ศึก APL 2023 เพลย์ออฟรอบแรก Buriram United ตัวแทนทีมไทย มีคิวลงแข่งขันเจอกับ V Gaming จากเวียดนาม

Buriram United ผ่านเข้ารอบมาได้แบบหวุดหวิดหลังจากคว้าชัยเหนือ Flash Wolves ด้วยสกอร์ 2-0 ในแมตช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะต้องมาเจอกับ V Gaming แชมป์กลุ่ม A อย่างไรก็ตาม Buriram เป็นทีมเดียวที่เอาชนะพวกเขาได้ในรอบแบ่งกลุ่มBuriram United พลาดท่าพ่าย V Gaming 3-2 ตกสายล่าง APL 2023

เกมแรก Buriram United เปิดเกมมาได้อย่างดุดัน และครองความได้เปรียบไว้ได้ในช่วงต้น ก่อนที่นาทีที่ 15 V Gaming สามารถเอา Dark Slayer ตัวที่สองของเกมมาได้ ก่อนที่จะเปิดไฟต์หน้าฐานใหญ่ พลิกเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะได้สำเร็จ

เกมที่สอง Buriram United ยังคงเปิดเกมมาได้อย่างดุดัน และครองเกมไว้ได้ตั้งแต่ช่วงต้น แต่ครั้งนี้ Buriram ไม่ยอมพลาดซ้ำสอง ปิดเกมไปได้ตั้งแต่ 11 นาทีโดยไม่เสียสกอร์ kills แม้แต่ตัวเดียว

เกมที่สาม Buriram United ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ครองเกมไว้ได้ตั้งแต่ต้นยันจบ พลิกขึ้นนำไปได้อย่างสวยงามด้วยสกอร์ 2-1

ในเกมที่สี่ ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสี แต่ Buriram United ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เกิดปัญหาระหว่างเกมและต้องหยุดเกมไปกว่า 20 นาที หลังเกมกลับมา V Gaming เปิดเกมอย่างดุดันและตามตีเสมอได้สำเร็จ 2-2

ในเกมตัดสิน ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีตั้งแต่ต้นเกม แต่ทาง V Gaming ดึงความได้เปรียบไปได้เล็กน้อย พร้อมกับแย่ง Dark Slayer ตัวแรกจาก Buriram United มาได้ จนสุดท้าย V Gaming ก็ชนะในไฟต์ตัดสิน ก่อนที่จะคว้าชัยพร้อมกับปิดเกมได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของ Buriram United ต่อ V Gaming ด้วยสกอร์ 3-2 ส่งผลให้พวกเขาต้องลงไปเล่นต่อในสายล่าง รอเจอผู้แพ้ระหว่าง Valencia CF eSports และ Saigon Phantom 

อ่านเพิ่ม: Talon Esports แยกทาง Tony ปิดฉาก 3 ปี 3 แชมป์