หากพูดถึงผู้เล่นตำแหน่ง Jungle ในยุคปัจจุบัน ชื่อของ ม่อน – ภูเบศ “AlmondP” กุลพักตรพงษ์ ย่อมถูกกล่าวถึงจากผลงานในปี 2021 ซึ่งเป็นปีแห่งการสร้างชื่อของเขาภายใต้สังกัด Valencia CF Esports และเปลี่ยนจากผู้เล่นโนเนมสู่ป่าฝีมือดีของเมืองไทย

แต่จุดเริ่มต้นกว่าจะเป็น AlmondP ไม่มีอะไรราบรื่น เพราะครอบครัวไม่เห็นด้วยกับเส้นทางที่เลือก แต่เขายังคงมุ่งมั่นทำในสิ่งที่รัก กระทั่งปัจจุบันกลายเป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียง และหาเลี้ยงครอบครัวได้ในวัยเพียง 17 ปี และกำลังจะเริ่มต้นบทใหม่ในฐานะผู้เล่นตำแหน่งป่าคนใหม่แห่ง Bacon Time

กีดกัน

May be an image of one or more people and indoor
Credit: Valencia CF Esports – Thailand

เรื่องราวชีวิตของนักกีฬาอีสปอร์ตเกินครึ่งในประเทศไทยมักเริ่มต้นด้วยความไม่เข้าใจของคนในครอบครัว เมื่อมองว่า เกมไม่มีประโยชน์ เล่นไปวันๆ ไร้เป้าหมายในชีวิต แต่ยังคงเลือกทำในสิ่งที่รัก เพราะหวังว่า สักวันความสำเร็จจะช่วยพิสูจน์ให้เห็นว่า อีสปอร์ตคืออาชีพหนึ่งที่สร้างทั้งชีวิต และหล่อเลี้ยงความฝันเหมือนอาชีพอื่นๆ เช่นเดียวกับ ม่อน ที่มีจุดเริ่มต้นแบบเดียวกัน

ย้อนกลับไปในช่วงมัธยมศึกษาตอนต้น ม่อน กำลังสนุกไปกับ LoL( League of Legends) อดีตเกม MOBA ยอดนิยม ที่ทำให้กิจวัตรประจำวันของเขาวนเวียนอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ครอบครัวไม่เห็นด้วยกับการเล่นเกมของเขา

“ผมเริ่มจากเล่น LoL( League of Legends) มาก่อน ตอนนั้นผมติดเกมหนักมากในช่วงม.1 กลับมาจากโรงเรียนก็เล่นเลย ผมเล่นจนคอมพิวเตอร์พัง พ่อกับแม่เขาก็ไม่ได้ซื้อเครื่องใหม่ให้ เพราะเราเล่นหนักมาก”

“พ่อกับแม่เคยเอาคอมพิวเตอร์ไปซ่อนบ้าง ปิดอินเตอร์เน็ตบ้าง เพราะผมเล่นหนักเกินไป เล่นแบบไม่มีเป้าหมายอะไรในชีวิตเลย ผมเคยบอกเขาว่า เดี๋ยวจะไปแข่ง LoL อยากได้คอมพิวเตอร์ใหม่ แต่เขาก็ไม่ได้เข้าใจอะไรแบบนี้หรอก มีครั้งหนึ่งเคยโดนยื่นคำขาดถ้าเรายังเล่นเกมอยู่เขาจะพังคอมพิวเตอร์ ผมไม่ค่อยออกจากบ้านด้วยเอาแต่เล่นเกมอยู่ในบ้านอย่างเดียว พ่อแม่ชวนไปไหนก็ไม่ไป แต่ที่บ้านไม่ได้คาดหวังว่า จะต้องทำอะไร ขอแค่เรียนเกรดไม่ต่ำกว่า 3 ก็โอเคแล้ว”

“ช่วงนั้นเพื่อนที่โรงเรียนชวนเล่น RoV เป็นช่วงแรกๆที่เกมเปิดตัว หลังคอมพิวเตอร์พัง ผมก็เปลี่ยนมาเล่น RoV แทน แต่ก็ไม่ได้เล่นจริงจังขนาดนั้น มีแข่งบ้างเป็นทัวร์นาเมนต์เล็กๆ ก็เล่นๆเลิกๆเพราะเบื่อ ตอนนั้นเล่นแบบไม่มีเป้าหมาย”

