การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer รอบแกรนด์ไฟนอล เป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งของ Bacon Time ทีมอันดับ 1 จากรอบเก็บคะแนน และ KFC x Talon แชมป์เก่า

Bacon Time เอาชนะ KFC x Talon มาได้ในรอบเพลย์ออฟชิงสายบนเมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) 4-0 เกม ก่อนที่ KFC x Talon จะไปแก้ตัวได้ในรอบชิงสายล่างด้วยการเอาชนะ Buriram United มา 4-1 กลับมาล้างตาอีกครั้ง

ไลน์อัพของ KFC x Talon ยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจเมื่อพวกเขาตัดสินใจยึดผู้เล่นจากเกมล่าสุดที่เอาชนะ Buriram United ด้วยการส่ง Difoxn ลงเล่นซัพพอร์ตแทน Tony และให้ NTNZ กลับมาประจำการที่เลน Dark Slayer หลังจากไม่ได้ลงเล่นในเกมแพ้ Bacon Time รอบชิงสายบน และ Erez กลับมาที่เลนมังกร

ส่วน Bacon Time ไม่มีปัญหาเรื่องการจัดผู้เล่นเมื่อยึด 5 คนแรกชุดเดิมมาตลอดซีซั่น โดยเกมนี้ชี้ขาดกันแบบ BO7Bacon Time คว้าแชมป์ RoV Pro League สมัยที่ 3 เป็นทีมแรก

เกมแรก Bacon Time เป็นฝ่ายกดดันเข้าใส่ก่อนแต่เหมือนว่า KFC x Talon จะรอช่วงเวลาของพวกเขาและเริ่มตอบโต้ขึ้นมาหลังนาทีที่ 9 กระทั่งการไฟต์หน้า God Slayer หลังนาที 15 ที่ KFC x Talon โถมเข้าไปแย่งได้สำเร็จก่อนปิดเกมชนะไปก่อนขึ้นนำ 1-0

เกมสองสถานการณ์กลับกันคราวนี้ KFC x Talon เป็นฝ่ายเปิดใส่ในช่วงต้นเกม และ Bacon Time รอรับและหาจังหวะสวนกลับจากผ่านไป 10 นาที สถานการณ์กลับมาเป็นของ หมูชมพู ก่อนจะเอาชนะได้บ้างในเกมนี้ตีเสมอ 1-1

เกมสาม Bacon Time ที่ได้ความมั่นใจกลับมาโถมบุกอย่างดุดันและไม่ปล่อยให้ KFC x Talon ได้มีโอกาสหายใจหายคอ โดยใช้เวลา 13 นาทีเอาชนะไปได้พลิกนำ 2-1

เกมสี่ KFC x Talon สลับตำแหน่งส่ง Tony ลงสนามแทน NTNz และขยับ Erez ไปที่ Dark Slayer ส่วน Difoxn มาเลนมังกร แต่รูปเกมยังคงเป็นรอง Bacon Time ที่ทำได้ดีอย่างต่อเนื่องก่อนจะเอาชนะไปได้อีกขยับหนี 3-1 พร้อมขึ้นแท่น

เกมที่ห้า KFC x Talon ยังไม่ยอมปล่อยถ้วยแชมป์ไปง่ายๆงัดฟอร์มดุออกมาในเกมนี้ใช้เวลาเพียง 11 นาทีครึ่งเอาชนะไป ตีตื้นเป็น 2-3

เกมที่หก KFC x Talon เริ่มเล่นอย่างมั่นใจและเกมนี้ก็เป็นของพวกเขาตามตีเสมอได้สำเร็จ 3-3 ต้องชี้ขาดในเกมสุดท้าย

เกมที่เจ็ด เป็น Bacon Time ที่สามารถกลับมาได้อีกครั้งจนเอาชนะ KFC x Talon ไป 4-3

Bacon Time คว้าแชมป์ RoV Pro League เป็นสมัยที่ 3 เป็นทีมแรกหลังเคยทำได้มาแล้วในซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2021 Summer

อ่านเพิ่ม : RoV Pro League : Bacon Time ทะลุแกรนด์ไฟนอล ถล่มโหด KFC x Talon 4-0