ศึก Arena of Valor Premier League 2022 รอบแบ่งกลุ่ม วันที่สี่ KFC x Talon มีคิวลงแข่งขันกับ Bikertopia Esports จากไต้หวัน รอบที่สอง

KFC x Talon ยังไม่แพ้ใครในรอบแบ่งกลุ่ม ครองอันดับที่ 1 ของตารางกลุ่ม A ส่วน Bikertopia Esports มีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 อยู่อันดับที่ 2 ของตาราง ซึ่งหาก KFC x Talon ชนะแมตช์นี้ จะการันตีโควตาเพลย์ออฟทันทีKFC x Talon ตบ Bikertopia Esports 3-0 ครองอันดับ 1 กลุ่ม C

APL 2022 KFC x Talon 3-0 Bikertopia

เกมแรกเริ่มต้นด้วยสถานการณ์ที่สูสีและน่าอึดอัด ซึ่งในช่วงท้ายเกม Bikertopia เกือบที่โถมขึ้นบ้านปิดเกมได้สำเร็จแต่ฝ่าย KFC x Talon ก็ไม่ยอมแพ้ ก่อนที่จะชิงจังหวะชนะไฟต์ปิดเกมได้สำเร็จ

เกมที่สอง KFC x Talon เป็นฝ่ายที่ดึงความได้เปรียบมาได้ในช่วงต้น แต่ทาง Bikertopia ก็หาจังหวะการเล่นของตัวเองเจอ และกลับเข้าสู่เกมได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากนั้น สถานการณ์ก็กลับมาสูสีอีกครั้ง ก่อนที่สุดท้าย KFC x Talon จะเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าและเอาชนะไปได้

ในเกมสุดท้าย ฝ่าย KFC x Talon คุมเกมได้ตลอดตั้งแต่ช่วงต้นเกมถึงกลางเกม แต่ Bikertopia ก็พยายามหาจังหวะเถียง เพื่อจะกลับเข้าสู่เกมให้ได้ แต่ก็ไม่ไหว และโดนปิดเกม 3-0 ไปในที่สุด

จากผลการแข่งขัน ส่งผลให้ KFC x Talon คว้าชัยชนะเป็นแมตช์ที่สามติดต่อกัน การันตีโควตารอบเพลย์ออฟ ส่วนBikertopia Esports มีสถิติชนะ 1 แพ้ 2 ต้องไปลุ้นต่อกับ Box Gaming 

สำหรับวันพรุ่งนี้ จะมีทีมตัวแทนจากไทยลงแข่งขันทั้งหมด 2 แมตช์ด้วยกัน ได้แก่ Buriram United Esports เจอกับ V Gaming รอบที่สองในเวลา 17.00 น. และ Bacon Time เจอกับ Flash Wolves  รอบที่สองในเวลา 19.30 น.

อ่านเพิ่ม: APL 2022: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ทีม และช่องทางการรับชม