สุรศักดิ์ วินิจ หนึ่งในผู้บริหาร Bacon Time เปิดเผยถึงการต่อสัญญา 3 ผู้เล่น Arena of Valor ให้อยู่ช่วยทีมต่อไปในระยะยาวที่ไม่ใช่เหตุผลแค่เรื่องฝีมือ

3 ผู้เล่นดังกล่าวประกอบด้วย AlmondP ตำแหน่งป่า , Markky ตำแหน่ง Dark Slayer Lane และ Kimsensei ตำแหน่ง Mid Land โดย Kimsensei และ Markky เป็นผู้เล่นที่อยู่กับทีมมานาน 2 ปี โดยมีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์ RoV Pro League 2021 Summer และ RoV Pro League 2022 Summer

ขณะที่ AlmondP เพิ่งย้ายจาก Valencia CF Esports มาอยู่กับทีมเมื่อต้นปี 2022 และคว้าแชมป์ RoV Pro League 2022 Summer ทันที โดย สุรศักดิ์ วินิจ หนึ่งในผู้บริหาร Bacon Time กล่าวถึงการต่อสัญญา 3 ดาวรุ่งของทีมว่า

“หลังจากต่อสัญญากัปตัน Moowan แครี่มือฉมัง และ TaoX อมยิ้มบอยผู้เป็นหัวใจการดราฟของทีม ไปก่อนหน้านี้ ก็มาถึงคิว 3 ผู้เล่นไฟแรงที่ก้าวขึ้นมาเป็นตัวความหวังที่ทีมขาดไม่ได้””

“AlmondP – หวานมันกลมกล่อมตามชื่ออัลมอล การเข้ามารับช่วงต่อเจ้าเก็ทในตำแหน่งป่าที่เคยพา Bacon Time กลับมาเป็นแชมป์ เจ้าม่อนพิสูจน์ตัวเองได้ในทันทีกับการคว้าแชมป์โปรลีค Winter 2022 ในซีซั่นที่ผ่านมา ทั้งที่เป็นซีซั่นแรกของตัวเองกับทีม ตอกย้ำว่าการตัดสินใจพาม่อนเข้ามานั้นถูกต้อง และม่อนจะเป็นกำลังสำคัญให้ทีมเราไปอีกหลายปี”

“MarkKy – ผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในทีม แต่กลับมีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับสูงไม่น้อยไปกว่าใคร จากเด็กหนุ่มที่อยู่ติดบ้าน มุ่งมั่นในการเรียน สู่จุดที่ต้องตัดสินใจจากบ้านมาใช้ชีวิตในแคมป์มืออาชีพ แผลอแป้ปเดียวผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว เจ้าหมอนี่โตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ กลายมาเป็นหัวใจของทีมที่ไม่สามารถขาดได้”

“Kimsensei – เมจรูกี้หน้าใหม่ที่เข้ามาพาทีมคว้าแชมป์ในฤดูการแรกของเจ้าตัวเช่นกัน ความกดดันที่เจ้าตัวแบกรับ กับความตั้งใจในการลบคำสบประมาท ความมุ่งมั่นตั้งใจของคิม ทำให้คิมก้าวขึ้นมาเป็นเมจแถวหน้าของวงการ ROV บ้านเรา ด้วยอายุที่ยังน้อยนั่นทำให้คิมสามารถสั่งสมประสบการณ์เพื่อรอวันเป็นแชมป์โลกในอนาคตกับทีมชุดนี้ได้แน่ๆ”Bacon Time ไม่มีนโยบายปั้นนักกีฬาเพื่อขาย

Bacon Time

“นับว่าเป็นสัปดาห์แห่งการต่อยอดสู่อนาคตของ Ampverse เลยทีเดียว กับการต่อสัญญาระยะยาวของนักกีฬาในทีมต่างๆ ซึ่งจะว่าไปแล้วตลอดระยะเวลาที่เราทำทีมมา เจตนารมณ์ของเราชัดเจน เรามาลงทุนเพื่อผลักดันทีมไปข้างหน้า ควานหาตัวนักกีฬาเก่งๆ เข้ามา ไม่มีสักครั้งที่เราปล่อยให้สัญญาของนักกีฬาหมดลง และไม่เคยคิดปั้นนักกีฬาเพื่อขายทอดสู่ตลาด”

“ทุกครั้งที่ปล่อยนักกีฬาออกไปก่อนหมดสัญญา ส่วนใหญ่เป็นความยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย แต่ตราบใดที่นักกีฬายังมีความฝันร่วมกันกับทีม และยังทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม สโมสรของเราก็พร้อมจะเก็บพวกเค้าไว้ร่วมไล่ล่าแชมป์ด้วยกันต่อไป” ผู้บริหาร Backn Time ทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม: Bacon Time ต่อสัญญายาว 3 ผู้เล่น RoV อยู่ช่วยทีม