เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา ทีม ROV ขององค์กรอีสปอร์ตชื่อดังอย่าง PSG Esports ประกาศปล่อยตัวผู้เล่นอย่างศุภวิทย์ “DCB” แดงอุไร ออกจากทีม 

DCB เป็นผู้เล่นหลักของทีมในการแข่งขัน RPL 2021 Winter และ Road to AIC 2021 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ DCB เคยสังกัดทีมดังมามากมาย อาทิ Barzaar Gaming และ Bacon Dream

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ผู้เล่นป่ามากฝีมือรายนี้ต้องตัดสินใจออกจากทีม PSG Esports หลังจากอยู่กับทีมได้ 4 เดือนเนื่องจากต้องกลับไปทุ่มเทกับการเรียนและเตรียมตัวสอบเข้าระดับอุดมศึกษา“ทางเราขอขอบคุณ “DCB” หรือ น้องบีม ผู้เล่นในตำแหน่ง Jungle ของสโมสร PSG Esports RoV ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว PSG Esports และได้สร้างผลงานที่ดีในทัวร์ RPL 2021 Winter และ Road to AIC 2021” PSG Esports กล่าวในแถลงการณ์

“DCB เป็นหนุ่มน้อยที่มีพรสวรรค์ในตำแหน่ง “Jungle” ผลงานของเขาได้บ่งบอกทุกคนได้อย่างชัดเจนอยู่แล้วว่าน้องมีความสามารถมากขนาดไหน แต่เนื่องด้วยน้องบีมต้องกลับไปเรียนต่อและเตรียมตัวเข้าสอบในระดับอุดมศึกษาทำให้ต้องโฟกัสกับการเรียนเป็นอันดับแรก ทางสโมสรจึงเห็นความสำคัญในส่วนนี้”

นอกจากนี้ PSG Esports ยังกล่าวปิดท้ายว่า “ทางสโมสรขอขอบคุณ “DCB” อีกครั้งที่เข้ามาร่วมเดินทางกับพวกเราเป็นระยะเวลา 4 เดือน เป็นช่วงเวลาที่มีคุณค่า มีรอยยิ้ม มีน้ำตาแห่งความผิดหวังและมีความสุข และมีคำว่าครอบครัว”

การย้ายออกไปของ DCB ทำให้ PSG Esports ยังขาดผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีม และต้องติดตามต่อไปว่าจะมีใครมาแทนที่ ก่อนการแข่งขัน RoV Pro League 2022 จะเริ่มขึ้นในปีหน้า

อ่านเพิ่ม: แต้มสำคัญ! Valencia เชือด HKA ขึ้นที่ 3 ร่วม Group B AIC 2021