หลังจากเล่น RoV ได้ไม่นาน ม่อน เริ่มเข้าทีม RoV ทีมแรกในชีวิตคือ Friendship ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่รู้จักกันระหว่างเล่นแรงค์ จนได้สมาชิกครบ 5 คน หนึ่งในนั้นมี Gabrielz (ปัจจุบันเป็นผู้เล่นของ eArena) รวมอยู่ด้วย แต่ก็เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนจะแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง

“ตอนนั้นในทีมก็ชวนกันไปแข่งทัวร์นาเมนต์แรกเล็กๆก็ได้ที่สองกลับมา หลังจากนั้นก็ทิ้งช่วงเป็นปีไม่ได้แข่งเลย เพราะพี่ๆในทีมต่างคนต่างไปเรียนหนังสือ ทั้งทีมเหลือผมกับ Gabrielz แค่สองคนเท่านั้น”

ม่อน ห่างหายจากการแข่งขัน RoV ไปนานเป็นปี แม้จะยังไม่ได้คาดหวังอยากเป็นโปรเพลเยอร์ แต่เขายังชื่นชอบการแข่งขัน จึงมองหาทีมใหม่เพื่อกลับไปสัมผัสบรรยากาศเดิมๆอีกครั้ง

เก็บเงินไปเทิร์นโปร

”ตอนเริ่มเล่น RoV ผมมีโทรศัพท์เครื่องเก่าที่แม่ซื้อให้อยู่แล้ว แต่มันไม่ได้ดีอะไรขนาดนั้น” ม่อน เล่าถึงช่วงเวลาที่ต้องเก็บเงินซื้อโทรศัพท์เองเพื่อแข่ง RoV “ผมเก็บเงินซื้อเครื่องใหม่ด้วยตัวเองจากตอนแข่ง RoV นี่แหละ ผมแข่งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พอเก็บได้ก็ไปซื้อเครื่องใหม่ช่วงก่อนเริ่มแข่งดิวิชั่น 1 แต่ที่บ้านก็ยังไม่เห็นด้วยเหมือนเดิม”

“ตอนนั้นเรียนอยู่ชั้นม.3 ผมได้ไปดูการแข่งขัน RoV Pro League Season 3 เห็นบรรยากาศคนเยอะ นักแข่งอยู่บนเวทีดูเท่มาก ผมอยากไปยืนบนนั้นบ้างรู้สึกอยากแข่งโปรลีกอยากหาเงินจากการแข่ง แต่ก็ยังได้แค่ดูเฉยๆ เพราะยังไม่ได้มีทีม ผมยังเล่นๆเลิกๆจนมาเจอ Kimsensei ที่ชวนเข้าทีม NewGeneration”

โอกาสโชว์ฝีมือภายใต้สังกัด NewGeneration กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของ ม่อน ในเวทีระดับ Semi-Pro ที่ได้เห็นถึงความเข้มข้นในการแข่งมากขึ้น ซึ่งผลงานของเขากับทีมก็ออกมาดีเกินคาด

“พอได้มาอยู่กับ NewGeneration ก็เห็นความเป็นทีมมากขึ้น มีคนคอยสอนคอยแนะนำ ตัวผมกำลังมั่นใจในฝีมือตัวเองมากๆ แต่ผมยังเล่น Nakroth เป็นแค่ตัวเดียว ตอนนั้นผมอยากแข่งดิวิชั่น 1 คุยกับ Kimsensei ขอแค่ Top 4 ก็พอ แต่ตอนรอบเพลย์ออฟฟอร์มกำลังมามากๆก็เริ่มคิดว่าเราชนะได้แล้วก็ได้แชมป์ ESL RoV Division 1 Season 2”

