การแข่งขันเกม RoV รายการ Arena of Valor International Championship 2022 หรือ AIC 2022 รอบแรกของสายบน KFC x Talon ตัวแทนจากไทยเอาชนะ A Dope Team จากมาเลเซียไปได้ 3-0

เกมนี้ทีมเหยี่ยวแดงได้ผู้เล่นตัวเก่งอย่าง Erez ที่หายจากอาการป่วยกลับมาลงสนามช่วยทีมอีกครั้งในตำแหน่งแครี่Talon ยังคงไม่เสียเกมให้ใครใน AIC 2022

AIC 2022 Talon Esports

เกมแรกพวกเขาใช้รูปแบบการเดินเกมที่เหนือกว่า บุกกดดัน A Dope Team แบบไม่ให้ทันได้ตั้งตัว โดยมี Tony ที่ใช้ฮีโร่อย่าง Thane คอยเก็บกวาดตัวล้วงให้กับแครี่ และ Mina ของ NTNz ที่หาจังหวะเข้าไปเกี่ยวได้หลายครั้งทำให้ทีมเอาชนะไปได้ก่อนโดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที

เกมที่สองตัวแทนจากไทยอาศัยความได้เปรียบเรื่องการเงิน เดินเกมนำหน้าและค่อยๆบดเอาชนะคู่แข่งไปได้อีกด้วยเวลา 12 นาที เกมที่ 3 Talon Esports ส่ง Difoxn ลงมาเล่นแทน Erez เพื่อเพิ่มมิติในเกม และเกมนี้ A Dope Team สามารถยื้อเกมยาว แต่ก็มาพลาดท่าเสียในจังหวะทีมไฟต์ที่กลางแผนที่ และเป็น Talon ที่เก็บ ACE ได้ก่อนที่จะเดินมาปิดเกมเอาชนะไปได้ 3-0

ทำให้ KFC x Talon ผ่านเข้ารอบที่สองของสายบนไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ONE Team กับ Valencia CF ส่วน A Dope Team ยังได้โอกาสแก้ตัวในสายล่าง

อ่านเพิ่ม:AIC 2022 : โปรแกรม ผลการแข่ง ทีมที่เข้าแข่ง ช่องทางการรับชม