จักรพล ป้อมปราณี หรือ Mistgunz โค้ชของทีม Buriram United Esports RoV ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports หลังจากที่พวกเขาคว้ารองแชมป์จากการแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2020 หรือ APL 2020 โดยในรอบชิงชนะเลิศ Buriram United พ่ายแพ้ให้กับ Flash Wolves ตัวแทนจากไต้หวัน 3-4 เกม โดยยืนยันหนักแน่นว่าเป้าหมายของพวกเขายังคงไม่เปลี่ยนแปลงนั่นคือการเป็นแชมป์โลก

“ในเกมกับ Flash Wolves ทีมเราเล่นกันไม่เหมือนเดิมเท่าไร ซึ่งอาจเป็นเพราะตำแหน่งคอลหลักอย่างเนส (FirstOne) ต้องเล่นตัวที่แพ้ทาง ทำให้การเดินเกมหรือรูปแบบการเล่นของเราไม่เหมือนที่เคย รวมถึง pool hero ของฝั่งตรงข้ามเขาเยอะกว่าเราด้วย ทำให้การดราฟฮีโร่ของเราออกมายากในเกมหลังๆ ครับ”เมื่อถามถึงสภาพจิตใจของนักกีฬาในทีมหลังจากจบการแข่งขัน Mistgunz ยอมรับว่าไม่สู้ดีนัก แต่ได้บอกกับทุกคนในลืมความเสียใจและกลับมาสู้ต่อ โดยมีเป้าหมายคือการเป็นแชมป์โลก

“หลังเกมจบนัดชิง ผมก็รู้สึกเสียใจ ที่นำแชมป์มาฝากคนไทยไม่ได้ แต่ก็ได้บอกน้องๆ ว่าเราเข้าใกล้ความประสบความสำเร็จนี้ไปทุกที ถ้าเอาแต่นั่งเสียใจ มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ครั้งนี้เราพลาด แต่เป้าหมายของเราก็ยังเหมือนเดิมคือการเป็นแชมป์โลกเราต้องไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า เราต้องยิ่งฝึกฝนในสิ่งที่เป็นจุดอ่อนของพวกเรา เพื่อทำตามเป้าหมายให้ได้ครับ”

“ผมและน้องๆ นักกีฬาทุกคน รวมถึงทีม Buriram United ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากแฟนๆ บุรีรัมย์ แฟนๆชาวไทยที่ส่งมาให้เราในวันที่เราทำให้ผิดหวัง สำหรับการแข่งขัน AIC และ APL ที่ผ่านมาทำให้ผมและน้องๆ ได้ประสบการณ์มากมาย ตอนนี้เราพร้อมที่จะกลับมาซ้อมให้หนักขึ้น และหากแฟนๆ ยังไม่หมดหวังในตัวพวกเรา วันหนึ่งพวกเราจะนำถ้วยแชมป์ในทัวนาเม้นท์ระดับนานาชาติ มาไว้ที่ประเทศไทยให้ได้ครับ” Mistgunz กล่าวปิดท้าย

อ่านเพิ่ม: ผู้เล่นบุรีรัมย์ผสานเสียงขอโทษแฟนหลังชวดแชมป์ APL2020