ภายในระยะเวลาสามเดือน ม่อน ช่วย NewGeneration คว้ารองแชมป์ ESL Thailand Championship Season 1 จบอันดับสามในรายการ MOTS Cup 2020 ESL ก่อนคว้าแชมป์ RoV Division 1 Season 2 และได้โควตาไปเล่น Road to AIC 2020 – Thailand(จบ Top 5-8)

จากความสำเร็จในฐานะแชมป์ RoV Division 1 Season 2 ประกอบกับแรงบันดาลใจจากการชม RoV Pro League Season 3 ติดขอบเวทีก็ยิ่งจุดไฟให้ ม่อน อยากพาตัวเองก้าวสู่การแข่งระดับโปรลีก กระทั่งเวลานั้นมาถึง เมื่อ Valencia CF Esports สโมสรฟุตบอลชื่อดังของลาลีกา สเปน เข้ามาทำทีมอีสปอร์ตในประเทศไทย พร้อมประกาศเปิดคัดเลือกผู้เล่นหน้าใหม่เข้าสู่ทีม

ม่อน ไม่พลาดลงสมัครร่วมคัดเลือกท่ามกลางคู่แข่งหลายร้อยคนในวันนั้น โดยหวังว่าประตูบานแรกสู่โปรลีกจะเปิดรับเขา…

ติดปีกค้างคาว

“หลังได้แชมป์ดิวิชั่น 1 ผมหวังไว้ว่า จะต้องมีทีมจากโปรลีกสักทีมที่มองเรา ผมอยากไปเล่นโปรลีกมาก ตอนนั้นคิดว่าเข้าทีมไหนก็ได้ที่เป็นทีมระดับต้นๆของโปรลีก พอ Valencia CF Esports เปิดคัดผู้เล่น เพื่อนๆก็ชวนไปคัดกัน” ม่อน ย้อนความหลังในวันที่ร่วมคัดตัวเข้าทีม Valencia

ในวันนั้น ม่อน เดินทางไปคัดตัวกับ Valencia ด้วยความมั่นใจ เขารู้ดีว่า นี่คือโอกาสสำคัญในชีวิตที่จะพลาดไม่ได้ ยิ่งกว่านั้น หากได้รับเลือกเข้าทีมจะช่วยให้เขาได้พิสูจน์ตัวเองกับครอบครัวว่า เส้นทางที่เขาเลือกไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด และหวังให้เปิดใจยอมรับ

ท้ายที่สุด Valencia CF Esports ได้ผู้เล่นครบทุกตำแหน่ง โดยเปิดตัว Piper เข้ามาเป็นสมาชิกรายแรกในตำแหน่ง Dark Slayer Lane ตามด้วย Pichu ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane และรายที่สามคือ ม่อน กับตำแหน่ง Jungle ซึ่งนอกเหนือจากทั้ง 3 คน ที่กล่าวถึงยังประกอบด้วย Nornun, Hanagus และ Myra มี TnK เป็นโค้ช และ Owen รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ช เพื่อลุยศึก RoV Pro League 2021 Summer

สำหรับ ม่อน การประกาศไลน์อัพครั้งนั้นมีสิ่งสำคัญมากกว่าการเป็นส่วนหนึ่งของทีม นั่นคือเขาได้พิสูจน์ให้ครอบครัวเห็นว่า อาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตคืออะไร

“ตอนได้แชมป์ดิวิชั่น 1 ที่บ้านก็ยังไม่ได้ยอมรับในสิ่งที่ทำ ผมก็เล่นไปเรื่อยจนหลังๆเขาเริ่มปล่อยไม่ได้ว่าอะไร ผมมองว่า พ่อแม่คงเห็นว่าอาชีพนี้มันไม่ได้มั่นคงเล่นไปวันๆ แต่พอมา Valencia CF Esports มีเรื่องของสัญญาที่ชัดเจนเขาก็โอเค พ่อแม่เพิ่งมาเริ่มดูแข่งตอน RoV Pro League 2021 Winter ก็มีโทรมาคุยก่อนแข่งให้กำลังใจกัน”

