จักรพล “Mistgunz” ป้อมปราณี โค้ช PSG Esports แสดงความมั่นใจต่อไลน์อัพชุดใหม่ แต่ยืนยันยังต้องใช้เวลาค่อนข้างมากในการปรับจูนสำหรับปีแรกในศึก RoV Pro League 2022 Summer

ทีมจากสโมสรฟุตบอลชื่อดังของฝรั่งเศสเข้าร่วม RoV โปรลีก เมื่อซีซั่นที่ผ่านมาด้วยชุดผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เป็นดาวรุ่งก่อนจบด้วยอันดับ 7 รองสุดท้ายของตาราง โดยซีซั่นใหม่พลิกโฉมทีม เมื่อดึง Getsrch, Isilindilz,Nornun และ Piper มาร่วมทัพผนึกกำลัง Summer ผู้เล่นชุดเดิมคนเดียวของ PSG Esports โดยมี FirstOne อดีตลูกทีมยุค Buriram United Esports นำทัพ“ทุกคนในทีมมีประสบการณ์ก็จริง แต่พอมารวมกันใหม่มันก็เหมือนกับทีมใหม่ ต่างคนต่างเล่นกันคนละอย่าง” Mistgunz เริ่มกล่าวกับ One Esports

“พอมารวมกันก็ต้องปรับใหม่ ไม่ใช่ว่าต่างคนต่างเก่งมารวมกันแล้วจะเก่งมันไม่ใช่ ยิ่งเก่งยิ่งต้องใช้เวลา เพราะทุกคนจะมีความคิดเป็นของตัวเองสูง ต่างคนต่างความคิดแล้วคิดว่าของตัวเองถูก มันก็ต้องมาปรับจูนกัน แต่ก็ไม่ได้กังวลเรื่องการปรับอะไรเพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย”

“ปีที่ผ่านมาเรารวมทีมกันเป็นปีแรกมีเวลา 15 วัน เพลเยอร์ก็ต้องพยายามหาชุดที่ดีที่สุดก็ได้ตามที่เห็นในปีที่ผ่านมากับชุดเด็กๆที่มีพรสวรรค์ แต่ด้วยเวลาเตรียมตัวน้อย มันก็ติดขัดหลายอย่าง แต่ตอนนี้เราคงที่แล้ว ผมมั่นใจกับไลน์อัพชุดนี้ มีประสบการณ์ สำหรับผมก็มั่นใจเต็มร้อย ซึ่งในปีนี้ เราโฟกัส AWC เป็นหลัก” Mistgunz ทิ้งท้าย

ไลน์อัพชุดใหม่ของ PSG Esports มีดังนี้

  • PSG FirstOne (Abyssal Dragon Lane)
  • PSG Getsrch (Jungle)
  • PSG Isilindilz (Roaming )
  • PSG Nornun (Midlane)
  • PSG Piper (Dark Slayer Lane)
  • PSG Summer (Dark Slayer Lane)
  • PSG Mistgunz (Coach)

นอกจากนี้ยังเปรียบเทียบสองผู้เล่นในทีมอย่าง FirstOne กับ Getshrch ว่าเหมือนกับสองนักเตะซูเปอร์สตาร์ในทีม PSG อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ ที่เล่นร่วมกันแต่ทำหน้าที่ในทีมแตกต่างกันออกไป

“เนสกับเก็ทเปรียบเสมือน เมสซี กับ เอ็มบัปเป ของ PSG ได้เลย เนส ทำหน้าที่เหมือนเพลเมคเกอร์ ส่วน เก็ท คือตำแหน่ง Attacker ที่เป็นตัวบุกของทีมเรา”

สำหรับ RoV Pro League 2022 Summer จะเริ่มแข่งขันวันแรกในวันที่ 29 มกราคมนี้

อ่านเพิ่ม: FirstOne บอกอยากจับมือเมสซี่ซักครั้งในชีวิตหลังย้ายซบ PSG