ศึก AIC 2023 มาถึงครึ่งทางแล้วในตอนนี้ โดยเหลือเพียงอีกไม่กี่ก้าว เราก็จะได้เห็นทีมชั้นนำอันดับ 1 ที่จะคว้าแชมป์นานาชาติครั้งนี้ไปครอง ขณะที่ตัวแทนจากไทยอย่าง Talon Esports และ Valencia CF ยังคงอยู่บนเส้นทางสายบน แต่กลับไร้เงาทีมเจ้าบ้าน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีทีมเวียดนามในรอบเพลย์ออฟ

Saigon Phantom, GG Live และ V Gaming สามทีมตัวแทนจากเวียดนามซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นประเทศที่แข็งแกร่งของสมรภูมิ RoV และยังเป็นเจ้าภาพในศึก AIC 2023 ตกรอบไปอย่างรวดเร็วในรอบแบ่งกลุ่ม สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆทั้งชาวไทยและทั่วโลก ทำให้รอบออฟไลน์ที่กำลังจะเดินทางมาถึงจะไม่มีตัวแทนของเจ้าภาพให้แฟนๆเจ้าบ้านได้เชียร์ ซึ่งการไม่มีทีมจากเวียดนามในการแข่งครั้งนี้ส่งผลกระทบในหลายแง่มุมขนาดไหน

ONE Esports ประเทศไทยได้สัมภาษณ์ Nick Nguyen หนึ่งในทีมงาน ONE Esports เวียดนามของเรา ถึงความรู้สึกและความเห็นของเขาถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ และผลกระทบต่อชุมชน RoV เวียดนาม รวมถึงการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันนานาชาติครั้งนี้Nick Nguyen ทีมงาน ONE Esports เวียดนาม ตอบคำถาม “สื่อและแฟนเวียดนามคิดอย่างไรหลังไร้เงาตัวแทนใน AIC 2023”

เกิดอะไรขึ้นกับทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023 ครั้งนี้?

โดยรวมแล้ว การที่ตัวแทนเวียดนามทั้ง 3 ทีมอย่าง Saigon Phantom, GG Live และ V Gaming ล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟของ AIC 2023 ทำให้แฟนๆ รู้สึกผิดหวังอย่างมาก นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ RoV เวียดนามที่ไม่มีตัวแทนคนใดผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ AIC 

สำหรับ Saigon Phantom ในฐานะทีมอันดับ 1 ในเวียดนามและแชมป์ APL 2023 พวกเขาตกรอบอย่างน่าประหลาดใจ เม ต้าใหม่ที่เน้นไปที่เลนบนไม่สอดคล้องกับสไตล์การเล่นที่เน้นการควบคุมของพวกเขา มีความคิดเห็นบางส่วนบอกว่า Saigon Phantom ล้มเหลวในการปรับตัวให้ทันเมต้าหรือความผิดพลาดของแผน

ในส่วนของ V Gaming และ GG Live แม้ว่าทั้งสองทีมจะพยายามอย่างหนัก แต่ทั้งสองทีมก็พ่ายแพ้ให้กับยักษ์ใหญ่จากภูมิภาคอื่นๆอย่างเช่นไทยหรือไต้หวัน ในแมตช์ที่ตึงเครียด การขาดประสบการณ์การเล่นในระดับนานาชาติและกลยุทธ์ในการแบนและเลือกฮีโร่ที่ไม่เฉียบคมพอเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อผลการแข่งขันของพวกเขา

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับการตกรอบของทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023?

การตกรอบทีมเวียดนามอย่างไม่คาดคิดในช่วง AIC 2023 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการแข่งขันจัดในประเทศเวียดนาม ทำให้แฟนๆประหลาดใจอย่างมาก มีปัจจัยมากมายที่มีส่วนทำให้ทีมเวียดนามแพ้และตกรอบ แต่ปัจจัยหลักก็คือการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเมต้าเกม ทำให้ทีมเวียดนามไม่ทันได้ปรับตัว นอกจากนี้ ทีมจากไต้หวัน ไทย และจีนก็เตรียมตัวมาอย่างดี โดยนำเสนอสไตล์การเล่นที่มีประสิทธิภาพสูง

อย่างไรก็ตาม ผมมองว่าความพ่ายแพ้ครั้งนี้เป็นประสบการณ์อันมีค่าของสำหรับทีมเวียดนาม มันเน้นย้ำถึงความจำเป็นสำหรับความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับทักษะของพวกเขา และปรับตัวให้เข้ากับเมต้าการแข่งขันที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว พวกเขาสามารถตั้งเป้าที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นในการแข่งขันระดับนานาชาติที่กำลังจะมาถึงผ่านการปรับตัวตามประสบการณ์ครั้งนี้เท่านั้น

ด้วยการรักษาศรัทธาในศักยภาพของทีมเวียดนาม ผมคาดหวังให้พวกเขากลับมาอย่างแข็งแกร่ง ด้วยความทุ่มเทและความมุ่งมั่นในการปรับปรุงการเล่น จะทำให้พวกเขาสามารถนำชื่อเสียงและชัยชนะมาสู่ประเทศของตนในเวทีระดับนานาชาติได้อีกครั้ง

แล้วสำหรับชุมชน RoV เวียดนาม พวกเขาคิดเห็นอย่างไรกับการตกรอบของทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023?

