoV Dance Challenge” ขึ้น เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะเยาวชนรุ่นใหม่อยู่บ้าน ใช้เวลาว่างร่วมกับครอบครัว พร้อมรับมือกับความเครียดที่อาจจะเกิดขึ้นในวิกฤตการณ์โรคระบาด”

“ผ่านกิจกรรมสันทนาการและการออกกําลังกายเพื่อสุขภาพด้วยวิถีแบบอีสปอร์ต ตลอดจนช่วยเสริมสร้างความเข้าใจระหว่างผู้ปกครองและงานอดิเรกของเยาวชนรุ่นใหม่ด้วยกิจกรรมที่เข้าถึงได้ง่ายและมีประโยชน์ นอกจากนี้ยังช่วยลดทอนปัญหาสังคมเรื่องเด็กติดเกม ให้รู้จักการแบ่งเวลาระหว่างการเล่นเกม และการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมอีกด้วย”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ ได้แก่ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และ tiktok ของ Garena RoV Thailand สำหรับรางวัลในการประกวด RoV Dance Challenge รางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 35,000 บาท รางวัลที่ 2 เงินรางวัล 25,000 บาท รางวัลที่ 3 เงินรางวัล 15,000 บาท รางวัลที่ 4 และ 5 รางวัลละ 7,500 บาท และรางวัลขวัญใจประชาชน (Popular vote) จำนวน 5 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาท ติดตามรายละเอียดและกติกาการแข่งขันได้ทาง https://www.facebook.com/ROVTH/

อ่านเพิ่ม: Carano Chess ปรับสมดุลครั้งแรก Hayate – คอมโบ Fallen โดนเนิร์ฟ