“ชีวิตผมเปลี่ยนไปเลยนะตอนได้เข้าทีม จากเด็กคนหนึ่งที่พ่อแม่ต้องเลี้ยงดูมาตอนนี้ผมกลายเป็นคนที่สามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้ แต่พอเข้าทีมก็รู้สึกมีความกดดันมากๆ เพราะพี่ๆแต่ละคนอายุเยอะ ผมเด็กสุดในทีม แต่ทุกคนก็ใจดีช่วยสอนเรา”

“ผมเคยคุยกับพี่นัน(Nornun) แค่สองคนว่า เขาอยากไปทัวร์นาเมนต์ต่างประเทศมาก ยังไม่ได้ไปสักที เพราะที่ผ่านมาจบแค่ Top 3 บ้าง Top 5 บ้าง ผมก็บอกเดี๋ยวพาไป ผมพยายามฝึกให้เยอะ พยายามพูดคุยปรับความเข้าใจกันในทีม อย่ามีอีโก้เล่นแรงค์เยอะๆ ผมเริ่มเล่นฮีโร่หลากหลายมากขึ้นจากตอนแรกที่เล่นถนัดแค่ตัวเดียว”

เพียงซีซั่นแรก Valencia ของ ม่อน ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เมื่อจบอันดับ 3 ในศึก RoV Pro League 2021 Summer ซึ่งเป็นอันดับที่เขาเคยคาดหวังก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ถึงแม้ไปไม่ถึงแชมป์ แต่ก็เป็นผลงานที่น่าจดจำสำหรับโปรลีกครั้งแรกของเขา ที่สามารถคว้ารางวัล Best Killer ประจำฤดูกาลได้ด้วยเปิดตัวใน AIC 2021

Valencia CF Esports ปรับเปลี่ยนไลน์อัพใหม่ใน RoV Pro League 2021 Winter แต่ยังคงใช้ผู้เล่นหลักชุดเดิมประกอบด้วย Piper (Dark Slayer Lane), AlmondP (Jungle), NorNun (Mid Lane), Pichu – Abyssal Dragon Lane พร้อมดึง ปอง – isilindilz เข้ามาสู่ทีมในตำแหน่ง Support คนใหม่ ซึ่งกลายเป็นจุดเปลี่ยนพาทีมไปได้ไกลกว่าเดิม

หลังทัวร์นาเมนต์เริ่มต้นขึ้น Valencia CF Esports ออกสตาร์ทด้วยฟอร์มร้อนแรงชนะติดต่อกัน ซึ่งส่วนใหญ่ชนะคู่แข่งขาดลอย 3-0 เกม กลายเป็นทีมเต็งแชมป์เต็มตัว หลังจบรอบเก็บคะแนน Valencia จบอันดับสองด้วยผลงานชนะ 12 แพ้ 2 มี 12 คะแนนเท่ากับอันดับหนึ่งอย่าง dtac Talon Esports ส่วนสองครั้งที่แพ้คือการเจอ Talon ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลก AWC 2021 และแพ้แชมป์เก่าอย่าง Bacon Time ก่อนจะจบลงด้วยตำแหน่งรองแชมป์คว้าสิทธิ์ไปเล่นใน Arena of Valor International Championship 2021(AIC 2021)

“เราได้ผู้เล่นประสบการณ์เยอะมาช่วย อย่างพี่ปอง( Isilindilz) ขยันมากคอยช่วยทุกอย่าง ดูรีเพลย์มีความคิดใหม่ๆเข้ามาช่วยเพิ่มเติมในทีม ซีซั่นที่ผ่านมาเราไม่กดดันตัวเองกันด้วย คุยกันรู้เรื่องมีความเข้าใจกันทำให้ผลงานออกมาดี”

“ซีซั่นที่ผ่านมาผมหวังถึงแชมป์เหมือนกัน แต่พอไม่ได้แชมป์ก็ยังผิดหวังไม่มาก เพราะเห็นพี่นันดีใจก็โอเคที่เรายังได้ไป AIC แต่บรรยากาศในทีมไม่ค่อยดีเท่าไหร่กับความเครียด และความกดดันที่เยอะในรายการนี้ ตัวผมเองตอนแรกที่เข้าทีมมีคนด่าผมเยอะมาก ผมอ่านทุกคอมเมนต์นะ แต่ไม่ได้เก็บเอามาคิดมาก แต่ก็คิดอย่างเดียวว่า รอก่อนแล้วกัน เดี๋ยวผมจะทำให้ดูเอง”