ชุมชน RoV ของเวียดนามมีความคิดเห็นในหลายๆแบบต่างกัน แฟนบางกลุ่มรู้สึกผิดหวังและเสียใจจากการที่ตั้งความคาดหวังไว้สูง ความรู้สึกเหล่านี้สะท้อนถึงแง่ลบและความเสียใจเมื่อได้เห็นทีมต้องตกรอบไปอย่างรวดเร็ว

ในทางกลับกัน แฟนบางกลุ่มก็รู้สึกกังวลเกี่ยวกับอนาคตของ RoV ในเวียดนาม โดยพวกเขาเชื่อว่าหากทีมเวียดนามยังคงเผชิญกับความลำบากในการแข่งขันระดับนานาชาติ การพัฒนาอีสปอร์ตในเวียดนามอาจได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตาม ก็มีแฟนบางกลุ่มที่มองโลกในแง่ดีเช่นกัน โดยเชื่อว่าความล้มเหลวครั้งนี้จะเป็นบทเรียนอันมีค่าสำหรับทีมเวียดนาม และหวังว่าทีมจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ครั้งนี้และกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งในอนาคต

แม้ว่าจะมีความคิดเห็นหลากหลายต่างๆนานา แต่ความล้มเหลวของทีมเวียดนามในงาน AIC 2023 ก็ถูกมองว่าเป็นปัญหาสำคัญต่อชุมชน RoV ของเวียดนาม อย่างไรก็ตาม มันก็นับเป็นการเปิดโอกาสในการเรียนรู้และการพัฒนาในอนาคต เนื่องจากทีมเวียดนามสามารถใช้บทเรียนอันมีค่าเพื่อพัฒนาต่อไปในการแข่งขันนานาชาติครั้งหน้า

การตกรอบของทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023 จะส่งผลต่อความนิยมของ RoV ในเวียดนามหรือไม่?

ความพ่ายแพ้ในการแข่งขันไม่ทำให้ความน่าดึงดูดใจของกีฬาทั้งหมดน้อยลงเสมอไป RoV ยังคงมีรากฐานชุมชนที่แข็งแกร่ง การแข่งขันในประเทศที่มีชีวิตชีวา และมอบความตื่นเต้นให้กับแฟนๆอย่างต่อเนื่อง ความล้มเหลวในทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติสามารถใช้เป็นแรงจูงใจในการปรับปรุง เสริมสร้างความอุตสาหะและความมุ่งมั่น ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะได้รับการสนับสนุนและมิตรภาพระยะยาวจากแฟนๆ

ความผิดหวังจากความล้มเหลวของทีมเวียดนาม โดยเฉพาะ Saigon Phantom อาจส่งผลให้จำนวนผู้ชมและการมีส่วนร่วมลดลงชั่วคราว หากเวียดนามยังคงขาดการประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติต่อเนื่อง ความรู้สึกภาคภูมิใจของชาติซึ่งเป็นแรงผลักดันให้กับผู้เล่นบางส่วนอาจลดลง ซึ่งส่งผลต่อความน่าดึงดูดโดยรวมของการแข่งขัน

แม้ว่าความพ่ายแพ้ครั้งนี้จะเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ แต่เสน่ห์ของ RoV ในเวียดนามนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ มันอาจจะมีผลกระทบชั่วคราว แต่รากฐานที่มั่นคงและจิตวิญญาณที่เข้มแข็งสามารถช่วยให้ RoV เอาชนะมันได้ ซึ่งต้องใช้เวลาในการประเมินผลกระทบระยะยาว

การตกรอบของทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023 จะส่งผลต่อการจัดงานในฐานะเจ้าภาพหรือไม่?

การตกรอบของทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023 จะส่งผลต่อการจัดงานในฐานะเจ้าภาพหรือไม่?

การตกรอบของทีมตัวแทนเวียดนามใน AIC 2023 อาจมีผลกระทบทั้งเชิงบวกและเชิงลบต่อการจัดงานในฐานะประเทศเจ้าภาพ

สำหรับด้านลบ เนื่องจากไม่มีทีมเวียดนามที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ความกระตือรือร้นและผู้ชมในท้องถิ่นจึงอาจลดลง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อจำนวนผู้ชมและการเข้าร่วมกิจกรรม บางคนอาจมองว่าการตกรอบอย่างรวดเร็วเป็นการสะท้อนถึงระดับทักษะโดยรวมของฉาก RoV ของเวียดนาม ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ระดับนานาชาติ

ในส่วนของด้านบวก เมื่อการแข่งขันระดับนานาชาติไม่มีทีมเจ้าภาพอยู่ สปอตไลต์สามารถเปลี่ยนไปสู่การแนะนำผู้มีความสามารถระดับนานาชาติในวงกว้างมากขึ้น สร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นกลางและน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นสำหรับทีมที่เหลือ การตกรอบอย่างรวดเร็วจะทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจและเป็นแรงจูงใจที่ชัดเจนสำหรับทั้งทีมและผู้จัดงานที่จะลงทุนในการพัฒนาผู้เล่นต่อไป ปรับปรุงกลยุทธ์และการเติบโตโดยรวมของระบบนิเวศ RoV ในเวียดนาม

สินค้าเกมมือถือที่คุณอาจสนใจ

Gravastar ALPHA65 65W เครื่องชาร์จเร็ว GanPrime฿890 – ฿1,150
Pisen EVA GaN65W [EVA ของแท้ แบรนด์ Co]฿1,050
เคสหูฟังแม่เหล็ก แบบปุ่มดูดสุญญากาศ สําหรับ AirPods Pro2 AirPods 3 Pro฿98
อุปกรณ์แปลงสัญญาณ สายส่งสัญญาณภาพเเละเสียงจาก มือถือ หรือ Notebook เข้าจอ TV฿499
Ugreen ที่ชาร์จ USB C 30W หุ่นยนต์ Nexode GaN ชาร์จเร็ว฿499 – ฿599

อ่านเพิ่ม: Kimsensei รับเค้นฟอร์มตัวเองไม่ขึ้น พร้อมเปิดรับทุกคำติชม