วันที่ 17 ธ.ค.64 การแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 หรือ AIC 2021 รอบรองชนะเลิศสายล่าง เป็นการพบกันเองของสองทีมไทย Buriram United พบ dtac x Talon Esports โดยผู้แพ้จะตกรอบทันที 

Buriram United เริ่มต้นสายล่างมาต้องแต่รอบแรกของการเพลย์ออฟโดยเอาชนะอีกหนึ่งทีมไทน Valencia CF Esports และ One Team จากไต้หวันมาได้ เช่นเดียวกับ dtac x Talon ที่ผ่าน MAD Team  กับ Saigon Phantom มาได้ โดยทั้งคู่เจอกันมาในรอบแบ่งกลุ่มและเสมอกัน 1-1 แมตช์นี้เล่นระบบ BO7 โดย Buriram United เปิดฉากได้ดีในเกมแรกและออกนำไปก่อน 1-0 แต่การพบกันมาทำให้ทั้งสองทีมค่อนข้างรู้ทางกันอย่างดีและเกมสอง dtac x Talon ตามตีเสมอสำเร็จ 

Buriram United มาออกนำอีกครั้งในเกมที่สาม แต่ก็เหมือนแลกเกมกันไปเมื่อ dtac x Talon ตามตีเสมออีกครั้ง 2-2 

เกมที่ห้า dtac x Talon ทำท่าว่าจะขึ้นนำได้เป็นครั้งแรกเมื่อไล่บด Buriram จนเกือบจะได้ป้อมในอยู่แล้วแต่ปราสาทสายฟ้าก็เล่นอย่างกดทนและอาศัยจังหวะสวนเพียงครั้งเดียวเก็บเกมนี้ขึ้นแท่นไปก่อน 3-2 และเกมที่หก Buriram United ครองเกมเอาไว้ได้ทั้งหมดแล้วและจังหวะที่ dtac x Talon พยายามจะสวนกลับแต่ป้อมที่เสียไปแล้วทั้งสามทางทำให้พวกเขาโดนครีปตีบ้านจนแตก จบเกม Buriram United ชนะ 4-2

Buriram United ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศสายล่างไปพบกับ Hong Kong Attitude จากไต้หวันซึ่งจะแข่งขันวันที่ 18 พ.ย.นี้ ส่วน dtac x Talon Esports แชมป์โลก AWC 2021 ต้องหยุดเส้นทางในรายการนี้ 

อ่านเพิ่ม : AIC 2021: แข่งเมื่อไร โปรแกรมแข่ง ทีมที่เข้าร่วม