ในรอบแบ่งกลุ่ม Valencia CF Esports เก็บไป 9 คะแนนการันตีพื้นที่เพลย์ออฟอันดับสี่ของกลุ่ม B แต่ต้องโคจรมาเจอทีมไทยกันอย่าง Buriram United Esports ในรอบเพลย์ออฟ และเป็น ปราสาทสายฟ้า ออกนำ 2-0 ก่อนจะปิดเกมสุดท้ายชนะ 3-1 ส่ง Valencia ของ ม่อน ตกรอบ ก่อนที่ บุรีรัมย์ จะจบด้วยการคว้าแชมป์โลกสมัยครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม

“ก็เสียดายที่ไปไม่ถึงแชมป์ เราพยายามกันมาทั้งปี แต่ไม่ได้แชมป์ เราตั้งใจเล่นมาทั้งปี หลังแข่งจบ ผมหยุดเล่น RoV เลยอาทิตย์หนึ่ง ไม่จับโทรศัพท์ หันไปเล่นเกมคอมพิวเตอร์แทน เพราะยังเสียดายที่พลาดแชมป์ แต่ก็ถือว่าได้ประสบการณ์กลับมาเยอะมากทั้งการออกของ ขายของ วิธีการเล่น ทริคการสลับของที่ได้อะไรกลับมาเยอะ แต่ติดอย่างเดียวคือเราไปไม่ถึงแชมป์ แต่ก็โทษใครไม่ได้ มันอยู่ที่เราเองที่ซ้อมกันไม่มากพอ”

แม้จะพลาดแชมป์ในปี 2021 แต่ผู้เล่น เจ้าค้างคาว ชุดนี้ทำผลงานตลอดทั้งปีได้อย่างยอดเยี่ยมกับความลงตัวของผู้เล่นในทีมที่ทำให้ไปได้ไกลเกินคาด แต่จากนั้นเกิดข่าวช็อกแฟนๆ เมื่อต้นสังกัดประกาศปล่อยตัว Piper, Isilindilz และ ม่อน ที่ตัดสินใจอำลา Valencia หลังจบ AIC 2021

ความหวังใหม่ Bacon Time

May be an image of 1 person and indoor
credit: Bacon Time

หลังแยกทางกับ Valencia ไม่นาน ม่อน เริ่มตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ Bacon Time ว่าเตรียมย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของอดีตแชมป์ RoV Pro League 2021 Summer ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ Getsrch ป่าตัวเก่ง Bacon Time ตัดสินใจออกไปหาความท้าทายใหม่ พร้อมกล่าวทิ้งท้ายไว้ในวันอำลาทีมว่า เฟ้นหาตำแหน่งป่ามาแทนตัวเองได้แล้ว ซึ่งต้องฝีมือระดับ Kaito, MOOP หรือ AlmondP

ถัดจากนั้นไม่นาน Bacon Time เปิดตัว ม่อน มาร่วมทีมตามคาดเพื่อแทนที่ Getsrch

“หลังจบ AIC ทาง Bacon Time ก็ติดต่อมาในทีม Bacon มีเพื่อนๆอยู่เยอะครับ แต่ละคนฝีมือโหดกันทั้งนั้นแล้วก็คิดว่า เราน่าจะได่รับคำแนะนำไปในทางที่ดีจากที่นี่ด้วย”

“การมีเพื่อนเก่าเล่นให้ Bacon อยู่แล้วทำให้ผมตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมง่ายขึ้น ตอนนั้นพี่เก็ต (Getsrch) ทักมาบอกว่า เขาอยากจะออกไปหาประสบการณ์ใหม่กับทีมอื่น อยากให้ผมมาเล่นแทนที่ Bacon ผมก็ได้คุยกับทั้งสองฝ่ายทั้ง Valencia และ Bacon ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็โอเค จริงๆมีทีมอื่นติดต่อมา แต่ผมเองอยากมาเล่นกับเพื่อนอยู่แล้วด้วยเลยจบที่ Bacon Time” ม่อน เผยเหตุผลสำคัญที่ตัดสินใจลงเอยกับ Bacon Time

