การแข่งขัน RoV Pro League 2022 Summer ยังไม่ทันจะเริ่มเปิดฉากแต่แฟนๆสามารถรับรู้ได้ถึงความตื่นเต้นที่กำลังก่อตัวขึ้นของการแข่งขันในซีซั่นใหม่ตั้งแต่การโยกย้ายของผู้เล่น

และในฤดูกาลนี้มีบิ๊กดีลเกิดขึ้นอย่างมากมาย ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่แทบทุกๆทีมจะต้องมีเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงธรรมดาเพราะเป็นการย้ายทีมของผู้เล่นในตำแหน่งหลักๆ ที่หัวใจของทีมอย่างตำแหน่งป่า มีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน และนี่คือ 5 บิ๊กดีลที่สร้างสีสันให้กับตลาดซื้อขายผู้เล่นในฤดูกาลนี้

Difoxn | Buriram United Esports >> KFC x Talon

หากจะใช้คำว่าผู้เล่นสารพัดประโยชน์กับ Difoxn คงจะไม่ใช่อะไรที่เกินเลยไปนักเพราะเขาสามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งป่า และแครี่ได้ดีไม่แตกต่างกัน ผู้เล่นที่สร้างชื่อกับ Bazaar Gaming และเคยคว้าแชมป์ RoV Pro League Season 2 ก่อนที่จะถูกทีมยักษ์ใหญ่อย่าง Buriram United Esports ดึงตัวไปร่วมทีมแม้จะไม่เคยคว้าแชมป์ในประเทศแต่เขาก็ช่วยให้ปราสาทสายฟ้าคว้าแชมป์รายการใหญ่ระดับแชมป์โลกอย่าง Arena of Valor International Championship 2021

ก่อนตัดสินใจออกมาหาความท้าทายครั้งใหม่กับ KFC x Talon ด้วยการย้ายสลับขั้วกับ Happy ที่โยกไปอยู่กับ Buriram United โดยครั้งนี้โอมจะได้ร่วมงานกับ Tony, IpodPro และ Erez เพื่อนเก่าในทีม Bazaar Gaming อีกครั้ง

AlmondP | Valencia CF eSports >> Bacon Time

AlmondP

หลังจากที่ Bacon Time ต้องเสียป่าตัวเก่งของพวกเขาอย่าง Getsrch ที่เลือกย้ายไปอยู่กับ PSG Esports ทำให้พวกเขาต้องมองหาผู้เล่นตำแหน่งป่าคนใหม่เข้ามาเสริมทีมและทีมก็ได้ตัว AlmondP จาก Valencia CF eSports มาร่วมทัพ โดยเขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งป่าที่รักษาผลงานและมาตรฐานการเล่นได้ดีไม่มีตกนับตั้งแต่เข้ามาเล่นในโปรลีกโดยช่วยทีมคว้าอันดับที่ 3 ในซีซั่นแรก และรองแชมป์ในซีซั่นล่าสุดแถมเขายังเป็นผู้เล่นที่เก็บ MVP ได้เยอะที่สุดในการแข่งขันทั้งในรอบแบ่งกลุ่มและรอบเพลย์ออฟที่ทำได้ถึง 22 คร้ัง การย้ายครั้งนี้กับองค์ประกอบที่เปลี่ยนไปและความคาดหวังจากแฟนๆที่มากขึ้นถือว่าเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ที่ม่อนต้องรับมือHappy | KFC x Talon >> Buriram United Esports

ทีมปราสาทสายฟ้าเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์โลกในรายการ Arena of Valor International Championship 2021 มาครองได้เมื่อต้องเสียผู้เล่นตัวหลักๆออกจากทีมทั้ง Difoxn และ Difoxn ที่เป็นแกนหลักของทีมมาตลอดในระยะหลังๆ ก่อนที่จะเลือกสร้างทีมขึ้นมาใหม่ด้วยการดึง Happy ป่าจาก KFC x Talon มาร่วมทัพหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ทั้งการคว้าแชมป์โปรลีก และแชมป์ Arena of Valor World Cup 2021แม้ระยะหลังๆเขาต้องสลับเล่นกับ MOOP แต่การย้ายมาอยู่กับปราสาทสายฟ้าจะทำให้อั้มได้กลับมาลงเล่นแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยอีกครั้ง

Getsrch | Bacon Time >> PSG Esports

หลังจาก Getsrch คว้าแชมป์โปรลีกร่วมกับ KOG Diamond Cobra ในการแข่งขัน RoV Pro League Season 3 เก็ทตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม Bacon Time และกลายเป็นผู้เล่นตัวหลักในตำแหน่งป่าและช่วยให้ทีมคว้าแชมป์โปรลีกได้อีกสมัย แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์โลกมาครอง ก่อนตัดสินใจมองหาความท้าทายครั้งใหม่ด้วยการย้ายมาอยู่กับ PSG Esports ตามคำเชิญชวนของ FirstOne ที่ต้องการสร้างทีมใหม่ ทำให้ Getsrch ได้ย้ายมาในบรรยากาศใหม่ๆ และมีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้เล่นชั้นนำคนอื่นๆที่ถูกดึงมาร่วมทีมในฤดูกาลนี้เช่นกัน

FirstOne | Buriram United Esports >> PSG Esports

FirstOne

หนึ่งในผู้เล่นที่ต้อเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในอาชีพอีกครั้ง หลังตัดสินใจย้ายจาก Buriram United Esports ทีมที่เขาเล่นด้วยมาตั้งแต่ปี 2019 และคว้าทั้งแชมป์โปรลีก รวมไปถึงแชมป์โลกอย่าง Arena of Valor International Championship 2021 และรางวัลส่วนตัวต่างๆอีกมากมาย จนถึงเวลาที่จะต้องออกไปมองหาความท้าทายใหม่ๆในช่วงโค้งสุดท้ายของอาชีพกับทีม PSG Esports ที่นอกจากจะเป็นการเปลี่ยนทีมใหม่แล้ว เขายังต้องเปลี่ยนตำแหน่งมารับบทแครี่เพื่อหลีกทางให้ผู้เล่นที่เขาดึงมาร่วมทีมอย่าง Getsrch ได้แสดงศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่

อ่านเพิ่ม: 5 โปรเพลเยอร์ที่อาจไม่ได้เห็นใน RoV Pro League 2022