วันที่ 30 พ.ค.65 นักกีฬาอีสปอร์ตชุดนำโดย 2 ทีมที่คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2021 FIFA Online 4 และทีม Arena of Valor (RoV) และนักกีฬาเกม Free Fire ของ Attack All Around ชุดคว้าแชมป์โลก Free Fire World Series 2022 เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ก่อนการประชุม (ครม.)

ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตซีเกมส์ของไทยทำผลงานที่ประเทศเวียดนามด้วยการคว้า 2 เหรียญทอง จาก FIFA Online 4 และ Arena of Valor (RoV) , 1 เหรียญเงินจาก League of Legends Wild Rift ทีมชาย และ 3 เหรียญทองแดงจาก League of Legends Wild Rift ทีมหญิง ,Freefire และ PUBG Mobile ประเภทเดี่ยว และในเวลาเดียวกันทีม Attack All Around ก็คว้าแชมป์โลก Free Fire World Series 2022 ได้เงินรางวัลไปถึง 17 ล้านบาทและถือเป็นครั้งที่ 2 ของทีมไทยในรายการนี้นายกฯฝากทีมอีสปอร์ตแชมป์ซีเกมส์และแชมป์โลกตามผลงาน เข้าใจวัยรุ่นใจร้อนอยากให้เสร็จเร็ว

เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่าระหว่างการเข้าพบ พลเอกประยุทธ์ กล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาอีสปอร์ต พร้อมยืนยันจะให้การสนับสนุนต่อไป เพื่อให้เกิดเป็นมูลค่าสร้างสรรค์ประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป เพราะที่ผ่านมา เรามักจะมีรายได้ของประเทศจากสิ่งเดิมๆ ดังนั้นจำเป็นต้องหาแหล่งรายได้ใหม่ นอกจากเรื่องของกีฬา การท่องเที่ยวของเราก็พัฒนาให้มีคุณภาพ พัฒนาสาธารณณูปโภคพื้นฐาน แต่ที่สำคัญคือการพัฒนาทรัพยากร มนุษย์ ซึ่งบางครั้งจำเป็นเราต้องเรียนรู้จากคนอื่นด้วย เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่ค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างอยากจะให้เร็วๆ อยากให้เสร็จโดยเร็วง่ายๆ ทำให้ไว สิ่งที่นายกฯทำมา6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว

“อยากให้น้องๆ หลานทุกคน ค่อยๆ ไปติดตามดูว่า รัฐบาลทำอะไรไปแล้วบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นายกฯ เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่ค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างอยากจะให้เร็วๆ อยากให้เสร็จโดยเร็วง่ายๆ ทำให้ไว สิ่งที่นายกฯทำมา6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว คำว่าเร็วคืออะไร มันก็คือต้องผ่านขั้นตอนอีกมากมายในการจะทำอะไรก็ตาม นั่นคือการปฏิรูป จนถึงวันนี้สถานะของเราในอาเซียนไม่ได้แพ้ใคร ประเทศไทยยังเป็นแหล่งฐานในการลงทุน ทั้งการขยายอุตสาหกรรมเก่า และเพิ่มอุตสาหกรรมใหม่เราก็อยู่ในกลุ่มนี้ ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นอนาคตที่วางไว้ให้กับพวกเรา และวันข้างหน้าเราจะมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางกระทรวงดีอีกำลังขับเคลื่อนจนทำให้ไทยขยับขึ้นเป็นอันดับต้นต้นของอาเซียนในเรื่องของเทคโนโลยี 5G ซึ่งดีกว่าหลายประเทศก็ได้หรือจะเรียกว่าดีที่สุดก็ได้”

“เป็นสิ่งที่หลายคนไม่ทราบ เพราะเราไม่ค่อยสนใจในเรื่องที่ยุ่งยาก ไม่สนใจในระบบระเบียบราชการมากนัก ซึ่งโทษใครไม่ได้ เพราะคิดไวทำไวเหมือนเครื่องจักรเปิดปุ๊บออกปั๊บ แต่รัฐบาลทำแบบนั้นไม่ได้ เนื่องจากติดกติกากฎหมาย เราต้องทำทุกอย่างให้ปลอดภัย โดยเฉพาะการใช้จ่ายงบประมาณ แต่ถ้าคนเข้าใจ ก็จะไปต่อได้และเร็วขึ้น แรงต่อต้านก็จะลดลง วันนี้นายกฯยังต้องเผชิญกับเรื่องเหล่านี้อยู่ โดยเฉพาะการต่อต้านต่างๆ ซึ่งบางครั้งมันไม่ใช่สาระ ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง เพราะไม่เข้าใจ ไม่พยายามเข้าใจ นั่นคือปัญหา”

“อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าทุกคนในห้องนี้เข้าใจว่า ผมกำลังทำอะไรให้กับประเทศ ส่วนที่สำคัญที่สุดคือครอบครัวของตัวเองในวันหน้าจะอยู่กันอย่างไร จะมีอาชีพรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างไร ลูกหลานต้องมีชีวิตความเป็นอยู่ที่เข้มแข็งและดีกว่าเรา ซึ่งรัฐบาลต้องดูแลคนทั้ง 70 ล้านคน”


ที่มา (4) Facebookhttps://www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid02mawT5yuEivfiEdVJiFNyUHbbYKVPhuJRQrqdqBkY2tAeQZxoAZ93cBtMTMej69uLl

อ่านเพิ่ม : AIC 2022 : รายชื่อผู้เล่นทั้งหมดที่เข้าแข่งขัน