ม่อน ได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าที่คุ้นเคยทั้ง TaoX, MarkKy รวมถึงรายของ Kimsensei ที่เคยชวนเข้าทีม NewGeneration ในวันที่เริ่มต้นวิ่งบนเส้นทาง RoV ทำให้การย้ายมา Bacon Time กลายเป็นความลงตัวของ ม่อน กับบรรยากาศในทีมใหม่ พร้อมกับความมุ่งมั่นทวงแชมป์โปรลีกกลับคืนมา

จาก Getsrch สู่ AlmondP

May be an image of 1 person and text
credit: Bacon Time

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การย้ายมาแทนที่ Getsrch ทำให้ ม่อน ต้องแบกความกดดันอย่างหนัก เพราะอดีตผ่าของ Bacon Time ถือเป็นหัวใจสำคัญของทีมมตลอด 2 ปี ที่พา Bacon คืนความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ยิ่งกว่านั้นการเป็นผู้ถูกเลือกจาก Getsrch ให้สืบทอดตำแหน่งป่า ยิ่งเพิ่มความกดดันเป็นทวีคูณ

“ถือว่ากดดันกับการมาอยู่ Bacon แต่มีเพื่อนๆอยู่ก็ช่วยได้เยอะ มีพี่ๆให้คำแนะนำเลยไม่ได้กดดันมาก แต่ก็อาจมีความกดดันในตอนแข่งขัน”

การเดินทางครั้งใหม่ของ ม่อน กำลังจะเริ่มต้นขึ้น แต่หนทางที่ผ่านมาในปี 2021 ถือเป็นปีแห่งการเติบโตที่วงการ RoV เมืองไทยได้รู้จักชื่อ AlmondP 

“ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่เปลี่ยนแปลงชีวิตผมมากๆ ผมได้ความรู้จากคำแนะนำของพี่ๆในทีมเก่า ผมคิดว่าผมโตขึ้นเยอะในช่วงปีที่ผ่านมาทั้งในสนามแข่ง และนอกสนาม ส่วนที่บ้านก็โอเค ผมส่งเงินให้พ่อแม่ทุกเดือน เงินเดือนออกมาผมให้ที่บ้าน 60% ผมภูมิใจในตัวเอง แต่ก็มีแอบน้อยใจนิดหน่อยว่าตอนนั้นที่บ้านยังไม่ยอมรับสิ่งนี้เท่าไหร่ ไม่อย่างนั้นเราอาจมาทางนี้นานแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ยอมรับในสิ่งที่เราทำ”

“ผมก็ไม่ได้ทิ้งเรื่องเรียน อยู่ม.6 ด้วย คุยกับที่โรงเรียนเขาให้ใช้วิธีเข้าไปสอบ ส่งงาน หลังจบม.6 วางแผนไว้ว่า จะยื่นเข้ามหาวิทยาลัยแล้วดร็อปเรียนเพื่อมาแข่งขันเต็มตัว”

“ปีนี้จะเป็นปีที่ท้าทายมากๆสำหรับผม เพราะมีทัวร์นาเมนต์เยอะมาก ปีที่แล้วผมพลาดแชมป์มาสองซีซั่น ปีนี้ผมมองไว้แล้วว่า จะต้องได้สักแชมป์ ตอนนี้เรายังไม่ได้เริ่มซ้อมกัน แต่ทุกคนก็ได้คุยกันตั้งแต่เข้ามาร่วมทีมแล้วว่า เราจะวางเป้าหมายอย่างไร ปีนี้เราอยากจะไปถึงตรงไหน”

“การได้มาเล่นกับเพื่อนๆทำให้ผมมีไฟในการแข่งมากขึ้น แล้วเราก็ได้คุยเรื่องเป้าหมายกันแล้วว่า ปีนี้เราจะมาเอาแชมป์ครับ” ม่อน กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: Getsrch : โปร RoV ที่เชื่อในสิ่งที่เลือกจนเป็นแชมป์โปรลีก และกำลังไปชิงแชมป์โลก