คิม โดย็อป หรือ “HAK” โปรเพลเยอร์ RoV ชาวเกาหลีใต้ ที่เพิ่งประกาศแยกทางกับ EVOS ร่วมกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง Rush ออกมาเปิดเผยถึงสิ่งที่แฟนๆชาวไทยทำให้เขารู้สึกประทับใจตลอดเวลาที่ลงแข่งในไทยลีกโดยอดีตแชมป์โลก AWC2018 ที่เคยลงเล่นให้หลายท่ีในโปรลีกประเทศไทยอาทิ AHQ, Talon และ Evos เพิ่งประกาศย้ายไปเล่นเกม Wild Rift ได้ออกมายืนยันผ่านเพจสโมสรว่าจะแยกทางกัน

“ตอนที่ผมอยู่ไต้หวัน ก็มีแฟนๆอยู่บ้างแต่เหมือนกับว่า ว้าวนี่คือโปรต่างชาติในทีมของเราแต่ที่ไทยพวกเขาไม่ได้สนใจว่าผมเป็นคนต่างชาติและพวกเขาให้กำลังใจผมเยอะมาก พวกเขาให้ความสำคัญกับผมมากจริงๆ และปฏิบัติต่อผมเหมือนผมเป็นโปรเพลเยอร์คนไทยคนหนึ่งเหมือนกัน มันทำให้ผมรู้สึกตื้นตันใจมาก  และประทับใจกับวัฒนธรรมของแฟนๆชาวไทยมากจริงๆ” HAK ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports ประเทศไทย

“พวกเขาชอบส่งของกินมาให้ผมเช่นอาหารไทย หรือของกินเล่นแบบไทยๆ แล้วก็เขียนจดหมายมาแบบ สู้ๆ สู้ๆนะครับ (พูดภาษาไทยแบบชัดเจน) พวกเขาเขียนเป็นภาษาอังกฤษมันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาแคร์ผมมากจริงๆและทำให้ผมรู้สึกว่าจะต้องเล่นอย่างเต็มที่เพื่อพวกเขาที่คอยให้กำลังใจผมอยู่”

Farewell RUSH & HAK

Farewell RUSH&HAK, Thank you for everything for the past season, EVOS wishes you the best for your future and we will all miss you.ขอขอบคุณทุกๆช่วงเวลาที่ RushและHakเข้ามาเติมเต็มถึงแม้วันนี้จะไม่ได้อยู่กับพวกเราชาวเสือขาวแล้ว ยังไงก็ขอให้ทั้งคู่ประสบความสำเร็จกับทางเดินในอนาคตข้างหน้า นะคะ Good luck man ???? ????

Posted by EVOS TH on Wednesday, November 11, 2020

สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมาโปรวัย 25 ปีช่วยทีมคว้าอันดับที่ 3 มาครอง ก่อนที่จะประกาศย้ายเกมไปเล่น Wild Rift

สามารถติดตามอ่านบทสัมภาษณ์เต็มๆของ HAK ได้ทางเว็บไซต์ ONE Esports ประเทศไทยเร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: แทน MeMarkz! Bacon ดัน Taox ลุย AIC2020